Nguy hiểm khi thay phải dầu nhớt dỏm cho xe máy

Thay nhớt cho xe máy là nhiệm vụ quan trọng cần được thực hiện định kỳ, nhằm bảo vệ động cơ an toàn. Tuy nhiên, việc thay nhớt không đơn giản chỉ mua về thay thế mà cần lựa chọn sản phẩm chất lượng, uy tín để bảo vệ động cơ xe máy an toàn.

Thị trường hiện nay có nhiều loại dầu nhớt khác nhau, với đặc trưng kỹ thuật, đặc tính lý hóa riêng như: nhớt Motul, Repsol, Shell… Bên cạnh đó là nhiều loại nhớt xe máy bị làm giả, kém chất lượng. Người dùng cần cẩn trọng khi mua dầu nhớt xe máy, giảm các rủi ro khi mua phải hàng dỏm ảnh hưởng đến phương tiện.

Dầu nhớt xe máy dỏm ảnh hưởng như thế nào đến phương tiện

Nhu cầu dầu nhớt cho xe máy, các phương tiện giao thông lớn. Bởi, dầu nhớt là chất bôi trơn không thể thiếu cho động cơ, giúp thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ, giảm ma sát hư hỏng… Đặc trưng dầu nhớt có độ nhớt cao, chống ăn mòn và điều hòa – tản nhiệt cho động cơ hiệu quả. 

Người dùng thay thế dầu nhớt xe máy định kỳ, nhưng chủ quan trong việc lựa chọn sẽ gây nhiều phiền toái. Mua phải dầu nhớt dỏm sẽ ảnh hưởng nhiều đến phương tiện, các vấn đề có thể kể đến như:

  • Hàm lượng phụ gia trong dầu nhớt dỏm không đảm bảo, có thể gây cháy nổ động cơ, tăng cường ma sát làm mòn các chi tiết… từ đó làm giảm tuổi thọ xe, mặc dù bạn đã thay dầu nhớt định kỳ.
  • Dầu nhớt kém chất lượng được lọc từ dầu thải bỏ, độ nhớt không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến kết cấu động cơ, giảm tuổi thọ phương tiện, tăng tiêu hao nhiên liệu.
  • Dầu nhớt kém chất lượng có nhiều cặn, dễ gây mài mòn, hư hỏng các chi tiết hơn. Sau thời gian ngắn sử dụng, làm tắc bộ lọc nhớt, động cơ nhanh đóng cặn gây hại cho thiết bị.

Kinh nghiệm chọn mua dầu nhớt xe máy chính hãng?

Xe máy là phương tiện phổ biến nhất hiện nay, phục vụ đi lại. Do vậy, nhu cầu thay mới dầu nhớt xe máy định kỳ khá lớn. Lựa chọn dầu nhớt xe máy chính hãng, uy tín cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Nên mua dầu nhớt tại các đại lý phân phối chính hãng, ủy quyền của thương hiệu để đảm bảo hàng chất lượng, xuất xứ rõ ràng.
  • Nên đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa xe chính hãng để được hỗ trợ chọn mua và thay mới dầu nhớt chất lượng.
  • Mua dầu nhớt tại các website chính hãng, đại lý phân phối lớn có chứng nhận của bộ công thương, cấp phép kinh doanh phụ kiện, đồ chơi ô tô xe máy.
  • Đơn vị bán dầu nhớt chính hãng cần hiểu đặc trưng của sản phẩm, tư vấn khách hàng về yếu tố kỹ thuật của nhớt, quy trình thay thế chuẩn.
  • Không mua ở những đơn vị buôn bán nhớt xe máy nhỏ lẻ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Sản phẩm dầu nhớt bao bì không đúng quy cách, không có tem chống hàng giả, không có tem bảo vệ niêm phong…

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng chọn nhiều thương hiệu dầu nhớt khác nhau: Voltronic, Shell, Motul… với đặc điểm khác nhau. Mua dầu nhớt chính hãng dành cho xe máy là ưu tiên hàng đầu, người dùng cần cẩn trọng khi chọn địa chỉ phân phối. Lưu ý đánh giá đại lý phân phối lớn, có đủ tem kiểm định và chứng nhận kinh doanh phụ kiện xe máy, dịch vụ bảo dưỡng đáng tin cậy. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc chọn dầu nhớt xe máy phù hợp, chất lượng tốt bảo vệ an toàn cho phương tiện.