Top 5 lợi ích khi thi công bê tông mài bạn nên biết

Bê tông mài là giải pháp sàn hiện đại và được nhiều chủ đầu tư xây dựng lựa chọn cho công trình của mình. Bởi giải pháp này giúp xử lý các vết lồi lõm trên sàn nhà và tối ưu hóa không gian tốt nhất. Ngoài ra, thi công bê tông mài còn mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư xây dựng, đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Bật mí những lợi ích khi thi công bê tông mài bạn không nên bỏ qua

Đảm bảo chất lượng về độ bền 

Khi thực hiện biện pháp bê tông mài thì bề mặt sàn có độ bền rất cao và khó bị nứt vỡ. Nên các bạn không phải lo lắng trong trường hợp bề mặt bề mặt sàn thường xuyên tiếp xúc với chân chống xe, gót giày… hay chịu tải trọng lớn của xe nâng, xe chở hàng tại kho xưởng. 

Sàn bê tông mài còn không bị ố hay mất màu theo thời gian. Bởi sàn thừa hưởng độ cứng của bê tông và kết hợp thêm với Lithium silicate nên có kết cấu rắn chắc. Từ đó giúp sàn tăng khả năng chống co rút, chống rạn nứt và bền với thời gian. 

Ngoài ra, thi công bê tông mài còn cho phép sàn thoát khí nên sẽ là sựa lựa chọn hoàn hảo cho những công trình nhà xưởng. Độ bền của nó cũng cao hơn hẳn một số giải pháp hoàn thiện sàn khác nên giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Giúp mọi người tiết kiệm chi phí 

Giải pháp thi công bê tông mài có độ bền cao và thời gian bảo dưỡng lâu nên giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Ngoài ra, bề mặt sàn bê tông còn được mài mịn, nhẵn phẳng nên giúp sàn tăng khả năng chống bụi bẩn, dầu mỡ. Từ đó giúp bạn vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. 

Thi công bê tông mài giúp mọi người tiết kiệm chi phí

Linh hoạt trong trang trí khi thi công bê tông mài 

Bê tông có tính tùy biến cao nên thi công sàn bê tông mài không đơn điệu trong trang trí. Chỉ cần bạn mài bóng sàn theo đúng quy trình thì cũng sẽ giúp căn hộ, nhà xưởng của bạn có sự khác biệt. 

Ngoài ra, có một phương pháp đánh bóng sàn hiệu quả bền nhất đó là đánh cho tới khi độ bóng của sàn gần tương tự với đá cẩm thạch. Lúc này, sàn không yêu cầu thêm lớp phủ mà vẫn sáng bóng và đẹp nhất.

Thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng 

Quá trình thi công bê tông mài được thực hiện trực tiếp tại công trình với nguyên liệu chính là bê tông và hóa chất tăng cường. Do đó sẽ không tạo ra các chất thải và giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. 

Ngoài ra, quy trình thi công sàn mài này cũng được thực hiện nghiêm ngặt và giám sát khắt khe. Nên sẽ đảm bảo tốt các yêu cầu kỹ thuật và giúp sàn tăng khả năng chống nấm mốc, bụi bẩn để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người sử dụng. 

Tiết kiệm năng lượng nhờ thi công bê tông mài 

Thi công bê tông mài không chỉ giúp sàn có bề mặt nhẵn mịn mà nó còn mang lại sự mát mẻ cho người sử dụng, nhất là trong những ngày hè oi bức. Đồng thời sàn còn hấp thụ và giải phóng nhiệt vào ban đêm nên sẽ giúp các gia đình tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 

Thi công bê tông mài giúp mọi người tiết kiệm năng lượng đáng kể

Trên đây đã chia sẻ 5 lợi ích khi thi công bê tông mài bạn nên biết. Hy vọng bạn đã trang bị thêm những kiến thức hữu ích về giải pháp sàn hiện đại này. Trường hợp bạn đang cần đặt dịch vụ thi công sàn mài mà không biết trao gửi niềm tin ở đâu tại Hà Nội? 

Thì hãy liên hệ với công ty Vĩnh Thái – Đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên sẽ thấu hiểu những gì bạn cần. Ngoài ra, Vĩnh Thái còn cung cấp đa dạng vật liệu thi công xây dựng như đá granito, terrazzo thạch anh, sơn giả bê tông…