dddbb87e39.png

Rầm rộ trào lưu ăn kem đen giúp giảm cân, detox cơ thể: Có thực sự an toàn?

Giới trẻ ham thích với trào lưu ăn kem đen chứa hoạt tính để giải nhiệt

Kem vốn là 1 trong những món ăn vặt thân thuộc của mọi người, trong đó đặc trưng phải nhấn mạnh đến 1 phòng ban giới trẻ thanh thiếu niên, trẻ em. Đây là hàng ngũ đối tượng đặc trưng yêu thích những ly kem, que kem bắt mắt với những màu sắc và hương vị phong phú, quyến rũ.

Một vài năm trở lại đây, tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện một loại kem mới: kem đen.

Một vài năm quay lại đây, tại Việt Nam khởi đầu xuất hiện 1 loại kem mới: kem đen.

Một vài năm quay lại đây, tại Việt Nam khởi đầu xuất hiện 1 loại kem mới: Kem đen. Loại kem này bây giờ đang khiến cho cho mưa khiến cho cho gió, được nhiều bạn trẻ tậu đến với màu đen đặc trưng của tinh than, hương vị mát mẻ và khá lạ, được cho là có nhiều chất bồi dưỡng, là người sành ăn kem nhất thiết phải biết.

Chưa hết, thành phần tinh than trong kem đen được nhiều người phao đồn rằng có kỹ năng thanh lọc thân thể, thải độc thân thể rất tốt chẳng hạn ăn thường xuyên. Điều này không chỉ giúp bạn đẹp da, giữ dáng mà còn đặc trưng tốt cho những người muốn giảm cân.

Thực tế, kem đen không đơn thuần khiến cho cho từ sô cô la đen như nhiều người vẫn tưởng. Kem đen được khiến cho cho từ tro than dừa, nghĩa là vỏ dừa được đốt thành than, mang đến hương vị mới lạ, độc đáo cho người thưởng thức. Đây chính là 1 dạng nạp than hoạt tính vào thân thể.

Thực tế, kem đen không đơn giản làm từ sô cô la đen như nhiều người vẫn tưởng.

Thực tế, kem đen không đơn thuần khiến cho cho từ sô cô la đen như nhiều người vẫn tưởng.

Than hoạt tính không giống như than được tiêu sử dụng để khiến cho cho món giết thịt nướng của bạn. Than hoạt tính cấp thực phẩm được phân phối thường xuyên nhất bằng cách nung vỏ dừa đến nhiệt độ rất cao cho đến khi chúng được cacbon hóa hoặc đốt hoàn toàn, sau đó được xử lý bằng khá hoặc không khí nóng ở nhiệt độ cao như nhau để tạo ra 1 “cấu trúc microporous”. Than hoạt tính từ lâu đã là 1 phần cốt yếu trong các bệnh viện, nơi nó được tiêu sử dụng để ngăn ngừa chất độc và có nguy cơ tử vong do thu nạp quá liều lượng thuốc vào thân thể. Đó là 1 chất tẩy rửa mạnh, có thể ngăn ngừa hangover để hạn chế các tác dụng phụ của ngộ độc thực phẩm.

Vậy thực tiễn loại kem đen này có tiềm ẩn nguy hại có nhiều khí chất không? Những công dụng có nhiều khí chất của kem đen có phải là thật? Sự thật về kem đen sẽ được các chuyên gia giảng giải ngay trong phần dưới đây!

Đi tậu sự thật về kem đen – Lý giải của chuyên gia khiến cho mọi người té ngửa

Theo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Jennie Miremadi (Los Angeles, Hoa Kỳ), mặc dầu than hoạt tính rất xốp và có thể liên kết các chất độc hại trong trục đường tiêu hóa nhưng nó không được thân thể thu nạp. “Vì vậy, trừ khi than hoạt tính đích thực gặp các chất độc trong trục đường tiêu hóa của bạn trước khi chúng thu nạp vào ruột non, không thì nó sẽ không có kỹ năng loại bỏ độc tố ra khỏi thân thể bạn”, Jennie Miremadi khẳng định.

Kem đen thực sự không đem lại nhiều tác dụng như mọi người vẫn lầm tưởng.

Kem đen đích thực không mang đến nhiều tác dụng như mọi người vẫn lầm tưởng.

Bà cho biết thêm: “Than hoạt tính có thể khiến cho cho giảm trị giá dinh dưỡng của thực phẩm. Trong 1 nghiên cứu, than hoạt tính đã được thêm vào nước táo và giảm lượng viatmin C, niacin, vitamin B6, thiamine và biotin trong nước trái cây”. Do đó, ăn loại kem này không đích thực bổ béo, mang đến nhiều lợi ích có nhiều khí chất như bạn vẫn nghĩ. Đây là sự thật không thể xem nhẹ nhất về kem đen mà bạn không nên bỏ qua.

PGD. TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng sư Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết thêm, kem đen bây giờ chưa có bảng thành phần nguyên liệu để khiến cho cho nên. Nhưng chẳng hạn trong thành phần khiến cho cho kem đen có than hoạt tính thì trước hết mọi người cần biết than hoạt tính không phải là 1 chất độc. Than hoạt tính cũng có thể được khiến cho cho từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, có thể khiến cho cho từ gỗ nhưng đa phần khiến cho cho từ sọ dừa. Than hoạt tính được nung trong điều kiện nhiệt độ cao, ở dạng cacbon xốp, không độc.

Than hoạt tính cũng có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Than hoạt tính cũng có thể được khiến cho cho từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

“Thông thường người ta sử dụng than hoạt tính hòa vào nước cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm uống. Than hoạt tính lúc này sẽ đi vào ruột, tống chất độc ra ngoài. Nói chung, loại than này có tác dụng tẩy ruột. Cón chẳng hạn cho than hoạt tính vào kem – có chứa các chất dinh dưỡng khác, than sẽ mềm xốp và thu nạp vào thân thể”. Tóm lại, ăn kem chỉ là ăn kem, dù có than hoạt tính trong đó cũng không đổi thay gì. Do đó “tôi và quý vị không nên nghĩ có than hoạt tính trong kem thì ăn càng nhiều càng có tác dụng tẩy độc, giảm cân”, chuyên gia nhấn mạnh. Theo lý thuyết, than hoạt tính có tác dụng tẩy độc. Nhưng khi được nấu vào cùng trong kem thì hình như tác dụng này không còn nữa. Lúc này than trở thành dạng bất hoạt.

Theo ông Thịnh, giống như những loại kem thường nhật khác, bạn nên ăn kem đen điều độ để xin hứa có nhiều khí chất. Hầu hết các loại kem đều giống nhau, kem đen không phải có bằng cớ kỹ thuật nào khẳng định có thể tẩy độc ruột, giảm cân khi ăn nhiều nên đừng vì thế mà tin sử dụng, có thể gây hại có nhiều khí chất ở mặt nào đó.

Theo Trí thức trẻ