MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAM GIA FOREX

Kinh tế thế giới đang ngày một phát triển, chuyển dần từ tư bản độc quyền sang kinh doanh tự do. Và nền kinh tế của Việt Nam theo xu hướng toàn cầu hóa, đã và đang mở cửa, phát triển nhiều thành phần kinh tế. Trong một hoàn cảnh kinh tế năng động và phát triển như vậy, ngày càng nhiều người chon kinh doanh làm công việc của cá nhân và gia đình, hay có những người theo con đường này để làm giàu. Ngày nay người ta đàu tue rất nhiều lĩnh vực như: bất động sản, trang sức, nhà hàng,… Trong một thập kỉ trở lại đây có một sàn kinh doanh xuất hiện và ngày càng thu hút nhiều nguồn đầu tư – sàn giao dịch ngoại hối Forex. Thị trường này không kinh doanh các mặt hàng thông thường mà kinh doanh kiếm lợi nhuận từ các loại tiền.

Các tổ chức ngân hàng, nhà đầu tư sẽ trao đổi, giao dịch, mua và bán các loại ngoại tệ với những mức giá khác nhau do biến động về kinh tế, từ đó kiếm ra lợi nhuận. Để trở thành một nhà kinh doanh Forex thông minh bạn cần phải biết một số lưu ý sau đây:

Các lưu ý khi tham gia thị trường ngoại hối Forex

Để tham gia vào thị trường ngoại hối hiện nay không hề khó, chúng ta có thể bắt gặp những mẫu thông tin quảng cáo khắp nơi trên mạng internet như Olymp Trade, FBS, FXTM,… Điều đó dẫn tới nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng mọi sàn giao dịch đều giống như nhau. Điều này hoàn tàn là một sự sai lầm vì hiện nay trên thị trường có những sàn giao dịch có nền tảng không tốt, không cung cấp đúng giá cả thị trường và đồng bộ hóa thị trường không chính xác. Chính những sàn giao dịch này mang lại những tiếng xấu như sàn Forex lừa đảo. là một như đầu tư khôn ngoan bạn nên chọn một sàn giao dịch chất lượng được giới chuyên môn đánh giá cao.

Sàn Forex hiện nay được mở rộng đối với rất nhiều đối tượng đầu tư từ những ngân hàng thương mại, ngân hàng chính phủ hàng đầu thế giới cho đến những nhà khinh doanh nhất thời chụp cơ hội làm giàu. Dù là ở vị trí nào, hoàn cảnh nào tham gia vào sàn giao dịch ngoại hối bạn cũng phải vạch ra cho mình một chiến lược cụ thể về quy mô, thời gian, mục đích đầu tư,… Tuyệt đối không đầu tư bắt chước, đầu tư tương tự một chiến lược bạn vô tình bắt gặp. Vì mỗi chiến lược chỉ phù hợp cho một số nhà đầu tư mà thôi.

Mặc dù sàn forex hiện nay trên thị trường được đánh giá rất cao, với mức doanh thu hơn 5 nghìn tỷ USD mỗi ngày, có tính thanh khoản cao nhất. Nhưng trong một số trường hợp do sự bất cẩn của nhà đầu tư hay là gặp phải nhứng biến động thị trường không ngờ đến dẫn đến giao dịch thất bại. Vì mỗi giao dịch trong thị trường ngoại hối có trị giá lên đến hàng triệu nên một lần giao dịch thất bạn bạn phải chịu mức thua lỗ rất lớn. Điều chúng tôi muốn nói với bạn ràng không nên vì thế mà bỏ cuộc trong kinh doanh lĩnh vực này hay lĩnh vực khác cũng có những rủi ro. Bạn phải biết rút kinh nghiệm từ đó và học hỏi để tiếp tục đầu tư.