Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng?

Các chuyên gia luôn nhắc bạn ghi nhớ việc giữ gìn vận động trong thời gian đầu sau phẫu thuật nâng ngực, và bạn cảm thấy khá lo lắng với tư thế nằm ngủ, vì khi ngủ thật khó để kiểm soát cơ thể. Vậy sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Tham khảo thông tin hữu ích…

Tư thế nằm thích hợp sau phẫu thuật nâng ngực

Quan tâm sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, bạn hãy nghe yêu cầu của chuyên gia.

C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh Vuông-20190611T084027Z-001\Ảnh Vuông\Ngực đẹp\1.jpg

Tư thế nằm ngiêng không thực sự thích hợp khi mới nâng ngực

Các chuyên gia yêu cầu thời gian đầu sau phẫu thuật nâng ngực bạn bắt buộc phải nằm thẳng. Nếu không đảm bảo được tư thế của mình khi ngủ, bạn có thể chọn ngủ ngồi, nhưng nó sẽ không thực sự thoải mái.

Hãy tạo “hàng rào bảo vệ” bằng cách chèn gối hai bên người và dưới đầu gối để cố định tư thế nằm khi ngủ. Nếu không, bạn hãy chọn 1 chiếc ghế xếp để nghỉ ngơi với tư thế ngả lưng vừa đủ để thấy thoải mái.

Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng?

Trong thời gian 3 – 4 tuần đầu, ngực ở trong giai đoạn phục hồi vết thương, rất dễ bị chấn động và tổn thương lên túi ngực, vì vậy mà việc vận động rất bị hạn chế.

Trong giai đoạn này:

– 3 – 5 ngày đầu bạn được yêu cầu tịnh dưỡng hoàn toàn, chỉ vận động sinh hoạt và đi lại nhẹ nhàng.

– Tư thế nằm yêu cầu là nằm thẳng, tránh nằm nghiêng hay nằm sấp, duy trì trong 3 – 4 tuần đầu.

– Sau 2 tuần mới có thể vận động và tập các bài tập nhẹ nhàng, massage cho ngực mau mềm.

– Sau 4 – 6 tuần việc hạn chế vận động mới được nới lỏng và sau 3 tháng mọi hoạt động mới cơ bản trở lại bình thường.

Theo lịch kiêng khem này thì bạn mất ít nhất 1 tháng để cơ ngực và túi ngực phục hồi, định hình, ổn định. Và sau khoảng thời gian này bạn có thể thử với tư thế nằm nghiêng.

C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh Vuông-20190611T084027Z-001\Ảnh Vuông\Activities\52.jpg

Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng phụ thuộc vào tốc độ hồi phục của ngực

Nếu nằm nghiêng quá sớm, túi ngực của bạn có thể bị lệch do trọng lực khiến ngực mất dáng chuẩn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Khi thử nằm lại với tư thế nằm nghiêng, có thể bạn sẽ cảm thấy chút khó chịu vì bộ ngực với trọng lượng mới, và ngực vẫn còn cảm giác sưng đau nhẹ.

Vì vậy, để dễ chịu hơn, hãy dùng khăn mềm lót dưới bầu ngực khi nằm nghiêng để giảm trọng lực, nâng đỡ bầu ngực, và cũng không nên nằm quá lâu mà thay đổi tư thế thường xuyên.

Trường hợp muốn nằm sấp thì hẳn sẽ phải cẩn thận hơn nhiều, nên đợi bộ ngực hồi phục hẳn, tức sau khoảng 3 tháng phẫu thuật, khi túi ngực không còn lo bị xô lệch do chèn ép.

Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng thường lấy chuẩn khoảng 4 – 6 tuần, nhưng lưu ý tại Iseul beauty cũng sẽ còn tùy thuộc vào tốc độ hồi phục của mỗi người, tình trạng sưng nề và sự hòa hợp của túi ngực với cơ thể. Khi túi ngực đã được bao xơ bảo vệ, vết thương thực sự lành thì tư thế vận động hay nghỉ ngơi không còn ảnh hưởng quá nhiều.