Quy trình sản xuất dây cáp vải cẩu hàng cần biết

Ứng dụng của cáp vải cẩu hàng trong nhiều lĩnh vực đời sống, đặc biệt là vận tải, bốc xếp hàng hóa. Với những đặc tính linh hoạt, cáp vải hỗ trợ người dùng dễ dàng buộc, chằng hàng hóa an toàn, chắc chắn. Đặc điểm cáp vải cũng phù hợp với nhiều môi trường, đặc điểm khí hậu nước ta, nên việc sử dụng khá thuận lợi.

Hiện nay, cáp vải trên thị trường khá đa dạng, có nhiều lựa chọn. Tìm hiểu về quy trình sản xuất dây cáp vải cẩu hàng sẽ giúp người dùng hiểu, đặt hàng ra công hiệu quả. Chia sẻ dưới đây về quy trình sản xuất dây cáp vải sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm đặc biệt này.

Quy trình sản xuất cáp vải tiêu chuẩn

Cáp vải cẩu hàng là giải pháp chuyên dụng hỗ trợ bốc xếp, nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn từ 2-14 tấn. Đặc điểm cáp vải được sản xuất từ sợi polyester có độ bền chắc, chịu lực cao, độ giãn nở 3% so với công suất định mức. 

Quy trình sản xuất cáp vải tiêu chuẩn, sẽ có sự khác biệt ở các đơn vị gia công, với đầu tư máy móc, công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn, cáp vải sẽ được sản xuất qua các bước sau:

  • Nguyên liệu sợi vải polyester tổng hợp được dệt theo kiểu riêng. Các kiểu dệt sẽ quyết định nhiều đến khả năng chịu lực, lực kéo dãn, khả năng kết nối khác nhau.
  • Sợi vải sau khi dệt thành bản có kích thước tiêu chuẩn sẽ được may bằng máy may công nghiệp chắc chắn. Các đầu cáp sẽ được may chắc chắn với nhiều đường, kết hợp phụ kiện theo yêu cầu.
  • Sợi cáp sau khi may xong sẽ được kiểm tra về bản rộng, độ dày, khả năng chịu lực tiêu chuẩn, hệ số an toàn tối đa…
  • Sản phẩm đạt chuẩn sẽ được đóng gói, dán tem kiểm định, gắn mác với thông số kỹ thuật chính đi kèm.

Lựa chọn địa chỉ gia công cáp vải chằng hàng theo yêu cầu

Công nghệ gia công, quy trình tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, độ bền của cáp vải chằng hàng. Người dùng cần chú ý những điểm sau khi chọn địa chỉ gia công cáp vải cẩu hàng theo yêu cầu:

  • Đơn vị có đầu tư công nghệ, máy móc và thiết bị hỗ trợ sản xuất đạt chuẩn. Nguyên liệu sợi tổng hợp nhập khẩu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Đơn vị có kinh nghiệm gia công, kỹ sư thiết kế kỹ thuật, tính toán thông số, hệ số an toàn của cáp vải. Chuyên viên tư vấn thiết kế, cung cấp bản vẽ kỹ thuật của dây cáp theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời báo giá niêm yết, công khai để khách hàng đánh giá lựa chọn.
  • Đơn vị có năng lực sản xuất lớn, đáp ứng yêu cầu đặt hàng số lượng lớn cho tất cả các sản phẩm. Cam kết về thời gian bàn giao hàng, sản lượng và chất lượng.
  • Đơn vị có chính sách bảo hành, hỗ trợ khách hàng trong kiểm tra nhận hàng và sử dụng.

Hiện nay, cáp vải được sản xuất với đặc điểm và yêu cầu kỹ thuật khá đa dạng. Tùy đặc trưng hàng hóa mà yêu cầu hàng hóa đưa ra. Thợ và kỹ thuật viên cần hiểu đặc điểm kỹ thuật của dây cáp, lựa chọn, sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn. Một số trường hợp cần cáp vải 10 tấn có yêu cầu kỹ thuật và phụ kiện riêng, khách hàng có thể liên hệ với Sanboo để được hỗ trợ đặt hàng, gia công tiêu chuẩn.