Các giải pháp dự phòng lây nhiễm HIV cần biết

HIV là bệnh lý nguy hiểm, vấn nạn của toàn xã hội. Số lượng người nhiễm HIV vẫn không ngừng tăng lên trên thế giới, và vẫn chưa có thuốc đặc trị. Việc phòng ngừa lây nhiễm HIV là nhiệm vụ rất quan trọng để giảm nguy cơ và các đối tượng bị nhiễm bệnh.

Sử dụng thuốc Arv là một giải pháp giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV cho nhiều đối tượng. Thuốc Avonza là sản phẩm được WHO cấp phép lưu hành. Giá thuốc Avonza hiện nay như thế nào? Liệu Avonza có phải là giải pháp duy nhất để dự phòng lây nhiễm HIV hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và lựa chọn giải pháp bảo vệ mình và người khác khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV.

Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm HIV nên áp dụng

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm HIV sẽ bảo vệ người bình thường khỏi nguy cơ lây nhiễm. Các biện pháp phòng ngừa và dự phòng hiệu quả có thể kể đến như:

  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với người nhiễm HIV. Hiệu quả phòng ngừa cao, nếu không tiếp xúc máu nhiễm HIV với các vết thương hở.
  • Không quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tượng, đặc biệt với người đồng tính nam – đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.
  • Khi phơi nhiễm trực tiếp với máu hoặc quan hệ với người bị nhiễm HIV nên sử dụng thuốc dự phòng sau phơi nhiễm PEP. Lưu ý sử dụng thuốc theo liệu trình để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, giảm tỷ lệ mắc bệnh.
  • Sử dụng thuốc Arv phòng ngừa phơi nhiễm với những đối tượng có nguy cơ tiếp xúc cao. Với các đối tượng: người đồng tính nam, có người thân hoặc vợ/ chồng nhiễm HIV.
  • Sử dụng thuốc phòng ngừa phơi nhiễm ARV với mẹ bầu nhiễm HIV đang mang thai để giảm nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi. Thuốc Arv Avonza có khả năng làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV xuống còn 2%.
  • Người chăm sóc bệnh nhân HIV nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với máu. Ăn uống chén bát, giặt quần áo, sử dụng đồ cá nhân riêng biệt để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Thuốc Avonza hoạt động như thế nào trong phòng ngừa lây nhiễm HIV

Thuốc Avonza là sản phẩm thuốc Arv được nghiên cứu, phát triển công thức bởi tập đoàn dược phẩm Mylan. Với thành phần thuốc chứa các hoạt chất ức chế và giảm sự nhân đôi của virus HIV trong cơ thể người bệnh. Các hoạt chất có thể kể đến như: TDF 300, EFV 400, 3TC 300… được chứng minh lâm sàng hiệu quả điều trị và phòng ngừa lây nhiễm HIV.

Tác động của thuốc Avonza lên cơ thể người dùng:

  • Thuốc ngăn chặn virus nhân lên, bằng cách sao chép ADN, từ đó làm giảm lượng virus mới xâm nhập vào cơ thể bạn.
  • Thuốc ngăn chặn sự sao chép người, tăng các tế bào bạch cầu CD4 giúp tăng khả năng miễn dịch, phòng ngừa virus ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sản phẩm thuốc Avonza có tác động bảo vệ người bệnh HIV khỏi các triệu chứng nặng, cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời phòng ngừa phơi nhiễm HIV cho người có nguy cơ cao.

Sử dụng thuốc Avonza là giải pháp hiệu quả cho những đối tượng tiếp xúc trực tiếp và có nguy cơ cao lây nhiễm HIV. Tuy nhiên, người có nguy cơ cũng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tiếp xúc với máu, quan hệ tình dục không an toàn để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm HIV. Mua thuốc Avonza tại https://thuocarv.com/ để được đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng và mức giá tốt nhất.