13.5 điều Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua Khi Dùng Son Môi.ảnh2

5 điều quan trọng không thể bỏ qua khi dùng son môi

Bạn đang tìm kiếm một cây son phù hợp cho riêng mình? Hãy tìm hiểu kĩ trước khi mua sản phẩm các bạn nhé!

Son môi là món đồ trang điểm rất quan trọng, giúp bạn trông xinh đẹp và thu hút hơn. Do đó, việc chọn một sản phẩm phù hợp để mua là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua khi mua son môi:

Thử son đúng cách

Khi mua son, các bạn có thử son trước khi quyết định mua không? Việc thử son môi là rất cần thiết để xem màu son này có hợp với mình không. Thông thường, chị em thường thử lên mu bàn tay hay bôi trực tiếp lên môi. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên thử lên đầu ngón tay trỏ. Đây là vùng có màu sắc tương đối giống so với màu môi của bạn.

Chọn mua son môi tốt

Các bạn có thể chọn son dựa trên hạn sử dụng và độ chống nắng của son. Thông thường, son môi có hạn sử dụng chỉ từ 1 năm đến 1,5 năm. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng son trong khoảng 6 tháng dù vẫn còn hạn sử dụng. Như vậy, bạn không nên mua son gần với hạn sử dụng để tránh lãng phí .

Ngoài ra, bạn nên mua những loại son có cả thành phần kem chống nắng. Những thành phần này giúp chống các tia cực tím gây hại và ngăn ngừa thâm môi. Tốt nhất bạn nên sử dụng son có SPF từ 18 trở lên.

Thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi

Tẩy tế bào chết sẽ giúp cho môi của bạn mềm mịn hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp môi của bạn lên màu chuẩn hơn khi son môi. Bạn nên tẩy tế bào chết cho môi khoảng 02 lần/tuần.

Kết hợp với son dưỡng

Son dưỡng giúp giữ các thành phần của son môi để môi mịn và lên màu đẹp. Đặc biệt, son dưỡng chống khô môi và ngăn ngừa thâm môi.

Phân biệt các loại son môi và đặc tính sử dụng

Dựa vào dạng son thì có son thỏi, son hũ, son bảng, son bút chì, son tuýp và son dạ. Mỗi loại có những đặc điểm và cách sử dụng khác nhau:

  • son thỏi: son được đựng trong các thỏi nhỏ, vặn nhẹ khi sử dụng. Tuy nhiên, son thường mềm và dễ bị gãy.

  • Son hũ: bạn phải dùng thêm chổi cọ để tô son. Son mềm, nhiều dưỡng, bóng và không lì.
  • Son bảng: màu sắc đa dạng, phù hợp với những bạn cá tính, đam mê trang điểm.
  • Son bút chì: son có hình dáng cây bút chì, mịn, mướt và lâu trôi. Đầu son nhỏ nên có thể đi vào góc cạnh của môi. Điểm trừ của dòng son này là phải thường xuyên gọt đầu bút chì và đánh son hơi mất thời gian.
  • Son tuýp: dễ dàng sử dụng và thuận tiện cho di chuyển.
  • Son dạ: dễ dàng tạo độ đậm nhạt cho môi. Đầu son như đầu bút dạ, mềm và nhỏ, dễ di chuyển trên môi. Son dạ thường không có chất bảo vệ môi nên dễ bị hư tổn, đổi màu và thâm sạm.

Dựa vào chất son môi có thể chia thành son sáp, son nước, son kem và son thạch.

  • Son sáp: đây là loại son phổ biến, thường sản xuất dưới dạng thỏi. Son sáp có chất kem khô và rắn. Khi đánh lên môi có thể tạo ra sự khô lỳ, bóng mượt hoặc ánh nhũ.
  • Son nước: dạng lỏng, son bằng chổi cọ. Độ bám của son tốt nhưng thành phần dưỡng lại kém. Son nước dùng để đánh lòng môi rất đẹp.
  • Son kem: đặc hơn son nước và mềm hơn son sáp. Độ bám màu của son cao và lên màu chuẩn. Son kem gồm có son kem bóng và son kem lì.
  • Son thạch: có hình thức độc đáo, độ bám màu cao và lên màu chuẩn

Trên đây là một số lưu ý khi mua và sử dụng son môi. Chúc các bạn luôn là những nhà tiêu dùng thông thái.