Giải Mã Những điều Chưa Biết Về Tranh đồng Mã đáo Thành Công (2)

Giải mã những điều chưa biết về tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng mã đáo thành công là bức tranh quy tụ may mắn và thăng tiến được cấu thành từ chất liệu đồng cao cấp. Ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công bằng đồng luôn là nét văn hóa truyền thống mà người Việt giữ gìn từ quá khứ đến hiện đại. Hãy cùng chúng tôi giải mã những điều chưa biết về tranh đồng mã đáo thành công.

Cái tên “mã đáo thành công” nói lên điều gì?

  • Cái tên “mã đáo thành công” bắt nguồn từ quan niệm đã có từ xa xưa, trong gia đình có người đi chiến trận hay đi làm ăn xa, thì người và ngựa chuẩn bị cho chuyến đi dài ngày. Câu chúc “mã đáo thành công” chính là lời mà người tặng muốn gửi gắm vào đó. Lời chúc mang ý nghĩa mong muốn ngựa quay về ắt hẳn sẽ thành công. Người ta lấy con ngựa làm hình tượng trung tâm của tranh đồng mã đáo thành công bởi ngựa là một con vật vô cùng thân thuộc và trung thành với con người. Tính kiên nhẫn, bền bỉ, dẻo dai của ngựa cùng sự may mắn mang đến cho gia chủ là lý do ngựa xếp hàng thứ 7 trong 12 con giáp.
  • Cho đến ngày nay, ý nghĩa câu “mã đáo thành công” trong bức tranh bát mã này còn tượng trưng là tốc chiến tốc thắng. Nó rất được giới kinh doanh ưa chuộng treo trong các công ty, cửa hàng, văn phòng…Tranh đồng mã đáo thành công ngoài việc đem lại tài lộc cho gia chủ. Nó còn thể hiện sự thành đạt trong công việc. Giúp công việc hoàn thành tốt hơn dự kiến và luôn đạt kết quả cao. Và với ý nghĩa này, tranh bát mã hầu hết có mặt ở hầu khắp mọi không gian.

Hình ảnh “bát mã” nói lên điều gì?

  • “Bát mã” có nghĩa là 8 con ngựa có mặt trong tất cả các loại tranh bằng đồng mã đáo thành công. Bởi trong phong thủy, số 8 theo thiên âm gọi là “phát” trong từ phát tài. Quan niệm này mang ý nghĩa giúp cho gia chủ ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu xâm nhập vào ngôi nhà cũng như cản trở sự nghiệp của gia chủ. Hình ảnh 8 con ngựa trong quan niệm của người xưa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tự tin. Giúp cho gia chủ gặp được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp kinh doanh của mình. Ngoài ra, con số 8 còn biểu tượng cho sự chuyển biến tốt lành thay đổi vận mệnh từ vận xui sang vận may.

  • Theo phong thủy thì ngựa mệnh hỏa vì vậy rất thích hợp cho gia chủ bản mệnh hỏa và thổ. Nếu những gia chủ có những bản mệnh trên treo một bức tranh đồng bát mã trong nhà, nó sẽ kích thích tài lộc và may mắn cho gia chủ, mọi việc thuận lợi, như ý. Đặc biệt, với những người thường xuyên đi công tác xa, tốt nhất để phát huy may mắn tài lộc, nên treo tranh mã đáo thành công ở hướng tây. Có thể là hướng tây bắc hay hướng đồng bắc đều tốt. Giúp mang lại vận khí tốt, tăng cường cát khí cho các sao tốt ở vị trí này.

Với ý nghĩa tốt lành mà tranh ma dao thanh cong bang dong mang lại, chúng tôi tin rằng, tranh vẫn giữ được nét nghệ thuật độc đáo từ ngàn đời. Và trong thời đại ngày nay, vai trò quan trọng của tranh bát mã vẫn luôn phò trợ cho con người đạt được những ước mơ thành công, may mắn trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Hãy là người mang lộc tài may mắn về cho gia đình mình, và đừng quên chọn ngay một bức tranh đồng mã đáo thành công. Đây cũng chính là cách bạn bảo vệ và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc được truyền lại từ ngàn đời.