Hiểu về dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tránh mất tiền oan

Nhu cầu tiêu dùng của con người tăng mạnh, phục vụ nhu cầu cá nhân: mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe… Thẻ tín dụng là công cụ tài chính đắc lực giúp bạn thanh toán các khoản tiền trước ngày nhận lương, nhanh chóng, tiện lợi với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần hiểu về đáo hạn và các vấn đề liên quan.

Hiện nay, nhiều dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời, hỗ trợ chủ thẻ thực hiện thanh toán nhanh chóng. Tuy nhiên, do không hiểu rõ về đáo hạn và dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng khiến nhiều người bị mất tiền oan. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về đáo hạn thẻ tín dụng và chọn giải pháp phù hợp.

Đáo hạn thẻ tín dụng và dịch vụ đáo hạn thẻ là như thế nào?

Sử dụng thẻ tín dụng là cách mà chủ thẻ vay tiền ngân hàng để chi tiêu, với lãi suất theo quy định. Các lợi ích từ thẻ tín dụng mang đến cho người dùng nhiều lợi ích hấp dẫn như: thanh toán kịp thời, mua sắm theo sở thích, khám sức khỏe… khi chưa có tiền lương hay không sẵn sẵn tiền mặt. Người dùng sử dụng thẻ tín dụng và cần thanh toán số tiền nợ ngân hàng theo quy định, thường từ 45-55 ngày. Sau thời gian này, chủ thẻ có thể bị tính lãi suất quá hạn cao, bị ghi nợ xấu nếu không kịp thanh toán.

Dịch vụ đáo hạn thẻ là giải pháp hỗ trợ chủ thẻ đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền thanh toán để cắt nợ với ngân hàng. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ ứng tiền trước, giúp bạn cắt nợ, hoàn thành đáo hạn đúng quy định, để không bị ghi nợ xấu. Đồng thời, khách hàng sẽ phải hoàn trả khoản thanh toán sau đó, với một khoản phí đã thống nhất. 

Sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ ngân hàng cần lưu ý

Do số lượng người sử dụng thẻ tín dụng lớn, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng nở rộ, trở thành giải pháp cứu cánh cho nhiều người chưa có tiền thanh toán cho ngân hàng theo quy định. Tuy nhiên, thị trường với những đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn kém uy tín sẽ khiến chủ thẻ mất tiền oan: 

  • Phí thanh toán cao cho dịch vụ đáo hạn quá cao, cao hơn so với lãi suất chậm đáo hạn mà ngân hàng quy định. Người dùng không nắm rõ về phí và lãi suất đáo hạn sẽ dễ bị mất tiền trong các giao dịch.
  • Người dùng bị giữ thẻ bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ. Sau đó, thẻ tín dụng bị sử dụng với mục đích không tốt, mua sắm quá đà, chi tiêu vượt mức… Khiến bạn bị nợ khống, khó kiểm soát và mất tiền phí oan uổng.
  • Người dùng thẻ vẫn có thể bị lộ thông tin cá nhân, dẫn đến các vấn đề tín dụng phát sinh, ảnh hưởng đến tài chính và uy tín với ngân hàng.

Chọn dịch vụ đáo hạn thẻ uy tín cần tham khảo ý kiến khách hàng, người dùng sử dụng dịch vụ trước. Không cung cấp thẻ để để các đơn vị không chính thống giữ, sử dụng bất hợp pháp.

Hoạt động đáo hạn thẻ cần được thực hiện đúng lúc, đúng thời điểm để hạn chế các vấn đề rủi ro về nợ xấu, bị ngân hàng tính lãi quá hạn cao… Chủ thẻ cần hiểu rõ về quy định đáo hạn, thời gian cần thực hiện. Trường hợp chưa có đủ tiền thanh toán nợ thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ. Lưu ý, xem xét mức phí, hợp đồng và dịch vụ đi kèm để không bị tiền mất tật mang. Liên hệ ngay với Tindung360.com để được tư vấn giải pháp đáo hạn thẻ kịp thời, hiệu quả.