Những điều kiện cần đáp ứng khi du học tại Canada

Được du học tại Canada là mong ước của rất nhiều người. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ được những yêu cần cần thiết mà một du học sinh cần phải có khi muốn du học tại đây. Có nhiều yêu cần mà các sinh viên du học Canada cần phải đáp ứng tốt. Đây là những yêu cần thiết yếu giúp cho việc học là sinh hoạt tại nơi đây luôn được diễn ra một cách suôn sẻ. Cùng đi tìm hiểu những yêu cần khi muốn du học tại Canada nhé.

Tiềm lực tài chính

Khi muốn du học tại Canada mọi người cần phải có một khả năng tài chính tốt để chi trả cho những khoản tiền cần thiết trong nhiều năm. Chứng minh được khả năng tài chính là yếu tố đầu tiên cho phép 1 người du học tại đây. Không chỉ phí học mà còn các khoản phí khác như tiền nhà, ăn uống, vui chơi, các chi phí có thể phát sinh trong quá trình học tập…. Sẽ mất một khoản tiền không nhỏ để có thể hoàn thiện một quá trình học dài.

Học ở bất cứ đâu cũng vậy, đi học thì phải đóng phí. Điểm khác nhau duy nhất là các khóa học và chương trình học sẽ có sự khác nhau. Trung bình mỗi năm 1 người sẽ phải mất 150 – 300 triệu VND cho tiền học phí. Ngoài ra, trong học phí cũng sẽ có thêm các khoản phụ khác như học tại Việt Nam.

Update 2018] Điều kiện và chi phí du học Canada sau đại họcDu học tại Canada cần phải chứng minh được khả năng tài chính tốt

Một năm mỗi sinh viên du học tại Canada sẽ phải mất từ 300 – 400 triệu cho các chi phí sinh hoạt. Trong đó sẽ bao gồm nhiều khoản phí khác nhau như tiền nhà, ăn uống, đi lại, vui chơi, mua sắm…. Đối với những người có người thân tại Canada thì có thể xin ở nhờ để giảm bớt gánh nặng chi phí. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ có 20 tiếng làm việc mỗi tuần để làm thêm.

Xin visa thành công

Xin visa cũng là một việc không dễ khi muốn du học tại Canada. Tuy nhiên, theo chính sách mới đây của chính phủ nước nay, Việt Nam được chọn là một trong 4 nước được cấp visa dễ dàng hơn cùng khả năng xin định cư và làm việc tại đây.

Đây được xem là một tin rất vui với những người muốn theo học và yêu thích đất nước này. Theo đó, mọi người sẽ có thể xin định cư là làm việc lâu dài nếu như được cho phép.

Có nhiều loại giấy tờ khác nhau cần xác minh khi tiến hành xin visa. Việc có mọi người là cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ và chờ kết quả.

Trình độ tiếng Anh tốt

Các chương trình giảng dạy ở Canada sẽ chỉ sử dụng 2 loại ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó, ngôn ngữ chủ yếu được dùng là tiếng Anh. Nếu như muốn học tiếng Pháp thì mọi người có thể tìm đến những trường ở vùng Quebec. Hơn nữa, ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu được sử dụng để giao tiếp ngày ngày tại Canada là tiếng Anh.

Khám phá 6 điều nổi bật về văn hóa Canada có thể bạn chưa biết | Edu2ReviewDu học tại Canada cần phải có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt

Đây cũng chính là lý do là mọi người cần phải có khả năng tiếng Anh tốt. Việc này sẽ giúp cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada trở nên thuận lợi hơn. Tùy thuộc vào từng trường mà trình độ tiếng Anh cũng được yêu cầu khác nhau. Nói một cách chính xác thì nếu muốn du học tại Canada thì học viên phải thích nghi được với cuộc sống nơi đây, và ngôn ngữ là công cụ tốt nhất giúp làm việc đó.

Có nhiều yêu cầu mà mọi người cần phải đáp ứng được để có thể du học tại Canada. Trong đó, tiếng Anh là một phần không thể thiếu để hòa nhập được với cuộc sống nơi đây. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chọn du học Singapore, một đất nước tuyệt vời cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, cho dù là bất cứ một đất nước nào thì cũng sẽ có những điều kiện bắt buộc.