Top 4 món ăn chế biến từ hoa anh đào

Du lịch Nhật Bản hiện nay đang làm một xu hướng đối với du khách Việt Nam, đã có rất nhiều công ty lữ hành tổ chức các chuyến đi đến Nhật Bản. Đến Nhật Bản du khách được trải nghiệm, khám phá danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại một đất nước có nền công nghiệp phát triển thuộc top đầu khu vực. Ngoài ra đến với Nhật Bản du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản, độc đáo nổi tiếng như: Sushi được mệnh danh là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản, hay Sashimi là món ăn từ hải sản, Ramen món mì quốc dân….. và rất nhiều các món ăn khác nhau mà bạn được thưởng thức. Nhưng hôm nay món ăn mà chúng tôi muốn nói đến được chế biến từ một loại hoa nổi tiếng của đất nước Nhật Bản đó là hoa anh đào. Vậy các món ăn được chế biến từ loại hoa này như nào và nó là gì? Hay theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

  1. Bánh Taiyaki

Nằm trong top 5 món ăn vỉa hè phổ biến nhất của Nhật, taiyaki là một trong những loại bánh được người dân tại “đất nước mặt trời mọc” vô cùng yêu thích. Taiyaki trong tiếng Nhật có nghĩa là bánh cá tráp nướng, ngoài ra hình dạng chiếc bánh này lại giống hình con cá được nướng vàng nên nó được gọi là “ bánh cá nướng”. Loại bánh này có nguồn gốc rất ly kỳ, nhiều câu chuyện khác nhau nói về nguồn gốc của bánh cá nướng, nhưng nhiều người cho rằng taiyaki xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909 tại một cửa hàng đồ ngọt tên là Naniwaya ở Azabu, Tokyo.

Cùng với thời gian, taiyaki đã trở thành món bánh không thể thiếu vào các ngày lễ truyền thống. Nếu nhiều loại bánh của Nhật thường được làm theo mùa thì bánh taiyaki được bán quanh năm và có thể dễ dàng mua được ở hầu hết các siêu thị hay các tiệm bánh ven đường.

  1. Kem hoa anh đào

Được chế biến từ hoa anh đào, loại kem này có hương vị đặc biệt khiến ai thử cũng có một cảm giác lạ. Tuy rằng kem hoa anh đào không được phố biển như: kem trà xanh, kem vani,… nhưng đến mùa xuân thì kem hoa anh đào đặc biệt thu hút lượng lớn khách hàng vào dịp này.

Được chế biến từ hoa anh đào, mùa xuân lại là mùa hoa anh đào nở rộ vì thế mà bạn có thể mua loại kem này tại tất cả cá điểm tham quan, đền thơ, công viên, hoặc có thể mua ở bất kỳ thành phố nào bạn đặt chân đến. Ngoài ra bạn có thể mua kem anh đào tại các cửa hàng tiện lợi đó.

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh

  1. Mì Udon

Nhật Bản được cả thế giới biết đến với nền ẩm thực phong phú, nhiều món ăn ngon và độc đáo, đặc biệt hầu hết đều có lịch sử lâu đời được người dân trân trọng. Với món mì, Nhật Bản có nhiều loại mì khác nhau, hương vị mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng, trong đó phải kể đến mì Udon món ăn khá được ưa chuộng.

Từ xưa, mì Udon đã được người Nhật chọn là món ăn nhanh. Trong nhiều thế kỉ qua, tình yêu của người dân xứ sở này dành cho mì Udon vẫn không thay đổi.

Mì Udon có nguồn gốc ngoại lai, được du nhập vào Nhật Bản vào thế kỉ thứ VIII. Kỹ thuật chế biến mì Udon xuất phát từ nước láng giềng Trung Quốc. Trong những chuyến đi xứ tới Trung Hoa đại lục, sứ giả của triều đình Nara đã mang kỹ thuật này về Nhật. Ban đầu, nó được phổ biến tại đảo Goto, tỉnh Naga-saki, miền Nam Nhật Bản. Hiện nay, tại đây vẫn còn lưu giữ loại mì Udon nguyên thủy với tên gọi Goto-Udon. Đặc trưng của loại mì này là sợi tròn và mảnh hơn so với mì Udon sợi dày và hình vuông thường thấy.

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi

  1. Bánh Mochi

Được biết đến là món bánh giầy nhân ngọt phố biến của Nhật Bản, xứ Phù Tang. Mochi là món bánh truyền thống của Nhật Bản. Trong các lễ hội truyền thống của Nhật Bản, bánh mochi hầu hết được dùng dâng lên thần linh vì vậy đây là một loại bánh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Bánh mochi có rất nhiều loại với cách làm cũng như hương vị khác nhau. Mặc dù vậy, vỏ bánh đều được làm từ các loại gạo nếp ngon nhất và món bánh này mang ý nghĩa may mắn mà các vị thần linh đã ban tặng cho người dân Nhật Bản.

Bánh mochi không chỉ có ở Nhật Bản mà nhiều quốc gia khác cũng rất thịnh hành loại bánh này như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc …Nói về nguồn gốc của bánh mochi, theo nhiều nghiên cứu người ta thấy rằng bánh mochi cũng không phải có nguồn gốc từ Nhật Bản mà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do ảnh hưởng văn hóa và nhiều yếu tố khác, bánh mochi được cho là du nhập vào Nhật Bản từ khoảng năm 300 Trước công nguyên. Khi đó loại bánh này được làm từ loại gạo nếp thượng hạng và nhân đậu đỏ chỉ dùng để phục vụ tầng lớp quý tộc mà thôi.

Xem thêm: https://vaytieudunghcm.net/dia-diem-tham-quan-du-lich-tai-buon-ma-thuot-kon-tum-pleiku/