Tiêu chuẩn GMP-WHO trong gia công thực phẩm chức năng

Nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức khỏe ra đời, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc nhưng cũng có những tác động nhất định lên cơ thể người, cải thiện sức khỏe, giảm cân, chăm sóc sắc đẹp… Yêu cầu công thức và quy trình sản xuất ra công đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn GMP-WHO ra đời để đánh giá các thực phẩm chức năng đạt chuẩn chất lượng an toàn cho người dùng. Đây là tiêu chí quan trọng cần đáp ứng. Các đơn vị lựa chọn giải pháp tư vấn gia công TPCN cần nắm rõ về GMP-WHO là gì để đánh giá và thuê đơn vị gia công uy tín.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn GMP-WHO trong gia công sản xuất TPCN

Doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng nhưng không có nhà máy, cần lựa chọn đơn vị gia công uy tín để được hỗ trợ. Tiêu chuẩn GMP-WHO được áp dụng đánh giá nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, nhằm kiểm soát quy trình sản xuất an toàn.

Tại đó, GMP-WHO là Good Manufacturing Practice – thực hành sản xuất tốt do tổ chức y tế thế giới chứng nhận. Tiêu chuẩn GMP-WHO là hệ thống các quy chuẩn chung đánh giá về quy trình sản xuất để đánh giá các yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra.

Doanh nghiệp cần chọn các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO để:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng đầu ra an toàn an toàn, không bị yếu tố sản xuất ảnh hưởng đến thành phần, chất lượng. Giải pháp giảm các sai sót trong quá trình sản xuất, gây ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm TPCN.
  • Nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO sẽ kiểm soát nghiêm ngặt về quy trình chọn nguyên liệu an toàn, cho đến khâu cuối cùng để mang sản phẩm ra thị trường. Sản phẩm đạt chuẩn, dễ dàng đạt các tiêu chuẩn kiểm định về chất lượng.
  • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO cũng là tiêu chí giúp sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường, được người tiêu dùng đón nhận hơn so với đối thủ.

Tiêu chuẩn GMP-WHO đánh giá những gì về gia công TPCN

Tiêu chuẩn GMP-WHO về nhà máy gia công TPCN đánh giá quy trình sản xuất một các trọn vẹn từ đầu vào đến đầu ra. Với các tiêu chuẩn đánh giá cụ thể như:

  • Tiêu chuẩn đánh giá về nhà xưởng và trang thiết bị – Nhà xưởng được phân chia rõ ràng thành các khu vực sản xuất, với chức năng khác nhau, không chồng chéo, đảm bảo nguyên liệu không bị trộn lẫn, quy trình sản xuất xuyên suốt.
  • Tiêu chuẩn đánh giá giám sát về chế biến, giai đoạn sản xuất khác nhau – Kiểm soát từng bước, đảm bảo độ chính xác, giảm sai sót kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
  • Tiêu chuẩn đánh giá về nhân sự, người lao động trực tiếp sản xuất, gia công TPCN – Người lao động đảm bảo trình độ, được đào tạo về chuyên môn sản xuất TPCN, vận hành hệ thống, đủ sức khỏe, không mắc các bệnh lây nhiễm và được trang bị đủ đồ bảo hộ.
  • Tiêu chuẩn đánh giá về quy trình bảo quản, đóng gói và phân phối TPCN – Quy định rõ ràng về khu vực, kho bảo quản, đóng gói tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng TPCN ổn định.

Thực phẩm chức năng cần được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo kiểm soát đầu vào và đầu ra nghiêm ngặt để tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, đạt chuẩn. GMP-WHO sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường TPCN hiện nay. Lưu ý, lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu tpcn, gia công tiêu chuẩn theo công nghệ GMP-WHO trên thị trường. Liên hệ ngay với Novaco để được tư vấn về gia công sản xuất TPCN đạt chuẩn.