Sử dụng băng keo siêu dính chống thấm như thế nào hiệu quả?

Nhà xây lâu bị dột, công trình chịu tác động của mưa gió, tác động môi trường xuất hiện các vết nứt… Nước mưa và không khí ngấm vào sẽ phá hủy cấu trúc. Yêu cầu gia chủ cần có giải pháp để chống thấm, chống ngấm không khí hiệu quả để bảo vệ công trình.

Sản phẩm băng keo siêu dính chống thấm được nhiều người lựa chọn. Bởi đặc tính vượt trội, khả năng chống thấm nước hiệu quả, phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Tuy nhiên, sử dụng băng keo siêu dính như thế nào đúng cách? Người dùng cần lưu ý để thi công chống thấm hiệu quả với sản phẩm băng keo chuyên dụng.

Chọn băng keo siêu dính chính hãng để chống thấm công trình

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm với băng keo chuyên dụng, người dùng cần lựa chọn sản phẩm chính hãng, chống thấm nước hiệu quả, phù hợp với công trình. Bởi thị trường hiện nay khá đa dạng, người dùng cần chú ý để chọn sản phẩm băng keo siêu chính chống thấm chính hãng. Lưu ý những điểm sau để lựa chọn:

  • Băng keo chống thấm chính hãng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung quốc… Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mạc ghi rõ thông tin đầy đủ để người dùng kiểm tra đánh giá và lựa chọn.
  • Băng keo có khổ rộng tối thiểu 50mm, với bề mặt được phủ lớp tráng nhôm phản xạ ánh sáng. Cấu tạo băng keo cơ bản 4 lớp, với lớp keo có độ kết dính cao, khi dính khó tách ra, không bị phân tách nhiệt.
  • Băng keo được đóng gói đúng quy cách, kết cấu chắc chắn, không có các dấu hiệu quá mỏng hay quá mềm để thi công. Quá trình thi công băng keo siêu dính không cần sử dụng thêm keo kết dính riêng.

Các thương hiệu băng keo siêu dính mà người dùng có thể tham khảo để chống dính cho công trình như: Sakyse, Ravil, Otech, Waterproof…

Hướng dẫn thi công băng keo chống thấm hiệu quả

Thi công băng keo chống thấm cần thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo độ kết dính bề mặt, chống thấm hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn các bước cơ bản để chống thấm cho tường có vết nứt mà bạn đọc có thể tham khảo:

  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường, làm sạch vết nứt để tránh độ ẩm và bụi bẩn bên trong ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính keo.
  • Bước 2: Cân đối miếng băng keo và dán lên vết hở. Lưu ý, dán băng keo dài hơn so với chiều dài vết nứt để che chắn hoàn toàn vị trí có khả năng ngấm nước. Chiều rộng của băng keo là 50mm, phù hợp với nhiều vết nứt lớn nhỏ. 
  • Bước 3: Thao tác kéo và miết theo chiều dài vết nứt để bịt kín kẽ hở. Miết để băng keo kết dính chắc chắn xuống bề mặt tường.

Thao tác dán băng keo chống thấm khá đơn giản với các bước: bóc lớp bảo vệ bên dưới, miết và kéo để băng dính liên kết chắc chắn, không cần sự hỗ trợ của người khác. Sau khi kết dính, băng keo chống thấm chính hãng sẽ rất khó để bóc da, lớp keo đã dính chắc xuống bề mặt, phải mất 15 phút để xử lý bóc tách.

Sản phẩm băng keo chống thấm với cấu tạo tiêu chuẩn, chất liệu kết dính tốt sẽ là giải pháp chống thấm, chống dột cho công trình. Người dùng cần lựa chọn sản phẩm chính hãng để đạt hiệu quả tối ưu. Thi công đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tuân thủ thời gian quy định để các mối liên kết thực sự chắc chắn. Bảng giá băng keo chống thấm Waterproof sẽ là gợi ý cho người dùng tham khảo lựa chọn, giải pháp chống dột cho công trình.