Ý Nghĩa Phong Thủy Của Treo Tranh đồng Trong Nhà.

Ý nghĩa phong thủy của treo tranh đồng trong nhà

Việt nam là nước có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, văn hóa tâm linh, dân gian… nghệ thuật phát triển đặc sắc. Dựa trên những vật liệu đơn giản, quen thuộc cùng trí tưởng tượng và óc nghệ thuật của con người, các tác phẩm đồ đồng mỹ nghệ trở nên đặc sắc. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người việt, truyền qua những tác phẩm tranh đồng trở thành vật phẩm có giá trị nghệ thuật, ý nghĩa tâm linh cao. Tranh đồng treo trong nhà với ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Dòng tranh đồng và những ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Tranh đồng đặc trưng của văn hóa Việt Nam, được xây dựng dựa trí tưởng tượng và đời sống của người Việt. Sự kết hợp của nghệ thuật dân gian mang những ý nghĩa lớn lao về đời sống tâm linh, mong ước của con người việt về cuộc sống tốt lành. Các dòng tranh đồng phong thủy với các nhân vật, chủ thể đại diện cho yếu tố ngũ hành, cân bằng âm dương mang lại may mắn cho nhủ nhân. Nội dung bức tranh thường xây dựng dựa trên các điển tích lớn với nhiều ý nghĩa riêng biệt.

Dòng tranh đồng mỹ nghệ được chế tác thủ công bằng chất liệu đồng nguyên chất. Đồng không phải là kim loại quý nhưng lại mang ý nghĩa phong thủy lớn, thường được sử dụng để cung tiến vua chúa, nhà quyền quý… Chất liệu đồng có ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang đến sinh khí tốt lành. Bởi vậy, đồ đồng thường được sử dụng trong thờ cúng, chưng bày vật dụng ở nơi thờ tự, chùa chiền.

Tranh đồng mang lại sự trang trọng đặc biệt cho không gian, chế tác tỉ mỉ dựa trên nguyên tắc phong thủy với ngụ ý về đời sống tốt lành, sức khỏe, xua đuổi vận đen, làm ăn phát tài phát lộc… Treo tranh đồng trong nhà mang đến sinh khí mới cho không gian phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp… Mỗi vị trí treo tranh lại mang đến ý nghĩa riêng biệt cho chủ nhân căn phòng, gia chủ.

Những lưu ý chọn tranh đồng treo trong nhà hợp phong thủy

Tranh đồng treo trong nhà được lựa chọn rất khắt khe tùy theo đặc trưng nhà ở, tuổi và mệnh của chủ nhân, ý nghĩa bức tranh mang lại có phù hợp với mục đích của người treo hay không. Khi lựa chọn tranh đồng treo nhà hợp phong thủy, người mua cần lưu ý:

  • Nên chọn tranh dựa trên nguyên tắc phong thủy, cân đối các nguyên tố hay đặc trưng phù hợp với mệnh, tuổi gia chủ.
  • Chọn tranh dựa trên đặc trưng không gian treo tranh: phòng khách, phòng ngủ, nơi làm việc, phòng thờ…
  • Kích thước và thiết kế tranh phù hợp với không gian nội thất, vừa vặn, cân đối tạo nên sự hài hòa cho căn phòng.
  • Chọn tranh đồng cần chọn địa chỉ chế tác uy tín là những làng nghề truyền thống, tay nghề cao để đảm bảo chất lượng, đường nét chế tác tỉ mỉ, tinh xảo.

Các dòng tranh đồng mỹ nghệ được thiết kế với nhiều nội dung khác. Tranh đồng phong thủy là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng để treo trong nhà. Treo tranh đồng mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành cho cuộc sống, công việc của gia chủ cùng giá trị thẩm mỹ cao. Người dùng cần chú ý chọn địa chỉ chế tác tranh đồng uy tín để đảm bảo chất lượng tranh, cùng ý nghĩa tranh phù hợp với gia chủ, nơi treo tranh… Mọi thắc mắc về tranh đồng phong thủy treo trong nhà, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.