Khám Phá ý Nghĩa Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió (2)

Khám phá ý nghĩa tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Xuất hiện trên thị trường ngoài vẻ đẹp hoàn mỹ đến từ hình thức. Tranh tranh đồng thuận buồm xuôi gió còn chinh phục người mua bởi ý nghĩa sâu sắc được đúc kết trong từng nét chạm khắc tinh xảo của người nghệ nhân. Hãy cùng khám phá ngay ý nghĩa tranh bằng đồng thuận buồm xuôi gió để thấy được giá trị ẩn chứa trong từng tác phẩm.

Yếu tố ý nghĩa tâm linh đến từ tranh đồng thuận buồm xuôi gió

 • Cũng như bao bức tranh đồng khác, tranh đồng thuận buồm xuôi gió cũng mang ý nghĩa tâm linh mà người Việt gửi gắm vào đó. Nó như là bức tranh phong thủy chứa đầy ước mơ và hy vọng, niềm tin vào một cuộc sống thuận lợi, phát tài phát lộc. Nguồn gốc bắt đầu của sự ra đời những bức tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng chính là từ sự giao lưu buôn bán bằng đường biển, đánh bắt cá của những ngư dân trên biển. Trong chuyến rong ruổi mưu sinh giữa biển khơi, những con thuyền luôn gặp phải những khó khăn ẩn chứa đầy sự nguy hiểm. Khi biển dậy sóng, con thuyền có thể bị nhấn chìm bất cứ lúc nào. Vì vậy, mỗi khi ra khơi người ta luôn cầu mong cho chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ, bình an và hạnh phúc. Cũng từ đó mà lời chúc “thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà ra đời.
 • Ngày nay, lời chúc thuận buồm xuôi gió không còn đơn thuần là dành tặng những người đi biển nữa, mà nó cũng có ý nghĩa to lớn đối với những người kinh doanh. Ước mơ vươn tới một công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi. Và để lời chúc này bên vững mãi giá trị cùng năm tháng, người ta khắc ghi nó vào những bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió. Họ treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp thật nhiều may mắn, xuôi chèo mát mái trong công việc. Tranh với hình ảnh những con thuyền no gió chở đầy vàng bạc, châu báu hướng vào trong nhà giúp những người làm ăn kinh doanh, khởi nghiệp gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vì vậy, đây là một bức tranh đồng luôn chứa yếu tố phong thủy tốt đẹp nhất.
 • Cũng gửi gắm ước mơ, nguyện vọng về một cuộc sống gặp nhiều may mắn, tốt đẹp mà tranh thuan buom xuoi gio bang dong xuất hiện ở rất nhiều không gian phòng khách, phòng làm việc hay dùng làm quà biếu tặng cho những người làm ăn kinh doanh, dùng làm quà biếu tặng cho những người khởi nghiệp, làm quà biếu tặng cho những người trước khi có chuyến đi xa…

Những tuổi nào hợp để treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió?

Đứng trên phương diện phong thủy ngũ hành mà xem xét thì theo phong thủy tranh thuan buom xuoi gio bang dong thuộc hành thủy, rất thích hợp cho những người mệnh mộc. Cụ thể tranh đồng thuận buồm xuôi gió hợp với các tuổi sau:

 • Người tuổi Ngọ, sinh năm nhâm ngọ (1942 – 2002)
 • Người tuổi Hợi, sinh năm kỉ hợi (1959 – 2019)
 • Người tuổi Thìn, sinh năm Mậu Thìn (1988 – 2028)
 • Người tuổi Mùi, sinh năm Quý Mùi (1943 – 2003)
 • Người tuổi Tý, sinh năm nhâm tý (1972 – 2032)
 • Người tuổi Tỵ, sinh năm kỉ tỵ (1989 – 2029)
 • Người tuổi Dần, sinh năm Canh Dần (1950 – 2010)
 • Người tuổi Sửu, sinh năm Quý sửu (1973 – 2033)
 • Người tuổi Mão, sinh năm Tân mão (1951 – 2011)
 • Người tuổi Thân, sinh năm canh thân (1980 – 2040)…

May mắn, tài lộc sẽ luôn luôn mang lại cho gia đình bạn mọi lúc, mọi nơi nếu bạn biết tận hưởng những giá trị tuyệt vời đến từ tranh đồng thuận buồm xuôi gió. Hãy cân nhắc để chọn được bức tranh phù hợp với tuổi của mình, mọi mong ước của bạn chắc chắn sẽ thành hiện thực.