Bí Quyết Bỏ Túi Treo Tranh Tùng Cúc Trúc Mai Chuẩn Phong Thủy (2)

Bí quyết bỏ túi treo tranh tùng cúc trúc mai chuẩn phong thủy

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là bức tranh phong thủy mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc, thịnh vượng 4 mùa. Đây là bức tranh được rất nhiều khách hàng người Việt ưa chuộng treo trong không gian gia đình mình. Và để phát huy hết tài lộc, hãy xem qua bí quyết bỏ túi treo tranh tùng cúc trúc mai chuẩn phong thủy ngay dưới đây.

Tại sao tranh tùng cúc trúc mai “gây bão” trên thị trường tranh 2019?

  • Tranh tung cuc truc mai là loại tranh tứ bình vẽ cảnh tứ thời với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa là biểu tượng cho sự đầy đủ, vĩnh cửu và vững chắc. Theo quan niệm của người phương đông chúng ta. Tranh tứ quý bằng đồng tùng cúc trúc mai là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu và hạnh phúc…Bộ tứ tùng, cúc, trúc, mai xuất hiện trong bức tranh tứ quý bằng đồng không chỉ là để trang trí cho không gian thêm phần ý vị. Mà tranh đồng tùng cúc trúc mai gắn bó với con người như những lời cầu chúc may mắn, cầu phú quý, sung túc. Bởi vì vậy, đây là bức tranh phong thủy mà nhà nhà đều muốn sở hữu.
  • Không chỉ cuốn hút bởi ý nghĩa phong thủy. Bức tranh đồng tứ quý tùng cúc trúc mai là sản phẩm được chạm tay 100% không dùng máy. Tranh hấp dẫn cả những người mê tranh khó tính bởi những nét chạm khắc chi tiết cùng các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt. Sự đòi hỏi cao trong từng chi tiết chạm khắc khiến các nghệ nhân phải bỏ ra rất nhiều tâm sức. Làm sao thể hiện được thần thái cảnh vật, con người. Đồng thời tạo nên cảm giác thật như ngoài đời. Để có được sản phẩm hoàn mỹ, từ khâu tạo mẫu, dập khuôn cho tới chạm khắc mạ vàng và hoàn thiện đều được chăm chút tỉ mỉ.
  • Tranh vừa thuận theo lẽ tự nhiên, vừa là biểu tượng của niềm tin và hy vọng trong cuộc sống. Vừa mang nét nghệ thuật hoàn mỹ. Với ý nghĩa ngàn đời tốt đẹp này mà tranh tùng cúc trúc mai là bức tranh “gây bão” trên thị trường tranh 2019. Loại tranh này thường dung để trang trí trong phòng làm việc, phòng đọc sách và phòng khách.

Bí quyết bỏ túi treo tranh tùng cúc trúc mai chuẩn phong thủy

Phải khẳng định rằng, chơi tranh tùng cúc trúc mai bằng đồng không chỉ là cách để gia chủ trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của mình them phần ý vị. Mà treo tranh tùng cúc trúc mai với ý nghĩa phong thủy với ước mơ góp phần rước thêm tài lộc và may mắn cho gia đình mình. Bên cạnh việc chọn tranh tứ quý phù hợp với không gian. Thì việc treo tranh tứ quý như thế nào cũng là vấn đề cực kì quan trọng. Vậy bí quyết đó là gì?

Thứ nhất, tranh tùng cúc trúc mai cần treo đúng thứ tự

Thứ tự bức tranh là yếu tố quyết định đến sự phát huy ý nghĩa của tranh đồng tùng cúc trúc mai. Tranh cần phải được treo đúng thứ tự của các mùa trong năm là xuân, hạ, thu, đông. Gia chủ cũng có thể đặt tranh theo cách cổ truyền từ phải qua trái. Hoặc nếu không gian ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại. Bạn có thể treo ngược lại mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, lại không hề gây ảnh hưởng đến phong thủy.

Thứ hai chú ý vị trí treo tranh tứ quý

Tranh tùng cúc trúc mai bằng đồng nên treo hợp phong thủy nhất là cách nền nhà khoảng 1,4 – 1,5 m. Đồng thời cũng cần đảm bảo diện tích bức tranh chiếm khoảng 2/3 diện tích bức tường. Vừa giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Vừa để người nhìn dễ dàng quan sát và chiêm ngưỡng tranh thuận lợi hơn.

Thứ ba chú ý đến hướng treo tranh tùng cúc trúc mai

Treo tranh bằng đồng tùng cúc trúc mai muốn hợp phong thủy cũng đừng quên chú ý đến hướng treo bạn nhé. Hãy treo chúng ở những bức tường có khả năng đón nhận ánh nắng ban mai vào buổi sớm. Nó góp phần mang đến nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.