Seal Niêm Phong Là Gì Bạn đã Biết Cách Phân Loại Seal Niêm Phong (2)

Seal niêm phong là gì? Bạn đã biết cách phân loại seal niêm phong?

Seal niêm phong là sản phẩm hoàn toàn không hề xa lạ đối với người sử dụng. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ nơi đâu. Với công dụng tuyệt vời của mình, seal niêm phong ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn. Để hiểu rõ hơn về seal niêm phong là gì? Seal niêm phong có bao nhiêu loại? Mua seal niêm phong ở đâu tốt nhất? Hãy theo chân bài viết dưới đây cùng tìm hiểu quý vị nhé.

Seal niêm phong là gì?

Seal niêm phong tên tiếng Anh là Secutily. Sản phẩm còn được gọi với rất nhiều tên gọi khác nhau: kẹp chì niêm phong, khóa niêm phong. Qua thời gian, seal được xem là hình thức con dấu bảo mật niêm phong đặc biệt. Nhằm đánh dấu tính nguyên vẹn của hàng hóa. Nhận biết sự xâm phạm tới các khu vực nhạy cảm.

Vai trò quan trọng của seal niêm phong

Mỗi ngày trên thị trường có hàng triệu những sản phẩm seal niêm phong được sản xuất ra. Nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên khắp thế giới. Với sự đa dạng, đầy đủ các kích cỡ, chất liệu phù hợp với từng nhu cầu niêm phong khác nhau. Vị trí sử dụng seal niêm phong thường là phần nắp thùng phi hay phần khóa của thùng container. Mỗi đơn vị thùng chứa sẽ sử dụng một đơn vị seal tùy vào nhu cầu người dùng.

Bên cạnh đó, seal niêm phong đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xuất nhập khẩu hàng hóa. Ngày càng khẳng định vai trò không thể thiếu khi làm các thủ tục khai báo hải quan. Dựa trên số series được in trên thân seal, nhận biết quyền sở hữu dựa trên logo/ tên doanh nghiệp in trên thân seal.

Một trong những lợi ích dễ dàng nhận thấy khi sử dụng seal niêm phong chính là sự chắc chắn. Khả năng chống tràn hiệu quả sẽ khiến cho không còn xuất hiện tình huống chất lỏng trong thùng chứa bị sánh ra ngoài vì sự cố trong quá trình di chuyển. Và nó thực sự quan trọng và hữu ích khi vận chuyển những chất hóa học nguy hiểm. Với thiết kế thông minh để hỗ trợ người dùng mở nắp thùng phuy một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chính vì thế, sản phẩm ngày càng được ưa chuộng sử dụng.

Tất tần tật cách phân loại seal niêm phong

Dựa trên nhu cầu sử dụng khác nhau, tương ứng với các vị trí khác nhau mà seal được sản xuất đa dạng với nhiều chất liệu và kích cỡ. Dưới đây là những tiêu chí phân loại seal niêm phong:

  • Phân loại về nhóm: Có 2 loại seal niêm phong là loại sử dụng 1 lần duy nhất và loại có thể tái sử dụng nhiều lần. Loại 1 lần thường làm bằng nhựa hoặc kim loại, loại tái chế là dạng seal điện tử hoặc bằng cơ khí.
  • Phân loại về chất liệu: Có 3 loại: seal niêm phong nhựa; seal niêm phong kim loại; seal niêm phong kết hợp cả nhựa và kim loại
  • Phân loại về cơ chế khóa: Có 2 dạng là dạng rút (seal răng cưa, seal đốt trúc…) và dạng chốt (seal cối, seal 4 ngạnh…)
  • Phân loại về công dụng: Có rất nhiều loại: seal niêm phong sử dụng cho xe tải; seal niêm phong sử dụng cho xe container, seal niêm phong hàng hóa, seal niêm phong cửa kho, toa tàu hàng…

Để bảo vệ tài sản của mình cũng như giảm thiểu những thất thoát hàng hóa không đáng có. Đồng thời thuận tiện hơn trong việc giám sát an ninh hàng hóa. Thì sử dụng seal niêm phong là giải pháp hoàn hảo nhất mà bạn không nên bỏ qua. Đến với Công ty Cổ phần XNK Hoàng Phong để sở hữu những loại seal niêm phong phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, Hoàng Phong còn là cơ sở bán thùng phi sắt cũ, thùng phi nhựa cũ, can nhựa, tank nhựa…các loại đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bạn.