Khám phá cách khắc phục tình trạng nhẫn cưới bị chật

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng được trao trong ngày cưới và là biểu tượng cho sự gắn kết của hai người. Tuy vậy với sự thay đổi của cơ thể và ảnh hưởng của thời tiết mà nhẫn cưới có thể bị chật. Vậy làm sao khắc phục được tình trạng nhẫn cưới bị chật, hãy cùng chúng tôi lý giải nhé!

Làm sao khắc phục được tình trạng nhẫn cưới bị chật?
Làm sao khắc phục được tình trạng nhẫn cưới bị chật?

Các lý do khiến nhẫn cưới có thể bị chật 

Nhẫn cưới có thể bị chật là do những nguyên nhân sau: 

  • Tăng cân: Sau khi lập gia đình, có thể 1 trong 2 hoặc cả hai tăng cân nên khiến nhẫn bị chật. Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh em bé thường khó tránh khỏi việc tăng cân nên dẫn việc đeo nhẫn bị chật. 
  • Nhẫn cưới bị móp mép: Nhiều bạn trẻ tham gia các hoạt động tập thể dục hoặc làm công việc nặng thường xuyên nên khiến nhẫn cưới bị móp mép, trầy xước. Do đó, khiến người đeo khó tháo nhẫn hơn. 
  • Tác động của thời tiết: Vào mùa hè, nhiệt độ thường tăng cao nên khiến ngón tay cũng to hơn. Từ đó gây ra cảm giác đeo nhẫn bị chật và khiến người đeo cảm thấy bất tiện. 

Làm thế nào để đánh bay tình trạng nhẫn cưới bị chật?

Sử dụng xà phòng 

Đây là một trong những cách tháo nhẫn cưới bị chật được nhiều người áp dụng. Bạn hãy một ít xà phòng hoặc nước rửa chén rồi thoa lên ngón tay đeo nhẫn. Sau đó xả nước và từ từ tháo nhẫn cưới ra khỏi ngón tay theo cách xoay vòng tròn từ dưới lên. 

Bạn có thể tháo nhẫn cưới bị chật bằng cách sử dụng xà phòng
Bạn có thể tháo nhẫn cưới bị chật bằng cách sử dụng xà phòng

Sử dụng chỉ nha khoa

Bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để kéo nhẫn cưới ra khỏi ngón tay. Cụ thể là xỏ chỉ nha khoa giữa chiếc nhẫn rồi quấn vào ngón tay. Sau đó kéo chỉ từ từ ra khỏi ngón tay để kéo nhẫn cưới ra. 

Lưu ý: Để kéo nhẫn cưới ra khỏi ngón tay áp út dễ dàng hơn, bạn hãy thoa một ít dầu ăn vào ngón tay đó. 

Ngâm tay trong nước lạnh rồi xoay nhẫn từ từ

Nhắc đến 4 cách khắc phục tình trạng nhẫn cưới bị chật, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cách ngâm tay trong nước lạnh. Theo đó, khi bạn ngâm tay trong nước lạnh vài phút thì bàn tay có vẻ co lại. Nên bạn có thể xoay nhẫn ra khỏi ngón tay từ từ theo vòng tròn từ dưới lên là có thể tháo nhẫn ra dễ dàng. 

Nới rộng nhẫn ra khi tới cửa hàng kim hoàn uy tín 

Bạn có thể khắc phục tình trạng nhẫn bị chật bằng hình thức nới rộng nhẫn sao cho vừa với kích thước tay bạn. Bạn hãy mang nhẫn cưới tới cửa hàng kim hoàn uy tín để thợ chuyên nghiệp tiến hành thay đổi kích thước của nhẫn. Từ đó giúp bạn thoát khỏi tình trạng nhẫn cưới chật khi đeo. 

Bạn hãy mang nhẫn cưới tới cửa hàng kim hoàn để được thay đổi kích thước nhẫn
Bạn hãy mang nhẫn cưới tới cửa hàng kim hoàn để được thay đổi kích thước nhẫn

Trên đây đã chia sẻ về các cách khắc phục nhẫn cưới bị chật. Hy vọng bạn đã có thể dễ dàng khắc phục tình trạng này. Trường hợp bạn không thể tự tháo nhẫn bị chật ra được thì cách tốt nhất là hãy tìm đến cửa hàng kim hoàn uy tín như Meez Jewelry. 

Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối nhẫn cưới nên sẽ tư vấn cách chọn nhẫn phù hợp. Đồng thời, nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi còn có thể nới rộng nhẫn cưới và giúp tháo nhẫn đơn giản, nhanh chóng.