5 đặc điểm nổi bật của đá granito được ưa chuộng

Lựa chọn đá lát nền rất quan trọng để hoàn thiện công trình. Hiện nay, có nhiều giải pháp lát nền được đưa ra, mang lại đặc điểm và giá trị sử dụng khác nhau. Các loại đá được ưa chuộng, bởi sự bền đẹp, giá trị thẩm mỹ cao.

Đá lát nền nội ngoại thất cũng được chia thành nhiều loại, đặc trưng và nguồn gốc khác nhau. Sản phẩm đá granito được sử dụng khá nhiều trong xây dựng. Bạn đã hiểu đặc điểm của đá granito là gì hay chưa? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ để có lựa chọn loại đá granito phù hợp với mục đích sử dụng.

Đá granito là gì và đặc điểm nổi bật

Đá mài Granito là vật liệu đá nhân tạo, hay còn gọi là bê tông mài. Granito được sản xuất từ các nguyên liệu như: xi măng, cát, đá màu, sỏi, bột màu, phụ gia kết dính… Sau khi được đúc tạo hình, sản phẩm được mài bóng, xử lý bề mặt chống thấm, tăng cường độ cứng.

Đặc điểm của đá mài granito được đánh giá cao về tính ứng dụng. Một số ưu điểm của loại đá này nổi bật như:

• Đá granito có nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau. Có thể tùy chỉnh theo yêu cầu cũng như thiết kế riêng để mang lại sự khác biệt, độc đáo cho không gian nội thất.
  • Đá granito cứng, chịu lực tốt, được gia công xử lý bề mặt đạt chuẩn. Với bề mặt bóng mịn, chống thấm nước tốt, độ bền cao tương tự đá hoa cương các loại.
  • Đá granito chống thấm nước, chống ăn mòn bề mặt. Mặt đá láng mịn, dễ dàng vệ sinh lau chùi, đảm bảo không gian sạch.
  • Vật liệu dễ kiếm, và thân thiện với môi trường. Giải pháp thiết kế nhà ở xanh, sạch và an toàn với chi phí rẻ hơn các loại đá lát sàn khác: granite, đá hoa cương đắt đỏ.

Ứng dụng của đá granito trong cuộc sống không phải ai cũng biết

Đá granito được ứng dụng nhiều trong xây dựng, từ nhiều năm về trước. Với sự phát triển của công nghệ mài đá, đánh bóng, tính thẩm mỹ và mẫu mã của đá granito được đánh giá cao hơn, ưa chuộng hơn trong nhiều lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất. Các ứng dụng thực tế của đá granito trong xây dựng cụ thể như:

• Lát sàn nhà thay thế vật liệu đá hoa cương, đá marble đắt đỏ. Với nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau cho người dùng lựa chọn.
  • Lát cầu thang, mang lại thiết kế hài hòa, nhẹ nhàng và có chút hoài cổ cho không gian sống.
  • Đá granito được sử dụng để ốp tường, trang trí nội thất. Vật liệu với nhiều mẫu mã, kết hợp tạo nên bức tường nghệ thuật. Đồng thời chống thấm nước, chống nóng hiệu quả cho tường nhà.
  • Đá granito được sử dụng ốp bàn bếp, làm bàn uống nước hay ghế đá ở không gian sân vườn, nơi công cộng. Tạo nên thiết kế độc đáo, với nhiều mẫu hoa văn sang trọng, tinh tế tùy theo sở thích của gia chủ.

Vật liệu đá granito được sử dụng nhiều trong xây dựng, thiết kế nội thất, ốp tường… Loại đá được sử dụng từ rất lâu trong ngành xây dựng, có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và giá trị thẩm mỹ, cạnh tranh với đá granite hay đá hoa cương trên thị trường. Người dùng quan tâm có thể tham khảo sản phẩm đá granito tại https://terazo-granito-concrete.com/. Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn.