a19ac2a0f1.jpeg

Tác hại của trà sữa: Là dân ghiền trà sữa nhất định không được bỏ qua cảnh báo từ chuyên gia

Đài Loan ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh vì uống trà sữa sau mỗi bữa ăn

Mới đây, 1 kênh truyền thông Đài Loan đã đưa tin về trường hợp 1 nữ sinh trung học cảm thấy thân thể khôn xiết khó chịu, không bị cảm sốt, nhưng không thèm ăn, luôn thấy mỏi mệt và chóng mặt, dễ buồn ngủ.

Cô này cũng chưa bao giờ có các chế độ ăn kiêng. Sau khi đến bệnh viện rà soát, kết quả xét nghiệm cho thấy thân thể cô bị thiếu sắt nguy hiểm. Sau khi hỏi han về diễn biến nhậu nhẹt, các thầy thuốc nghi ngờ rằng khởi thủy là do cô rất thích uống trà sữa, hầu như mỗi bữa ăn đều uống 1 cốc trà sữa.

Mới đây, một kênh truyền thông Đài Loan đã đưa tin về trường hợp một nữ sinh trung học cảm thấy thân thể hết sức khó chịu vì uống nhiều trà sữa mỗi ngày.

Mới đây, 1 kênh truyền thông Đài Loan đã đưa tin về trường hợp 1 nữ sinh trung học cảm thấy thân thể khôn xiết khó chịu vì uống nhiều trà sữa mỗi ngày.

Ông Chu Minh Văn (Giám đốc Bệnh viện Thư Điền, Đài Loan) cho biết, mặc dầu chưa đến mức thiếu máu nhưng lượng ferritin trong thân thể của nữ sinh này chỉ đạt mức 9.5μg/L, phải chăng hơn nhiều so với mức tiêu chí 20μg/L ở người thông thường. Sau khi được bổ sung chất sắt, diễn biến của nữ sinh này đã được cải thiện.

Điều đáng nói là menu của cô không có điều gì thất thường, ngoại trừ việc có thời kì dài uống trà sữa trong 3 bữa cơm mỗi ngày. Sau khi coi xét thành phần món trà sữa mà nữ sinh này uống thường ngày, các thầy thuốc thấy chính việc mỗi bữa ăn đều uống đều đặn 1 cốc trà sữa đã gây tác động nguy hiểm đến giai đoạn thu nhận sắt vào thân thể của cô nữ sinh.

BS Chu Minh Văn nhấn mạnh, việc tiêu thụ cái gì nhiều quá cũng không tốt. Ông nhấn mạnh rằng phần đông các chất như canxi trong sữa, axit tanic trong trà hoặc cà phê, axit thực vật và chất xơ trong thực vật, đều gây tác dụng cản trở giai đoạn thu nhận sắt.

Để 1 thân thể có thể thu nhận tốt chất sắt thì cần phải có môi trường axit. Thế nhưng trà sữa đã cản trở điều đó. Chất kiềm trong trà sẽ làm cho trung hòa axit trong bao tử. Vì thế giả định uống trà vào mỗi bữa ăn, giai đoạn thu nhận sắt sẽ vô tình bị cản trở. Những phát ngôn của vị chuyên gia này khiến cho không ít người sốc trước tác hại của trà sữa.

BS Chu Minh Văn nhấn mạnh, việc tiêu thụ cái gì nhiều quá cũng không tốt, trà sữa cũng vậy.

BS Chu Minh Văn nhấn mạnh, việc tiêu thụ cái gì nhiều quá cũng không tốt, trà sữa cũng vậy.

Chuyên gia chỉ ra hệ lụy từ những cốc trà sữa đang làm cho mưa làm cho gió ngoài thị phần

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng sư Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), tính đến thời điểm hiện nay chưa có 1 chứng cứ nào cho thấy uống nhiều trà sữa sẽ dẫn đến thiếu chất sắt hay tử vong mặc dầu rõ ràng uống trà sữa chứa nhiều các con phố sữa là không tốt cho không ủ rũ phờ phạc. Tuy nhiên uống đến nỗi thân thể thiếu sắt, dù là uống đều đặn 3 bữa mỗi ngày cũng là 1 chuyện chẳng thể tin nổi. Thông tin uống trà sữa nhiều khiến cho thân thể thiếu chất sắt có thể gây hoang mang dư luận.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, thực phẩm cần được kiểm soát về hương liệu, chất phụ gia. Các chất này giả định có trong danh mục các chất được dùng cũng cần cam kết về hàm lượng trong ngưỡng cho phép cũng như khuyến cáo về liều lượng dùng.

Tác hại của trà sữa đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào thẩm định nhưng dù ăn uống bất cứ thực phẩm nào quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

Tác hại của trà sữa đến nay vẫn chưa có chứng cứ công nghệ nào đánh giá nhưng dù nhậu nhẹt bất cứ thực phẩm nào quá nhiều cũng không tốt cho không ủ rũ phờ phạc.

“Việc dùng hương liệu và phẩm màu thực phẩm quá ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc thực phẩm, đặc thù đối với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ vốn là đối tượng rất dễ bị lôi kéo bởi những hạt trân châu nhiều màu sắc nên thường ham thích uống loại đồ uống này. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, hệ thống tiêu hóa còn yếu nên tiếp nhận loại thực phẩm này rất kém, thậm chí còn bị ngộ độc thực phẩm, nôn, tiêu chảy, thậm chí sặc, ngạt thở vì cố hút loại hạt này”, chuyên gia nhấn mạnh.

Xét về góc độ trà sữa chứa nhiều các con phố sữa, ông Thịnh cho biết, bất cứ loại thực phẩm nào chứa nhiều các con phố sữa được tiêu thụ đều đặn thường ngày cũng đều không tốt cho không ủ rũ phờ phạc tổng thể. Việc tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều các con phố sữa có thể khiến cho bạn tăng cân, béo phì, thừa canxi có thể dẫn đến sỏi thận… Việc uống đều đặn sau mỗi bữa ăn mỗi ly trà sữa nhiều các con phố nhiều sữa sẽ khiến cho bạn khó giảm thiểu những rủi ro không ao ước về lâu dài.

Việc uống đều đặn sau mỗi bữa ăn mỗi ly trà sữa nhiều đường nhiều sữa sẽ khiến bạn khó tránh những rủi ro không mong muốn về lâu dài.

Việc uống đều đặn sau mỗi bữa ăn mỗi ly trà sữa nhiều các con phố nhiều sữa sẽ khiến cho bạn khó giảm thiểu những rủi ro không ao ước về lâu dài.

Chuyên gia nhấn mạnh, không có chứng cứ khẳng định việc uống trà sữa nhiều các con phố nhiều sữa đều đặn sẽ dẫn đến thiếu máu nhưng có 1 điều vững chắc, việc nhậu nhẹt không công nghệ tương tự sẽ không cam kết không ủ rũ phờ phạc. Để giảm thiểu những hậu quả không ao ước, bạn nên uống trà sữa ở những nhãn hàng có bảo hành lâu dài, không nên uống trà sữa chứa quá nhiều các con phố sữa, cũng không nên uống món đồ uống này quá thường xuyên như uống thường ngày hay uống nhiều lần trong ngày…

Theo Trí Thức Trẻ