Điều kiện du học singapore mới nhất bạn nên biết

Muốn đi du học singapore cần phải đảm bảo điều kiện gì? Nếu bạn đang có nhu cầu du học singapore, chắc chắn rất quan tâm đến vấn đề này. Do đó bài viết sau đây Netviet chia sẻ, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\1.jpg

Điều kiện học vấn du học singapore

Để du học singapore, học vấn chính là yếu tố rất quan trọng. tùy vào từng cấp học bạn lựa chọn sẽ có những yêu cầu riêng. Cụ thể:

  • Hệ tiểu học: Học sinh cần đảm bảo nằm trong độ tuổi từ 7 -12 tuổi. Đồng thời cần phải tham gia kỳ thi AEIS nếu muốn học tại các trường tiểu học công lập tại singapore.
  • Hệ trung học: Học sinh nằm trong độ tuổi từ 13 -16 tuổi. Và để có thể nhận vào trường học sinh phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ giáo dục singapore.
  • Hệ Đại học: Học sinh cần phải tốt nghiệp THPT hoặc đã học xong chương trình hệ Cao đẳng.
  • Sau Đại học: Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học. Và hiện tại tùy vào từng trường tại Singapore sẽ có yêu cầu riêng về kinh 2 -3 năm mới được theo học.

Điều kiện ngoại ngữ

Một trong những điều kiện bạn cần đảm bảo mới được du học singapore chính là ngoại ngữ. Bởi tất cả các chương trình học tại Singapore đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó trước khi đi du học singapore, bạn cần đảm bảo khả năng ngoại ngữ của mình. Cụ thể:

  • Đối với chương trình dự bị: yêu cầu IELTS phải đạt 5.0 trở lên
  • Đối với chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao: yêu cầu IELTS phải đạt 5.0 – 5.5 trở lên
  • Đối với chương trình Đại học và sau Đại học: yêu cầu IELTS phải đạt 6.0 – 6.5 trở lên

Vì vậy nếu muốn nhanh chóng hoàn tất hồ sơ và du học singapore. Bạn cần đảm bảo điều kiện này nhé.

C:\Users\hp\Desktop\du-hoc-singapore-1.jpg

Điều kiện sức khỏe

Cũng giống như du học Nhật Bản, Hàn Quốc hay Canada…du học singapore cũng cần phải đảm bảo điều kiện sức khỏe. Do đó trước khi đi, bạn cần phải khám sức khỏe đúng mẫu và yêu cầu. Nếu bạn không đảm bảo điều này sẽ rất khó để nhận được thẻ lưu trú và học tập tại “Đảo quốc sư tử”.

Điều kiện tài chính

Mặc dù không yêu cầu chứng minh về tài chính nếu muốn đi du học singapore. Tuy nhiên để có thể hoàn thành khóa học, bạn cần chuẩn bị tài chính thật tốt. Bởi có rất nhiều khoản chi phí, bạn cần phải thanh toán từ học phí, thuê nhà cho đế đi lại…Vì vậy trước khi quyết định du học singapore, người đi cần lưu ý điều này. Nếu không đủ khả năng tài chính, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi vội vàng đi nhé để tránh áp lực về tài chính.

Visa du học singapore

Nếu bạn muốn đi du học singapore thì nhất định không thể thiếu visa. Và để đảm bảo bạn chắc chắn nhận được visa du học singapore. Ngoài hoàn hồ sơ đầy đủ, còn tránh những điều sau:

  • Bạn chưa từng đến singapore nhiều lần dưới diện Visit pass
  • Không phạm pháp tại Singapore
  • Bạn chưa từng làm việc tại Singapore với diện thẻ work permit

Do đó hãy lưu ý điều này nếu như muốn du học singapore nhé. Bởi nếu không may mắc phải một trong những lỗi trên, ICA sẽ từ chối cấp IPA cho bạn. Và tất nhiên bạn sẽ không thể bay singapore được nữa.

Lời kết

Trên đây là những điều kiện bắt buộc cần phải có nếu bạn muốn du học singapore. Do đó nếu bạn có nhu cầu du học singapore, hãy đừng vội bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Netviet. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên tư vấn du học, tư vấn thành lập công ty tại singapore…uy tín nhất hiện nay. Cam kết luôn đồng hành cùng bạn với chi phí dịch vụ rẻ nhất thị trường.