31. Những Lưu ý Khi Chọn Ghế Sự Kiện 1

Những lưu ý khi chọn ghế sự kiện

Ngày nay, các hội nghị, sự kiện được tổ chức nhiều với mục đích, quy mô khác nhau. Tuy nhiên để hội nghị, sự kiện diễn ra thành công khâu chuẩn bị, lựa chọn ghế sự kiện có vai trò quan trọng. Vậy cần lưu ý những gì khi chọn ghế sự kiện?

Lưu ý về kích cỡ ghế sự kiện

Đối với mỗi sự kiện khâu chuẩn bị đóng vai trò quan trọng. Bởi không gian có đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ thu hút khách mời. Trong đó bàn ghế chính là bộ mặt đầu tiên khi khách đến. Qua cách lựa chọn và bài trí bàn ghế sự kiện mà người ta có thể đánh giá sự chu đáo hay không của đơn vị tổ chức sự kiện. Do đó việc lựa chọn ghế sự kiện cũng cần có những lưu ý quan trọng để việc tổ chức hội nghị, sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Lưu ý đầu tiên trong việc chọn ghế sự kiện chúng ta phải quan tâm tới kích cỡ của ghế phù hợp với không gian tổ chức sự kiện. Nếu chúng ta chọn ghế quá lớn so với không gian sự kiện nhỏ, chật sẽ tạo cảm giác chật trội, tù túng. Ngược lại nếu chọn bàn ghế quá nhỏ so với không gian rộng lớn sẽ làm không gian sự kiện cảm giác rời rạc, thiếu sự kết nối. Do đó việc lựa chọn kích cỡ của ghế sự kiện còn phụ thuộc vào địa điểm và không gian tổ chức sự kiện.

Lưu ý về kiểu dáng ghế sự kiện

Bàn ghế tổ chức sự kiện hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng. Tuy nhiên mỗi loại lại phù hợp với tính chất từng hội nghị, sự kiện khác nhau. Do đó việc lựa chọn ghế sự kiện có kiểu dáng như thế nào phù hợp với mục đích sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Với các sự kiện có tính chất trang nghiêm cần lựa chọn những kiểu ghế sự kiện có kiểu dáng đơn giản, sang trọng, không quá rườm rà. Đặc biệt việc chọn ghế sự kiện cũng phụ thuộc một phần vào đối tượng khách mời là ai. Với những vị khách đặc biệt, khách Vip chúng ta cũng phải chọn ghế sự kiện sang trọng có điểm nhấn nhằm khẳng định tầm quan trọng, uy tín của vị khách được mời.

Lưu ý về màu sắc ghế sự kiện

Lựa chọn màu sắc ghế sự kiện cũng rất quan trọng. Màu sắc thể hiện con mắt thẩm mĩ, tạo nên sự hài hòa của không gian sự kiện. Muốn chọn màu sắc ghế phù hợp trước tiên bạn phải biết mục đích của sự kiện, khách mời để tạo nên màu sắc riêng cho sự kiện.

Nhìn chung màu sắc ghế sự kiện không nên quá rực rỡ. Bàn ghế sự kiện thường có khăn phủ bàn, bao nơ với các màu sắc phổ biến như trắng, đỏ, tím, xanh lam. Mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa riêng, do đó bạn nên cân nhắc để chọn màu ghế phù hợp.

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu ghế sự kiện

Chất liệu ghế sự kiện ảnh hưởng không nhỏ tới tính chất của sự kiện. Vì thông qua đó nó phản ánh tầm cỡ, sự quan trọng của sự kiện cũng như vai trò, uy tín của khách mời. Do đó chất liệu ghế phải đẹp, tạo cảm giác thỏa mái cho người ngồi. Không nên chọn các loại ghế quá cứng.

Lưu ý về giá cả ghế

Điều cuối cùng trong khâu chọn ghế sự kiện chính là giá cả của ghế. Có những loại ghế bạn cảm thấy rất đẹp và ưng ý phù hợp với sự kiện bạn cần nhưng giá lại quá cao, trong khi mức kinh phí tổ chức sự kiện có hạn. Vì vậy bạn cũng không thể thuê được. Do đó tùy thuộc vào ngân sách bạn có thể chọn những loại ghế phù hợp, có giá cả hợp lý.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm khi chọn ghế sự kiện phù hợp.