Vai Trò Của Biogas đối Với Sản Xuất điện Năng Và Nông Nghiệp

Vai trò của biogas đối với sản xuất điện năng và nông nghiệp

Người Việt Nam chúng ta ngày nay đã không còn xa lạ với cái tên biogas, hầm biogas, bể biogas. Một giải pháp mang đến rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Vừa giảm khí thải độc hại ra môi trường, vừa tiết kiệm hiệu quả chi phí. Đặc biệt, đối với sản xuất điện năng và sản xuất nông nghiệp, biogas đóng vai trò cực kì quan trọng.

Đặc tính của khí sinh học Biogas

Biogas hay còn được gọi là khí sinh học, một dạng khí hỗn hợp được sinh ra từ quá trình phân hủy kỵ khí của phân động vật và những hợp chất hữu cơ lên men dưới tác động của các vi sinh vật. Khí Biogas với trọng lượng riêng khoảng 0,95 kg/m3, có thể thay đổi tỉ lệ do khí CH4 có trong hỗn hợp. Hỗn hợp khí Biogas được sinh ra bao gồm

Tham khảo sản phẩm biogas tại https://hambebiogascomposite.com

  • Khí metan (CH4): Loại khí này chiếm hơn 60% và là khí tạo ra năng lượng khí đốt nhờ khả năng gây cháy.
  • Khí cacbonic (CO2): chiếm khoảng 30%
  • Các loại khí khác: Bao gồm khí N2, H2, H2S…

Lượng biogas sinh ra còn phụ thuộc vào quá trình phân hủy sinh học, loại phân, tỷ lệ phối trộn với nước, nhiệt độ môi trường…Biogas có tính dễ cháy nếu được hòa lẫn đúng theo tỷ lệ.

Vai trò của biogas đối với sản xuất điện năng và nông nghiệp

Ngày nay, hầm biogas trở thành thiết bị hữu ích không thể thiếu đối với đời sống. Mục đích xử lý chất thải chăn nuôi, bể phốt, chất thải sinh hoạt. Giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt hữu ích đối với sản xuất điện năng và sản xuất nông nghiệp.

  • Vai trò của biogas đối với sản xuất điện năng: Đối với những trang trại chăn nuôi có số lượng lớn lên đến vài trăm con. Thì để tận dụng những nguồn chất thải này, người ta làm hầm biogas để chạy máy phát điện. Giải pháp này vừa giúp giải quyết lượng nước thải. Đồng thời nó còn tạo ra nguồn khí sinh học phục vụ cho chạy máy phát điện. Giúp tiết kiệm chi phí cho điện năng công nghiệp. Theo tính toán thì 1m3 biogas có thể sản sinh ra được 1,2 – 1,5 kw điện. Với 10 kg phân cho vào hầm mỗi ngày, bạn đã có thể sử dụng điện bằng khí biogas. Mỗi ngày gia đình chỉ sử dụng nguồn khí đốt miễn phí. Biogas hỗ trợ đắc lực, giảm chi phí tiêu thụ điện năng.
  • Vai trò của biogas đối với sản xuất nông nghiệp: Biogas trong sản xuất nông nghiệp cũng quan trọng không kém với việc sản xuất điện năng. Lượng bã thải ra từ hầm biogas có thể sử dụng để ủ làm phân hữu cơ sinh học. Phân này dùng để bón cho cây trồng và hoa màu giúp tăng năng suất cao hơn. Bên cạnh đó cũng giúp thu được những thực phẩm sạch, hạn chế hóa chất độc hại. Nước thải có thể sử dụng để tưới trực tiếp cho ra màu, giúp rau màu xanh tốt hơn. Ngoài ra có thể dẫn xuống ao hồ theo mô hình VAC với lượng bã thải vừa đủ sẽ làm tăng năng suất thủy sản.

Trên thực tế, mô hình xây dựng hầm biogas đã được nhân rộng khắp mọi nơi. Đặc biệt là ở những vùng chuyên nuôi lợn với số lượng lớn. Nếu gia đình bạn chưa có hoặc muốn cải tạo lại hầm biogas. Thì giải pháp tốt nhất là lựa chọn hầm, bể biogas composite. Loại hầm chuyên dụng này có chất lượng tốt, tuổi thọ bền lâu theo thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn địa chỉ uy tín để sở hữu được chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh nhất nhé. Gợi ý hữu ích nhất  cho bạn là đến với Việt Hàn, một địa chỉ lớn được đánh giá là nhà sản xuất và phân phối hầm bể biogas composite chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam. Bảo hành dài hạn lên đến 5 năm.