Kinh nghiệm Xin giấy phép xây dựng nhanh tại Hà Nội

Nhắc đến giấy phép xây dựng, chắc hẳn chủ đầu tư nào cũng cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là văn bản pháp lý được cơ quan nhà nước cấp cho họ khi cần xây mới, sửa chữa hay di dời công trình. 

Tuy vậy, làm sao Xin giấy phép xây dựng nhanh chóng đang là nỗi băn khoăn chung của chủ đầu tư. Thấu hiểu nỗi băn khoăn này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin cấp giấy phép xây dựng hiệu quả để bạn có thể tham khảo nhé!

Làm sao Xin giấy phép xây dựng nhanh chóng và hiệu quả?

Trang bị một số kiến thức cơ bản về hình thức xin giấy phép xây dựng

Để Xin giấy phép xây dựng nhanh chóng, bạn nên trang bị một số kiến thức về hình thức này. Từ phân loại, trường hợp được miễn giấy phép xây dựng cho tới điều kiện được cấp giấy phép xây dựng. 

Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng tốt yêu cầu xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Nên khi hồ sơ hợp lệ thì sau 10 – 20 ngày thì bạn sẽ nhanh chóng nhận được giấy phép xây dựng để đẩy nhanh quá trình xây, sửa chữa công trình hơn. 

Cụ thể về một số kiến thức cơ bản về giấy phép xây dựng bạn nên biết: 

  • Giấy phép xây dựng gồm 2 loại: loại có thời hạn và loại cấp theo giai đoạn. 
  • Các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng: công trình bí mật của nhà nước, công trình thuộc dự án khu đô thị, khu công nghệ cao, công trình có quy mô nhỏ…
  • Cơ quan cấp giấy phép xây dựng gồm: UBND cấp tỉnh, UBND cấp huyện và UBND cấp xã. 
  • Các giấy tờ cơ bản trong hồ sơ Xin giấy phép xây dựng gồm: đơn xin cấp GPXD, bản vẽ thiết kế kỹ thuật, giấy tờ chứng tỏ quyền sử dụng đất và giấy tự phá dỡ công trình. 

Bạn nên tìm hiểu một số kiến thức về việc Xin giấy phép xây dựng

Tham khảo giá dịch vụ Xin giấy phép xây dựng 

Để đặt được gói dịch vụ Xin giấy phép xây dựng có giá cả ưu đãi, bạn nên tham khảo giá từ nhiều đơn vị. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chặt chém và chọn được mức giá dịch vụ xin cấp GPXD cạnh tranh nhất. 

Các bạn có thể tham khảo giá dịch vụ này qua các hình thức như gọi điện, tra cứu thông tin trên mạng. Hoặc tới đơn vị trực tiếp để nhận được sự tư vấn từ nhân viên về giá xin cấp giấy phép xây dựng. 

Tuy vậy, bạn chớ ham những quảng cáo báo giá dịch vụ xin GPXD siêu rẻ. Vì khả năng chất lượng dịch vụ không cao và khiến bạn tốn nhiều thời gian chờ đợi trước khi xây dựng công trình. 

Tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ Xin giấy phép xây dựng uy tín 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Xin giấy phép xây dựng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng làm ăn uy tín nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. 

Bạn nên đồng hành cùng đơn vị cung cấp dịch vụ Xin giấy phép xây dựng uy tín

Theo các chuyên gia thì bạn nên đồng hành cùng đơn vị có bề dày kinh nghiệm và nổi tiếng trên thị trường như Hội Kiến Trúc. Với đội ngũ kiến trúc sư am hiểu về các thủ tục, hồ sơ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng nên tự tin sẽ làm hài lòng bạn. 

Thông qua việc triển khai 2 bộ bản vẽ thiết kế và tiến hành nộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ thi công công trình xây dựng của mình hơn. 

Trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm Xin giấy phép xây dựng nhanh tại Hà Nội. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng thì hãy liên hệ với Hội Kiến Trúc theo https://hoikientruc.com/. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn gói dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng chất lượng, nhanh chóng và giá cả ưu đãi nhất.