Dây đai thợ điện – Giải pháp đảm bảo sự an toàn cho thợ điện

Thợ điện là nghề thường đối mặt với nhiều rủi ro nên đảm bảo sự an toàn cho họ luôn được nhà nước quan tâm hàng đầu. Thể hiện qua việc trang bị dây đai thợ điện cho kỹ sư, công nhân làm ngành điện. Từ đó giúp họ yên tâm làm việc trên cao và đảm bảo tính mạng của mình tốt hơn. 

Dây đai thợ điện giúp công nhân ngành điện thoải mái khi làm việc trên cao
Dây đai thợ điện giúp công nhân ngành điện thoải mái khi làm việc trên cao

Các đặc điểm nổi bật của dây đai an toàn cho thợ điện 

Dây đai thợ điện có các đặc điểm nổi bật sau:

  • Dây được làm từ chất liệu sợi tổng hợp nên có độ bền cao và chất lượng tốt. 
  • Dây có tải trọng lên tới 1600kg và không lo đứt gãy nên được nhiều kỹ sư, thợ điện tin dùng. 
  • Dây đai có chiều dài 1,4 đến 1,5m, dày 7mm nên vô cùng bền chắc
  • Một đầu dây có 1 móc hay 2 móc nên giúp cơ thể thợ điện được giữ thăng bằng khi làm việc ở trên cao. 
  • Dây đai có chức năng cố định cơ thể thợ điện vào vật thể cố định. Từ đó giúp họ hạn chế sự trơn trượt chân và tránh bị chấn thương. 

Lợi ích khi sử dụng dây đai thợ điện bạn nên biết

Sử dụng dây đai thợ điện khi làm việc trên cao là trách nhiệm của thợ điện, kỹ sư và của doanh nghiệp. Bởi vì nó giúp giảm thiểu các sự cố xảy ra ở mức thấp nhất và đảm bảo tính mạng cho người lao động. 

Ngoài ra, khi trang bị dây đai an toàn sẽ giúp người lao động cảm thấy thoải mái khi làm việc ở môi trường trên cao và chủ động xử lý công việc một cách linh hoạt nhất. 

Dây đai an toàn giúp thợ điện chủ động xử lý công việc linh hoạt
Dây đai an toàn giúp thợ điện chủ động xử lý công việc linh hoạt

Còn đối với doanh nghiệp thì việc trang bị dây đai thợ điện cho người lao động là hình thức thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của mình. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế và tạo được sự uy tín trước khách hàng hơn. 

Hướng dẫn bạn kiểm tra dây đai thợ điện đúng cách 

  • Mỗi 6 tháng, bạn cần kiểm tra dây đai thợ điện 1 lần qua việc treo trọng lượng thử trong thời gian 5 phút. Đối với dây thử cũ, bạn hãy treo 225kg còn dây mới thì 300kg. 
  • Sau khi thử dây đai xong, bạn hãy ghi lại ngày thử và nhận xét 
  • Mỗi ngày trước khi làm việc, bạn hãy kiểm tra dây đai lần nữa qua việc kiểm tra phần lò xo móc treo và đeo vào người. Sau đó buộc vào vật cố định ở dưới đất rồi ngã người ra sau xem có hiện tượng gì không. 
Các bạn cần kiểm tra dây đai thợ điện trước khi làm việc
Các bạn cần kiểm tra dây đai thợ điện trước khi làm việc

Trên đây đã chia sẻ về lợi ích khi sử dụng dây đai thợ điện. Qua đó, để thể hiện được sự chuyên nghiệp trước khách hàng, các doanh nghiệp hãy trang bị dây đai an toàn cho thợ điện và kỹ sư nhé! 

Trường hợp doanh nghiệp bạn chưa biết mua dây đai này ở đâu thì gợi ý dành cho bạn là hãy truy cập vào baoholongchau.com. Tại đây, chúng tôi bán các sản phẩm bảo hộ lao động như dây đai an toàn, mặt nạ 3m, khẩu trang bảo hộ, quần áo bảo hộ…