Ngoài vị ngon ngọt lạ miệng những trái Cherry nhập khẩu còn chứa nhiều vi chất rất có lợi cho sức khoẻ mà không phải ai cũng biết như: cung cấp năng lượng, làm trái cây giảm cân, tốt cho thành mạch máu, não bộ, mắt, … và nhiều tác dụng khác. Hãy cùng điểm qua những công dụng của loại quả nhập khẩu “đắt xắt ra miếng” này.
Cherry nhập khẩu cung cấp năng lượng mà vẫn giảm cân
Cứ 100g cherry nói chung, nhất là cherry nhập khẩu cao cấp có khoảng 63 calo, 16g carbohydrate, 13g đường, 2g chất xơ thực phẩm, 0,2g chất béo, 1,1g chất đạm nhưng không chứa sodium cũng như cholesterol. Do vậy ăn cherry giúp bạn có được nguồn năng lượng tự nhiên mà rất an toàn cho cân nặng.
Khi nào thấy mệt mỏi, nhất là giờ làm việc buổi chiều, hãy thưởng thức một vài quả cherry tươi bạn sẽ cảm thấy dồi dào năng lượng ngay tức thì.
Như đã nói ở trên, do phần lớn năng lượng trong quả cherry đến từ đường tự nhiên nên khi tiêu thụ cherry nhập khẩu kết hợp với chế độ ăn hợp lý sẽ giúp chị em giảm mỡ thừa có được vóc dáng săn chắc. Loại quả này là trái cây giảm cân mà chị em nên ưa chuộng.
Ăn cherry nhập khẩu giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và ngủ ngon
Do thành phần dinh dưỡng không chứa sodium và cholesterol nên quả cherry rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Một nghiên cứu đến từ Đại học Northumbria (Anh) cũng cho thấy những bệnh nhân nam có dấu hiệu của bệnh cao huyết áp có chỉ số huyết áp giảm 7 mmHg sau khi được bổ sung nước ép cherry.
Không những thế, đối với những người thường xuyên mất ngủ, tăng cường tiêu thụ cherry là giải pháp an toàn hơn nhiều so với sử dụng thuốc an thần. Do chứa melatonin tự nhiên, một hormone giúp kiểm soát giấc ngủ nên ăn vài trái cherry mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn giấc ngủ sâu và chất lượng hơn nhiều.
Cherry tốt cho não bộ và cải thiện thị lực
Cherry nhất là những quả cherry nhập khẩu chứa chất chống oxy hóa mạnh anthocyanin, một dưỡng chất tuyệt vời dành cho não bộ. Vì vậy, ăn cherry thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng “não cá vàng” và tăng khả năng ghi nhớ.
Ngoài ra, cherry nhập khẩu còn rất tốt cho đôi mắt của bạn. Với hàm lượng vitamin A nhiều hơn 20 lần so với dâu tây hay việt quất, và một phần của vitamin này chính là beta carotene, do đó ăn cherry thường xuyên giúp cải thiện thị lực và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
Quả cherry giúp căng mịn da
Nhờ thành phần chứa lượng lớn vitamin C và chất xơ nên ăn cherry sẽ giúp làn da của bạn trắng sáng, mịn màng, đẩy lùi quá trình lão hóa. Hơn nữa, chất Retinol, một phần của vitamin A, còn giúp làn da tăng khả năng đàn hồi. Đây chính là thực phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ.
Quả cherry còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau
Một nghiên cứu của đại học Vermont được đăng trên tạp chí Journal of Nutrition cho thấy sử dụng nước ép cherry thường xuyên làm giảm một số chỉ số sinh học liên quan đến các bệnh viêm mãn tính. Cụ thể là giảm đau sưng cho người bị một số bệnh mãn tính như viêm khớp và bệnh gout. Chất chống oxy hoá anthocyanins trong cherry cũng có đặc tính chống viêm và làm dịu các cơn đau cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng chuột rút.
Ngoài ra,loại trái này cũng được chứng minh giúp giảm đau bụng kinh đáng kể trong thời kỳ “rớt dâu”.
Phòng ngừa ung thư và giảm nguy cơ tiểu đường
Khi ăn những quả cherry nhập khẩu chất lượng, bạn sẽ hấp thụ vào cơ thể các chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô, làm giảm nguy cơ ung thư và chậm quá trình lão hóa.
Bệnh nhân tiểu đường chọn ăn cherry nhập khẩu như món ăn nhẹ mà không phải lo lắng. Chất anthocyanin làm tăng khả năng sản sinh insulin, hơn nữa đường trong trái Cherry hoàn toàn là đường trái cây với hàm lượng không đáng kể.