Các Thông Tin Liên Quan đến Giấy Phép Lao động Cho Người Nước Ngoài (2)

Các thông tin liên quan đến giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lao động là người nước ngoài tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Hợp pháp, quản lý nguồn lao động nước ngoài dễ dàng, bảo vệ quyền lợi cho những người lao động là người nước ngoài. Do vậy giấy phép lao động là điều mà các cá nhân người nước ngoài, doanh nghiệp nên quan tâm. Những thông tin liên quan đến giấy phép lao động cho người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam sẽ giúp ích nhiều hơn cho quá trình tìm hiểu của quý vị.

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là văn bản hợp pháp cung cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt NA,. Các loại giấy tờ này sẽ đảm bảo được đầy đủ các thông tin, ngành nghề và tổ chức mà người lo động nước ngoài đang làm việc. Hợp pháp với luật pháp Việt Nam. Bảo vệ tối ưu cho người nước ngoài là nhưng thế mạnh của giấy phép lao động.

Một số cá nhân là người nước ngoài sẽ được miễn giấy phép lao động. Chúng thuộc các ngnhf nghề đặc thù và các cá nhân nước ngoài làm việc dưới dạng chuyên gia nghiên cứu. Ngòi ra, các đối tượng là người nước ngoài có bằng thạc sĩ cũng được miễn giấy phép lao động. Các vấn đề này trong quá trình tư vấn Luật Hoàng Phi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn trong từng trường hợp cụ thể.

Nội dung của giấy phép lao động

Giấy phép lao động sẽ có đầy đủ các thông tin như sau:

  • Họ tên và ngày tháng năm sinh của người lao động nước ngoài tại Việt Nam.
  • Quốc tịch và số hộ chiếu của lao động nước ngoài tại Việt Nam.
  • Trình độ chuyên môn, chức vụ và cơ quan đang làm việc
  • Kích thước của giấy phép lao động bằng tờ giấy A4. Chúng có hiệu lực tối đa trong vòng 2 năm.

Hồ sơ xin giấy phép lao động

Gửi đơn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài lên Sở lao động – Thương binh và Xã hội (Phòng Việc làm). Xin cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam sẽ cần đến một số giấy tờ và thủ tục như sau:

  • Giấy chứng nhận khám sức khỏe mới nhất, có thời hạn không quá 6 tháng. Chứng thực đầy đủ về hành vi pháp lý, sức khỏe, dấu hiệu tâm thần…
  • Bản sao công chứng hộ chiếu
  • Lịch tư pháp về hoạt động tại nước ngoài và tại Việt Nam 6 tháng vừa qua
  • Các bằng cấp để chứng thực về năng lực và ngành nghề
  • Không thuộc các đối tượng tình nghi hoặc phạm pháp luật tại nước ngoài. Vì thế, phải có hồ sơ pháp lý về tư pháp xác nhận tại địa phương nước ngoài.

Mọi giấy tờ phải được phiên dịch ra tiếng Việt và gửi đến văn phòng của Sở lao động – Thương binh và Xã hội. Đơn vị này sẽ tiếp quản, thẩm định hồ sơ, thông báo chỉnh sửa và bổ sung (nếu có). Thời gian thụ lý hồ sơ sẽ mất khoảng 7 ngày.

Thủ tục pháp lý, yêu cầu về pháp luật, chuẩn bị hồ sơ sẽ gặp nhiều rắc rối cho những người chưa có kinh nghiệm. Luật Hoàng Phi có thể giúp đỡ cho quý vị và các bạn những vấn đề này một cách chuyên nghiệp nhất. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trọn gói. Rất hân hạnh được hỗ trợ quý vị và các bạn!

Tạm kết

Hy vọng các thông tin trên của luật Hoàng Phi về giấy phép lao động đã giúp ích được cho quý vị. Cần tư vấn chuyên sâu hãy truy cập luathoangphi.vn để chọn hình thức liên hệ phù hợp nhất nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến giấy phép lao động cho quý vị.