Tư vấn du lịch cô tô tự túc dành cho nhóm bạn trẻ lần đầu đi

Những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch vào những ngày hè để thư giãn ở nước ta ngày càng tăng cao. Đảo Cô tô, thiên đường du lịch miền bắc là một trong những điểm du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Tuy vậy, đối với những bạn lần đầu đi du lịch tự túc cô tô sẽ cảm thấy băn khoăn với nhiều câu hỏi như phương tiện đi lại là gì, kinh nghiệm chọn chỗ ở như thế nào… Đừng lo lắng, hôm nay, tour.pro.vn sẽ tư vấn du lịch cô tô tự túc để bạn có thể tham khảo nhé !

Tư vấn du lịch cô tô tự túc dành cho mọi bạn trẻ yêu thích du lịch
Tư vấn du lịch cô tô tự túc dành cho mọi bạn trẻ yêu thích du lịch

Xác định phương tiện đi lại di chuyển đến đảo Cô tô và trong đảo

Từ Hà Nội, bạn sẽ đi tới cảng Cái rồng của Vân Đồn thông qua việc lựa chọn đi xe khách, xe limousine hoặc xe máy/ ô tô tự lái, thuê xe 7 chỗ có tài xế nếu muốn. Sau đó, để tới đảo Cô tô, bạn sẽ mua vé tàu cao tốc hoặc tàu gỗ tùy theo chi phí hiện có cũng như sở thích của mình.

Phương tiện phục vụ cho việc di chuyển ở trên đảo Cô tô để bạn có tham quan cảnh sắc non nước hữu tình tại đây là thuê xe điện, xe máy, xe đạp. Giá của xe điện là 1,2 triệu đồng/ ngày cho xe 7 chỗ, xe máy có giá 200k/đồng (tự túc đổ xăng) và xe đạp 30k tới 50k/ giờ/xe.

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi đi du lịch tự túc cô tô

Theo cuốn sách cẩm nang tư vấn du lịch cô tô thì tùy vào chi phí hiện có của mình cũng như vị trí mà sẽ lựa chọn nơi lưu trú thích hợp. Cụ thể như căn cứ theo giá tiền thì đối với các bạn sinh viên, học sinh thì nên chọn nhà nghỉ hoặc homestay để nghỉ ngơi khi đi du lịch tại Cô tô. Bên cạnh đó, nên chọn nơi lưu trú nằm trong thị trấn đảo, gần bãi tắm tình yêu để dễ dàng di chuyển sang các địa điểm tham quan khác.

Tùy vào giá tiền mà các bạn sẽ lựa chọn nơi lưu trú thích hợp
Tùy vào giá tiền mà các bạn sẽ lựa chọn nơi lưu trú thích hợp

Tư vấn du lịch cô tô với các điểm tham quan bạn nhất định phải ghé thăm

Các bãi tắm trên đảo Cô tô  như bãi biển Hồng Vàn lặng sóng, bãi biển Vàn Chảy tuyệt đẹp, bãi tắm tình yêu gần trung tâm, bãi biển trên đảo Cô tô con trong vắt. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào làn nước xanh biếc, thả hồn vào làn gió và cảm nhận sự thư thái hơn.

Ngoài các bãi tắm tuyệt đẹp thì Cô tô còn chinh phục mọi người bởi các điểm du lịch nổi tiếng khác như ngọn hải đăng, quần thể di tích Hồ Chí Minh, bãi đá Cầu Mỵ, Móng Rồng…

Một điểm ấn tượng nữa khi đến với đảo hòn ngọc này chính là các món ăn đặc sản hấp dẫn và mới lạ như sá sùng, bào ngư cô tô, cù kỳ, bề bề, tu hài… Tin rằng nếu bạn lên kế hoạch lịch trình cẩn thận và dự trù kinh phí kỹ lưỡng sẽ giúp mình có một chuyến du lịch cô tô tự túc ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Trên đây đã tư vấn du lịch cô tô tự túc dành cho nhóm bạn trẻ lần đầu đi. Qua đó, hy vọng các bạn trẻ đã có thêm kinh nghiệm để giúp chuyến du lịch tự túc cô tô của nhóm mình trở nên tuyệt vời nhất.