Tổng hợp các chi phí bạn cần chi trả khi du lịch Cô Tô tự túc

Bạn muốn du lịch Cô Tô theo cách riêng của mình, tuy nhiên bạn lại không có kinh nghiệm du lịch tự túc? Vì vậy những thông tin mà tourprovn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Đồng thời còn giúp bạn biết được các chi phí cần thanh toán khi du lịch Cô Tô tự túc. Vì vậy, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Tổng hợp các chi phí bạn cần chi trả khi du lịch Cô Tô tự túc
Tổng hợp các chi phí bạn cần chi trả khi du lịch Cô Tô tự túc 

Chi phí di chuyển từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng

Cô Tô nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 260km đường bộ lẫn đường biển. Vì vậy để có thể đến hòn đảo này bạn phải bắt xe ô tô từ bến xe Mỹ Đình để đến cảng Cái Rồng. Và tùy vào giá nhà nhà xe mà vé có thể giao động từ 150.00 đồng – 200.000 đồng/người/lượt.

Chi phí mua vé tàu ra đảo Cô Tô

Sau khi bạn đã có mặt tại cảng Cái Rồng thì lúc này, bạn sẽ tiếp tục mua vé tàu để ra đảo. Hiện nay tàu có hai loại để bạn chọn gồm tàu gỗ và tàu cao tốc. So với tàu gỗ thì tàu cao tốc di chuyển nhanh hơn và giá thành cũng chênh lệch hơn. Cụ thể:

 • Tàu gỗ: 95.000 đồng/người/lượt
 • Tàu cao tốc: 230.000 đồng-250.000 đồng/người/lượt.

Chi phí di chuyển khi đặt chân lên đảo Cô Tô

Bạn chắc chắn không thể nào đi bộ để khám phá toàn bộ hòn đảo được. Vì vậy, bạn cần thuê phương tiện đi lại để thuận tiện hơn trong việc khám phá đảo. Hiện nay trên đảo Cô Tô cung cấp rất nhiều loại phương tiện để bạn lựa chọn với các mức giá tương ứng khác nhau. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại phương tiện phù hợp nhất.

 • Xe đạp: 100.000 đồng
 • Xe máy: 200.000 đồng
 • Xe điện: 1.400.000 đồng – 1.600.000 đồng từ 9 đến 12 chỗ.
Tổng hợp các chi phí bạn cần chi trả khi du lịch Cô Tô tự túc
Tổng hợp các chi phí bạn cần chi trả khi du lịch Cô Tô tự túc 

Chi phí ăn uống khi khám phá Cô Tô

Nói đến Cô Tô không chỉ nổi tiếng bởi biển xanh, cát trắng mà còn có vô số các món ăn ngon. Nếu Hội An có đặc sản mì quảng, rượu hồng đào thì Cô Tô có hải sản. Và nếu đã đến đây rồi bạn nhất định phải thưởng thức bề bề nướng, ốc móng tay sốt me, mực một nắng nướng…Và bất kỳ nhà hàng, quán ăn ở đảo đều có những món ăn này. Tùy vào từng địa chỉ mà sẽ có chi phí khác nhau, tuy nhiên nó không quá đắt như bạn nghĩ. Để yên tâm về chi phí sau khi thanh toán, bạn có thể hỏi giá trước khi gọi món. 

= = = > xem thêm đặc sản hội an

Chi phí lưu trú lại qua đêm khi du lịch Cô Tô

Một trong những chi phí mà bạn không thể tránh khỏi, đó chính là thuê khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay để ở lại qua đêm. Tùy vào địa điểm mà bạn chọn mà sẽ có giá phòng chênh lệch khác nhau. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số nhà nghỉ, khách sạn homestay được nhiều người lựa chọn.

 • Homestay Cô Tô, giá phòng khoảng 800.000 đồng/phòng
 • Homestay Lan Nghiệp, giá phòng 200.000 đồng/phòng đơn
 • Khách sạn Coto Village, giá phòng 560.000 đồng-1.200.000 đồng/phòng
 • Coto Eco Lodge giá phòng 1.022.000 đồng/phòng
 • Nhà nghỉ Trâm Anh giá phòng 600.000 đồng/phòng
 • Nhà nghỉ Chung Vũ giá phòng 800.000 đồng-1.200.000 đồng/phòng.

Tạm kết

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn có thể lên kế hoạch và tính toán các chi phí du lịch Cô Tô chuẩn nhất. Nhờ đó giúp bạn chủ động hơn về mặt tài chính khi quyết định du lịch Cô Tô tự túc. Ngoài ra nếu bạn lo lắng các chi phí có thể phát sinh và thậm chí tốn kém hãy chọn tour du lịch cô tô 3 ngày 2 đêm tourprovn nhé. Tour Pro với nhiều năm kinh nghiệm trong tổ chức tour du lịch rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn. Đồng thời mang đến chi phí dịch vụ tốt nhất thị trường.