Vị trí lắp đặt bể tách mỡ phù hợp cho nhà hàng

Mỡ thừa là vấn đề nan giải của nhiều nhà hàng ẩm thực, khách sạn. Lượng mỡ dư thừa nhiều từ hoạt động chế biến, dầu thừa thức ăn, rửa chén đĩa khá khó xử lý. Việc đổ thẳng mỡ xuống đường ống công sẽ khiến hệ thống tắc nghẽn nhanh, gây nhiều thiệt hại lớn cho nhà hàng.

Lắp đặt bể tách mỡ cho nhà hàng là giải pháp hiệu quả, ngăn chặn mỡ tồn đọng trong đường ống, vón cục gây tắc nghẽn và mỡ thừa làm giảm hiệu suất xử lý nước thải của nhà máy. Chọn bể tách mỡ và lắp đặt vị trí nào cho nhà hàng? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chủ nhà hàng có giải pháp phù hợp.

Mẫu bể tách mỡ nào phù hợp cho nhà hàng của bạn?

Nhà hàng, khách sạn cần có bể tách mỡ riêng để bảo vệ hệ thống đường ống dẫn nước. Bởi lượng mỡ dư thừa lớn từ nhà bếp sẽ là tác nhân nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động dẫn nước thông thường. Yêu cầu của các tòa nhà, chung cư hay bộ môi trường bắt buộc nhà hàng cần trang bị bể tách mỡ chuyên dụng cho nhà hàng.

Lựa chọn bể tách mỡ nào cho nhà hàng phù hợp nhất, đảm bảo mức giá phải chăng và hiệu quả lọc mỡ tốt? Người mua cần chú ý những điểm sau khi chọn bể tách mỡ nhà hàng:

  • Bể tách mỡ cần đáp ứng lưu lượng nước thải nhà bếp hàng ngày cần lọc và xử lý. Dung tích bể quá bé so với lưu lượng sẽ không đảm bảo hiệu suất lọc tối ưu cho mỗi lần xả lọc.
  • Bể tách mỡ đảm bảo an toàn vệ sinh sạch, thiết kế kín nước, kín khí… Bởi mỡ dư thừa sau thời gian dài sẽ gây bốc mùi khó chịu, yêu cầu bể cần có nắm và gioăng cao su kín để ngăn chặn mùi hôi ảnh hưởng đến nhà bếp.
  • Bể tách mỡ cần đáp ứng tối thiểu 3 ngăn lắng lọc dầu mỡ, rác thải. Với nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn, lượng dầu thừa nhiều cần xem xét chọn bể có 4 ngăn để tăng hiệu quả lọc mỡ.

Lựa chọn vị trí lắp đặt bể tách mỡ phù hợp cho nhà hàng

Bể tách mỡ cho nhà hàng thường có kích thước lớn, với dung tích bể từ 80-500l. Chiều dài bể lớn khiến việc lắp đặt khó khăn. Vị trí lắp đặt bể tách mỡ phổ biến là ngay phía dưới bồn rửa. Tuy nhiên với những nhà hàng có nhà bếp nhiều bồn rửa, cần lựa chọn vị trí ở vị trí trung tâm tiện lợi cho quá trình thu gom nước thải.

Bể kích thước lớn sẽ chiếm diện tích, nhà hàng có thể sử dụng bể tách mỡ âm sàn để nâng cao hiệu quả lắp đặt. Thiết kế âm sàn gọn gàng, ít gây mùi hôi khó chịu cho khu vực nhà bếp. Tuy nhiên, hoạt động vệ sinh sẽ khó khăn hơn. 

Chuyên viên kỹ thuật tại Bách khoa môi trường sẽ tư vấn và lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp cho nhà hàng, khách sạn, để tối ưu không gian và hoạt động thu gom nước hiệu quả.

Để chọn mẫu bể tách mỡ phù hợp cho nhà hàng, người mua cần tính toán để lưu lượng nước thải hàng ngày, lượng dầu thừa dự kiến… Chọn bể được sản xuất gia công bởi các cơ sở uy tín, có chuyên môn thiết kế thiết bị công nghiệp xử lý nước. Vị trí lắp đặt bể tách mỡ công nghiệp cho nhà hàng cần chú ý đến không gian nhà bếp, bồn rửa. Nhà hàng có thể lựa chọn bể âm sàn để tiết kiệm không gian và hạn chế các ảnh hưởng đến nhà bếp.