Nguyên tắc điều trị HIV hiệu quả với thuốc Avonza

Người nhiễm HIV thường mang tâm lý không tốt. Bởi, HIV là căn bệnh thế kỷ, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, với tiến bộ của y học, thuốc Arv ra đời là giải pháp giúp hỗ trợ điều trị HIV và giảm các tác động nguy hại lên cơ thể người bệnh.

Thuốc Arv Avonza được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng, điều trị HIV so với nhiều thuốc Arv khác. Sản phẩm được bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và sử dụng điều trị, chống phơi nhiễm HIV. Sử dụng thuốc Arv Avonza cần tuân thủ các nguyên tắc riêng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và sử dụng thuốc hiệu quả. 

Cơ chế tác động của thuốc Avonza lên bệnh nhân nhiễm HIV

Thuốc Avonza được WHO cấp phép lưu hành, khuyến cáo sử dụng điều trị cho người nhiễm HIV. Thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn dược phẩm Mylan – Mỹ. Thành phần thuốc Avonza có nhiều cải tiến, với 3 nhóm hoạt chất chính trong điều trị HIV:

  • Tenofovir – TDF 300mg: kết hợp với các nhóm chất kháng retrovirus nhằm hỗ trợ điều trị HIV hiệu quả. Chức năng ức chế men sao chép ngược của Nucleotide. Đồng thời tenofovir được dùng điều trị cho người viêm gan B mãn tính.
  • Lamivudin – 3TC 300mg: Hoạt động ức chế men sao chép ngược Nucleotide, làm kết thúc quá trình nhân đôi của virus trong cơ thể.
  • Efavirenz – EFV 400mg: Ức chế men sao chép ngược không nucleotide, được khuyến cáo sử dụng cùng các nhóm chất kháng retrovirus. 

Sử dụng thuốc HIV tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng số lượng tế bào T-CD4, giúp chống lại virus và vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời 3 nhóm hoạt chất chính tăng cường khả năng ức chế sự nhân đôi ADN của virus trong cơ thể. 2 cơ chế song song, kết hợp nâng cao hiệu quả điều trị HIV cho người nhiễm bệnh hoặc phòng ngừa lây nhiễm, phơi nhiễm HIV.

Nguyên tắc điều trị HIV với thuốc Avonza cần lưu ý

Thuốc điều trị HIV Avonza được cấp phép lưu hành, khuyến cáo sử dụng càng sớm càng tốt cho người nhiễm HIV. Cụ thể, khi tải lượng tế bào T-CD4 giảm xuống mức 500 nên sử dụng Avonza theo liệu trình của bác sĩ. Các nguyên tắc quan trọng khi sử dụng thuốc Avonza để điều trị HIV cần tuân thủ:

  • Uống Avonza 1 ngày 1 viên, tại thời điểm cố định trong ngày, áp dụng với người trưởng thành trên 18 tuổi. Với người dưới 18 tuổi chưa có các kiểm chứng lâm sàng về tính an toàn nên khuyến cáo chưa sử dụng.
  • Thuốc Avonza hiệu quả nhất khi được sử dụng kết hợp với thuốc kháng retrovirus và kết hợp với chế độ dinh dưỡng. 
  • Sử dụng thuốc Avonza đều đặn, đúng liều lượng và không bỏ ngày ngắt quãng. Nên dùng thuốc khi đói sẽ có hiệu quả hấp thu tốt nhất. Dùng thuốc cách bữa ăn 2-3 giờ và trước khi đi ngủ 1-2 giờ là phù hợp nhất.
  • Thuốc được uống nguyên viên nén, không nhai, làm vỡ sẽ giảm tác dụng thuốc. Bổ sung canxi và vitamin D để cải thiện vấn đề xương khớp khi điều trị với thuốc Avonza.
  • Khi dùng thuốc không sử dụng kết hợp với các thành phần dược liệu có khả năng ức chế tác dụng của nhau. Do vậy, cần thông báo với bác sĩ về loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Thuốc Avonza là sản phẩm hỗ trợ điều trị HIV hiệu quả cao, ít tác dụng phụ. Với thành phần hoạt chất có khả năng ức chế sự nhân lên của virus HIV trong cơ thể, đồng thời cải thiện tải lượng tế bào T, tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng thuốc cần có những cao kết dài hạn, sử dụng đúng liệu trình mà bác sĩ tư vấn. Bạn quan tâm, tham khảo thông tin thuốc Avonza tại https://thuocarv.com/ đồng thời liên hệ để được tư vấn chi tiết.