Định Tuyến động Trong Quản Trị Mạng Lớp 3.

Định tuyến động trong quản trị mạng lớp 3

Hệ thống mạch mạng doanh nghiệp được thiết kế với quy mô lớn, số lượng máy tính yêu cầu kết nối nhiều, để chia sẻ dữ liệu hiệu quả. Định tuyến là một thuật ngữ quen thuộc trong xây dựng đường truyền dữ liệu ổn định, an toàn. Với quy mô mạng lớp 3, yêu cầu liên kết cao cấp sẽ cần giải pháp định tuyến thông minh với độ ổn định cao. Định tuyến động là một quá trình tự động, có tính linh hoạt cao phù hợp với đặc trưng mạng lớp 3. Dưới đây là tìm hiểu kỹ hơn giúp người dùng làm rõ về định tuyến động trong quản trị mạng lớp 3.

Định tuyến động là gì?

Core switch chuyển mạch mạng lớp 3 thực hiện các chức năng routing, trao đổi, chuyển dữ liệu giữa các switch layer 2. Định tuyến động thực hiện các chức năng tìm đường đi tốt nhất cho tập tin, tự cập nhật bảng định tuyến thay đổi linh với sự biến đổi của mạng. Định tuyến động có khả năng tương thích nhanh, thay đổi linh hoạt phù hợp với các liên kết ngoài mạng, giúp người dùng quản lý và cài đặt hệ thống mạng lớp 3 hiệu quả hơn.

Với lợi thế xây dựng bảng định tuyến tự động, tìm đường chuyển dữ liệu tối ưu nhất thì quá trình định tuyến động sẽ tiêu hao một lượng băng thông mạng để xây dựng bảng định tuyến, sử dụng dữ liệu CPU. Định tuyến động sử dụng 2 giao thức định tuyến ngoài và định tuyến trong tạo sự thống nhất cho hệ thống kết nối. Các giao thức định tuyến động thường được sử dụng: RIP, IS-IS, EIGRP, OSPF, BGP …

Quản trị mạng lớp 3 hiệu quả với WS-C3650-48TS-E

WS-C3650-48TS-E là thế hệ chuyển mạch mạng lớp 3 tối ưu được các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn lựa chọn. Thiết bị chuyển mạch cấp cao với hỗ trợ đầy đủ bộ tính năng IP service quản lý mạng VLAN, kết nối switch cisco layer 2 cho hệ thống được tối ưu về đường truyền, quản lý và bảo mật.

  • Cấu hình switch cisco WS-C3650-48TS-E được trang bị 48 cổng Ethernet tốc độ cao cùng 4 cổng SFP 1G. Khả năng xếp chồng mở rộng quản lý cho quy mô doanh nghiệp lớn, khả năng xếp chồng tối đa 9 stack.
  • Hệ thống được thiết kế tối ưu khả năng vận hành, đáng tin cậy, quản lý dễ dàng với các cổng hỗ trợ: RJ45, console, SFP, công nghệ PoE + EEE đảm bảo đường truyền ổn định, hệ thống đèn LED trang bị cảnh báo hoạt động thiết bị.
  • Các chức năng bảo mật an toàn mới, mã hóa MACs, tính năng QoS nâng cấp mang đến khả năng bảo vệ đường truyền dữ liệu an toàn, tránh các đột nhập từ tấn công vật lý và tấn công mạng.
  • Hệ thống vận hành đơn giản, tiết kiệm điện năng. Giải pháp đầu tư quản lý mạng mạng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Các core switch được ứng dụng trong quản trị mạng lớp 3, với quy mô lớn, hệ thống nhiều thiết bị máy tính và các switch layer 2 ở nhiều vị trí khác nhau. Dòng switch cisco WS-C3650-48TS-E mới ra đời, mang đến giải pháp quản trị mạng tối ưu cho doanh nghiệp. switch WS-C3650-48TS-E thực hiện các định tuyến động để quản lý mạng, thiết lập đường truyền ổn định với tốt nhất cho các tập tin. Cùng với nhiều tính năng mới về quản lý, bảo mật, tối ưu quá trình vận hành WS-C3650-48TS-E sẽ mang đến giải pháp quản trị mạng hiệu quả cho doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về dòng WS-C3650-48TS-E khách hàng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system để được tư vấn hỗ trợ.