ve-sinh-may-giat-1

Vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí

Vệ sinh máy giặt cửa ngang là một công việc cực kỳ cần thiết để giúp thiết bị này đảm bảo tuổi thọ và độ bền cũng như mang lại hiệu quả giặt tốt nhất. Với cách làm sạch đơn giản dưới đây, chúng tôi tự tin bạn sẽ có thể sử dụng máy giặt gia đình sạch nhất, sạch nhất.

Bạn tham khảo bài viết hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên cửa ngang tại nhà hiệu quả nhé!

Tại sao nên giặt máy giặt cửa ngang, cửa trên

Quá trình giặt sẽ loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn khỏi quần áo giữ cho quần áo sạch sẽ. Nhiều người nghĩ rằng những chất bẩn này sẽ chảy ra khỏi nước. Tuy nhiên điều này đúng với các chất hòa tan và một lượng lớn cặn vải, cặn bẩn sẽ tồn tại bên trong máy. Nếu không thực hiện vệ sinh, máy giặt sẽ tích tụ đầy vi khuẩn và cặn lắng, và tại thời điểm này, việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ là đặc biệt cần thiết.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, cửa trên

Theo các chuyên gia, cứ sau 1-2 tháng bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt cửa trước để loại bỏ triệt để các tác nhân gây hại, mùi hôi, nấm mốc, bụi bẩn trong máy giặt. Vệ sinh được thực hiện như sau:

Làm sạch bên ngoài máy giặt cửa

Với bên ngoài của máy giặt, bạn sử dụng một miếng vải ẩm mềm có thể sử dụng một ít chất tẩy rửa và nhẹ nhàng lau nó.

Lưu ý rằng trong quá trình vệ sinh, không chà xát mạnh, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc khăn cứng để hạn chế trầy xước.

Vệ sinh bên trong lồng máy giặt cửa ngang, cửa trên

Với lồng máy giặt cửa trước, cửa trên, bạn có thể tiến hành như sau:

Cách 1: Sử dụng giấm trắng
  • Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40-50 độ C để làm ngập lồng giặt
  • Bước 2: Thêm 1-1,5 lít giấm trắng
  • Bước 3: Cài đặt chương trình để bóp nhẹ nhàng sau đó chạy máy. Giấm và nước sẽ được trộn lẫn với nhau, dệt vào các góc của lồng máy giặt

Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu, nấm mốc và vi khuẩn có hại bên trong lồng.

Cách 2: Sử dụng muối – soda và chanh
  • Bước 1: Trộn hỗn hợp 100 gram muối soda, 3 quả chanh vắt. Khi hỗn hợp sủi bọt được trộn, thêm nửa cốc nước vào dung dịch tẩy rửa an toàn.
  • Bước 2: Dùng chổi sơn quét hỗn hợp lên thành máy giặt. Giữ trong 20-30 phút.
  • Bước 3: Sử dụng bàn chải dài với tay cầm chà lên tường của máy giặt một lần nữa để các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.
  • Bước 4: Xả nước ở mức cao nhất, sau đó chạy máy giặt theo chu trình giặt bình thường.

Phương pháp này hơi tốn công sức, nhưng nó có thể giúp loại bỏ các cặn lắng còn lại trong đất trong một thời gian dài, mang lại một cái lồng sạch sẽ và sạch sẽ, sáng bóng mà không có mùi khó chịu.

Máy giặt nhà bạn không có chế độ tự vệ sinh? Bạn vệ sinh nhưng chưa hoàn toàn sạch lắm? Hãy liên hệ ngay trung tâm Kiên Điện Lạnh, chúng tôi sẽ có mặt ngay tại nhà bạn ngay sau khi nhận được yêu cầu. Chăm sóc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy, giữ hương thơm trên quần áo cả một ngày dài.