Trải Nghiệm 1 Ngày Làm Ngư Dân Trên đảo Quan Lạn1

Trải nghiệm 1 ngày làm ngư dân trên đảo Quan Lạn

Đến với Quan Lạn ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ thì bạn còn được thử một trải nghiệm vô cùng thú vị đó chính là trải nghiệm 1 ngày làm ngư dân trên đảo Quan Lạn. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi trải nghiệm du lịch Minh Châu Quan Lạn để thử ngay thôi nào!

Đảo Quan Lạn không chỉ  là một xã đảo với một xã đảo có bề dày về văn hoá, lịch sự lâu đời cùng cảnh quan thơ mộng “ non nước hữu tình” do thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho vùng đất này mà còn là vùng đất giàu nguồn tài nguyên thiên nhiên. Khi tham gia tour du lịch Quan Lạn bạn sẽ được hóa thân thành những người ngư dân thực thụ, cùng ra ngư trường kéo lưới, đánh bắt thuỷ hải sản và chế biến thưởng thức món ăn truyền thống cùng cư dân làng đảo.

Xem thêm >>  tour serena resort kim bôi

Vào buổi sáng sớm, khi mặt trời còn chưa ló bạn sẽ phải đi qua một đồi cát  pha lê rồi đến một rừng cây ngát hương, và chúng ta cũng có thể thưởng thức những quả rừng đến với bãi  ”Chương Dồ” – một trong những ngư trường lớn, hàng năm cung cấp một lượng lớn nguồn lợi thuỷ hải sản cho đảo Quan Lạn.

Việc đắt bắt thủy hải sản thường dựa vào lịch thuỷ triều để theo dõi trước khi đi đánh bắt, vào buổi triều cường rút sâu nhất bãi “Chương Dồ” sẽ lộ diện một bãi cát soải dài nối liền từ chân núi Gót ra bên ngoài tới gần Hòn Sồng, Hòn Gội. Nơi đây là nơi thuỷ hải sản ký sinh dưới mặt đất như: Sá Sùng, Ngao, Hầu, Tu Hài, Sò, Điệp, Kéo, Mai…để chờ cơ nước lên xuống để tìm kiếm thức ăn duy trì sự sống. Thế nhưng khi thủy triều lên, nơi đây cũng là nơi thuận tiện cho việc đánh bắt các loài hải sản như: Tôm, cua, cá, mực, ghẹ,..

Xem thêm >> An Lạc resort Hòa Bình

Ở Quan Lạn, các ngư dân vẫn sử dụng hình thức truyền thống để đánh bắt thủy hải sản như: đánh bắt thuyền, chải, đánh bắt bộ. Thời điểm được cho là đánh bắt tốt nhất đó là ” Trăng tà, chập choạng tối và rạng đông”. Sau một ngày trải nghiệm làm ngư dân, bạn sẽđược thưởng thức những món ăn được nấu từ chính những sản phẩm mà bạn đã đánh bắt trong ngày. Thật hấp dẫn đúng không nào! Hãy cùng Cinvestra Travel đến Quan Lạn và trải nghiệm ngay nhé!