Tìm Hiểu Về Dây Cáp Quang Multimode Và Phân Loại Cụ Thể.

Tìm hiểu về dây cáp quang multimode và phân loại cụ thể

Xây dựng hệ thống mạch mạng doanh nghiệp không thể thiếu yếu tố thiết lập đường truyền kết nối vật lý giữa các thiết bị. Sử dụng thiết bị chuyển mạch cấp cao nhưng không nhựa chọn cáp quang chính xác cho các đường truyền tối ưu sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến hiệu suất chuyển đổi hệ thống. Cáp quang multimode là một dạng quan trọng được ứng dụng trong các hệ thống mạch mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về cáp quang multimode là gì và các loại cụ thể hiện có để lựa chọn phù hợp. Dưới đây sẽ là thông tin cần thiết cho người dùng công nghệ cần quan tâm

Đặc điểm dây cáp quang multimode và các loại cụ thể

Cáp quang multimode là dạng cáp quang đa sợi với nhiều sợi cáp quang đồng trục trong một sợi cáp lớn. Dạng cáp này cho phép nhiều tín hiệu ánh sáng di chuyển trong một sợi cáp hơn. Một giải pháp linh hoạt tối ưu đường truyền dẫn cho mạng LAN, năng lượng lưu trữ – SAN, chia sẻ dữ liệu.

Cấu tạo sợi cáp quang đa Mode từ nhiều sợi cáp quang thủy tinh tạo thành. Dựa trên tiêu chuẩn ISO/IEC 11801, cáp multimode được chia thành 4 loại chính, với chế độ quang học khác nhau:

  • MO1 – kích thước sợi 62,5 / 125µm hoạt động ở bước sóng 850/1310nm, băng thông phóng đại 200/500MHz.
  • MO2 – Kích thước sợi 50/125 µm, hoạt động ở bước sóng 850/1300nm, băng thông phóng đại 500/500 mhz.
  • MO3 – với kích thước sợi 50 µm, có băng thông đạt mức 2000 mhz, tốc độ đường truyền đạt 10gbps.
  • MO4 – kích thước sợi 50 µm, băng thông EMB 4700 mhz, tốc độ băng thông rộng từ 10 – 100 gbps.

Sợi cáp đa mode thường được ứng dụng trong khoảng cách ngắn để đảm bảo độ nguyên vẹn của tín hiệu đường truyền, bởi ánh sáng được truyền tốc độ cao trên nhiều sợi đa mode sẽ gây nhiễu và biến dạng tín hiệu.

Module quang SFP EX-SFP-10GE-SR chính hãng cho kết nối mạng

Cáp quang là một phụ kiện để xây dựng đường truyền tín hiệu, nhưng để kết nối tín hiệu cần các module quang tương thích để kết nối với các thiết bị chuyển mạch mạng. EX-SFP-10GE-SR của hãng juniper là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với đặc điểm nổi bật sau:

  • Chân cắm SFP+ có khả năng cắm nóng, uplink đường truyền mạng, sử dụng trong dẫn truyền tín hiệu video camera ip, hội nghị truyền hình. Đầu kết nối LC kép hoạt động trên khoảng cách liên kết tối đa 10km, bước óng 1310nm. Hoạt động hiệu quả trên đường truyền singlemode, lựa chọn cáp quang singlemode để đảm bảo điộ tương thích, truyền dẫn hiệu quả trong môi trường hoạt động dài.
  • Thiết bị với tốc độ đường truyền 10gbps, khả năng chuẩn đóan mạch mạng, nhận hạn chế giao diện điện bảo mật an toàn. Hiệu suất hoạt động cao, ổn định với giới hạn nhiệt độ lớn.

Với sự đa dạng của các dòng module quang, cáp mạng… với đặc điểm khác nhau. Người dùng cần chú ý đặc trưng hệ thống, yêu cùa vận hành, quản lý để lựa chọn giải pháp phù hợp. Tìm mua module SFP và cáp quang chất lượng tại các cơ sở phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định, tốc độ cao. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng để được tư vấn hỗ trợ.