Bạn đã biết gì về loại cửa gỗ công nghiệp HDF phổ biến trên thị trường?

Cửa gỗ công nghiệp HDF là một loại cửa đang rất được ưa chuộng trong thi công nội thất chung cư, nhà phố, hay là biệt thự… . Sở hữu những ưu điểm nổi bật, tốt hơn rất nhiều so với các loại cửa gỗ công nghiệp khác. Vậy bạn đã biết gì về loại cửa gỗ công nghiệp này chưa? Hãy cùng khám phá chi tiết với chúng tôi trong bài viết này nhé.

Cửa gỗ công nghiệp HDF là gì?

Cửa gỗ công nghiệp HDF là cửa được sản xuất từ loại gỗ HDF (viết tắt của từ High Density Fiberboard – là loại gỗ sợi mật độ cao) được cấu tạo có tới 85% gỗ tự nhiên, phần còn lại sử dụng các chất phụ gia và chất kết dính. Cửa gỗ này thường có màu vàng đậm và bề mặt của cửa tương đối mịn, nhẵn.

Cửa gỗ công nghiệp HDF lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay
Cửa gỗ công nghiệp HDF lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay

Cửa gỗ công nghiệp HDF cũng như các loại cửa thép chống cháy chúng được sản xuất theo quy trình vô cùng nghiêm ngặt như sau:

– Gỗ tự nhiên trong rừng sau khi được thu hoặc sẽ được luộc dưới mức nhiệt độ khoảng 1000 – 2000 độ C, sau đó chúng sẽ được đem đi sấy khô và xử lý cho hết sạch nhựa ở trong dây chuyền công nghiệp hiện đại.

– Để có được chất lượng của cửa gỗ công nghiệp HDF như mong muốn thì gỗ sẽ phải được xử lý nhanh góp phần làm tăng độ cứng, độ bền khi được kết hợp hoàn hảo với các chất phụ gia khác, được ép dưới áp suất cao (850-870g/cm2). Cốt gỗ HDF thông thường sẽ có kích thước khoảng 1220mm x 2440mm. Ngoài ra, tùy thuộc theo yêu cầu về độ dày mà giá gỗ HDF sẽ có sự khác nhau. Ngoài ra cửa gỗ công nghiệp HDF là loại cửa mà có % gỗ tự nhiên cao nhất.

– Các tấm ván gỗ HDF sau khi được xử lý ở bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền và cắt theo kích thước được thiết kế có sẵn.

Cửa gỗ công nghiệp HDF được phân thành mấy loại?

Cũng giống như cửa thép chống cháy, cửa gỗ công nghiệp HDF cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là 2 loại chính:

Cửa gỗ công nghiệp HDF được phân loại để dễ dàng sử dụng và nhận biết
Cửa gỗ công nghiệp HDF được phân loại để dễ dàng sử dụng và nhận biết

Cửa gỗ HDF siêu chống ẩm

Đối với loại cửa gỗ công nghiệp HDF siêu chống ẩm này thường được cấu tạo và chức năng như những loại cửa gỗ HDF bình thường, nhưng khi được hoàn thiện bằng tấm gỗ HDF siêu chống ẩm này thì chúng lại có khả năng kháng nước lâu hơn, khả năng chống ẩm mốc tốt hơn khi thời tiết thay đổi thất thường.

Cửa gỗ công nghiệp Black HDF

Đối với loại gỗ công nghiệp Black HDF siêu chống ẩm thông thường sẽ có màu đen và được cấu tạo cũng giống như loại gỗ HDF siêu chống ẩm bình thường. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất thì chúng được sử dụng với lực nén cực lớn, gấp nhiều lần hơn hẳn HDF siêu chống ẩm. Chính vì vậy đối với loại cửa gỗ công nghiệp này sẽ có khả năng chống thấm trở nên vượt trội hơn hẳn hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cửa gỗ công nghiệp HDF. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về sản phẩm này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hoặc là cửa thép chống cháy liên hệ ngay với Phong Thịnh nhé.