Chất Liệu đúc Chuông Phổ Biến Và Giá Thành.

Chất liệu đúc chuông phổ biến và giá thành

Chuông đồng thường xuất hiện ở những nơi thờ cúng phật giáo, chùa chiền, đình làng, doanh trại hay các địa điểm lịch sử xưa. Đại diện cho nét văn hóa tâm linh của con người Việt, chuông xuất hiện nhiều trong đời sống văn hóa. Ngày nay, việc đúc chuông đồng vẫn là một nét văn hóa đẹp, được duy trì, được nhiều người Việt lựa chọn cho nhu cầu thờ cúng, dâng chùa, thờ họ, thờ cúng tại nhà… Chất liệu đúc chuông cũng đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu khách hàng về giá thành phải chăng và chất lượng. Cùng tìm hiểu chất liệu đúc chuông đồng phổ biến hiện nay và giá thành đúc chuông có đắt không?

Chất liệu đúc chuông và tỉ lệ pha trộn

Chuông được sản xuất từ kim loại mang đến tiếng ngân vang khác nhau. Chuông thờ cúng được đúc chủ yếu từ đồng nguyên chất. Chất liệu chính là đồng đỏ, đồng vàng nguyên chất. Tuy nhiên chuông đồng nguyên chất giá thành đắt đỏ, được các thợ thủ công lành nghề pha trộn với các kim loại khác để giảm giác thành sản phẩm, nhưng vẫn đảm bảo tiếng chuông ngân vang.

Chuông đồng to được pha trộn giữa: đồng + thiếc hay kẽm với tỉ lệ khác nhau, được tính toán dựa trên kinh nghiệm đúc, thực tế của thợ. Tiếng chuông ngân vang đến đâu còn tùy thuộc vào kích thước, độ dày, chất liệu và tỉ lệ pha trộn nguyên liệu chuông. Bởi vậy, việc đúc chuông có kêu, ngân vang hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề thợ và kinh nghiệm nhiều năm từ các làng nghề.

Trong quá trình đúc chuông, đặc biệt cho các dòng chuông để thờ, người ta thường cho thêm vàng. Vàng không phải để tạo tiếng chuông hay hay vang xa hơn mà mang một ý nghĩa tâm linh riêng, mang đến sự linh thiêng đặc biệt cho chuông thờ cúng.

Giá dịch vụ đúc chuông đồng theo yêu cầu

Giá chuông đồng tùy thuộc và nhiều yếu tố: kích thước chuông, độ tỉ mỉ, tinh xảo của chuông, chất liệu nguyên liệu (tỉ lệ pha trộn nguyên liệu), tay nghề thợ. Đúc chuông theo yêu cầu, khách hàng có thể điều chỉnh được kích thước, các tỉ lệ cần thiết, từ đó cân chỉnh với giá thành.

Cơ sở chế tác uy tín sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng trong quá trình đặt hàng: thông tin kỹ thuật, các đặc điểm cần thiết khi đúc chuông, phương án thiết kế, phương án giá cho từng mẫu chuông đồng khác nhau.

Giá thành chuông đồng không hề rẻ, việc đúc có thể khiến chuông bị điếc nếu tay nghề thợ không cao, tiếng chuông không hay. Bởi vậy, ngoài giá thành, khách hàng cần lưu ý đến dịch vụ, các cam kết chất lượng, bảo hành chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán hợp đồng đúc chuông.

Chuông đồng được đúc theo nguyên liệu và tỉ lệ pha trộn khác nhau sẽ tạo nên tiếng chuông và đặc trưng sản phẩm khác nhau. Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về tỉ lệ pha trộn kim loại, tạo tiếng chuông khác nhau trước khi lựa chọn đặt hàng. Giá đúc chuông đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố sẽ được thợ tư vấn và lên phương án báo giá cho người tiêu dùng. Mọi thắc mắc, khách hàng liên hệ với Thành phát để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá ưu đãi.