Bật mí các dạng content được content marketing agency cung cấp

Content marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược quảng cáo. Bởi nội dung sáng tạo, hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng và cải thiện doanh số hơn. Tuy vậy, các bạn đã biết những dạng content được content marketing agency cung cấp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dạng content marketing được agency cung cấp trong bài viết dưới đây nhé!

Content marketing hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng hơn
Content marketing hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng hơn

Cách xây dựng chiến lược content marketing cuốn hút 

Bám sát hành trình khách hàng

Nhân viên tại content marketing agency sẽ bám sát hành trình khách hàng, từ khâu nhận thức cho tới khâu quyết định. Trong giai đoạn nhận thức, họ sẽ nhận ra khúc mắc của khách hàng và thách thức mà nhân viên sẽ đối mặt. Sau đó, nhân viên marketing sẽ đánh giá so sánh sản phẩm/dịch vụ để tìm được giải pháp tối ưu. 

Tại giai đoạn quyết định, họ sẽ trả lời những câu hỏi như tiêu chí nào quan trọng nhất và quyết định chọn các thành viên tham gia. Tiếp theo, nhân viên sẽ điều chỉnh nội dung, lựa chọn kênh truyền tải và thiết lập bản đồ content marketing.

Chuyển thể ý tưởng thành nội dung hấp dẫn

Marketing luôn thay đổi không ngừng nên muốn chuyển đổi nhu cầu của khách hàng thành hành động mua sản phẩm. Thì các nhân viên marketing chuyên nghiệp tại content marketing agency sẽ chuyển thể ý tưởng thành nội dung hấp dẫn và phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Nhân viên tại agency sẽ chuyển thể ý tưởng thành nội dung độc đáo
Nhân viên tại agency sẽ chuyển thể ý tưởng thành nội dung độc đáo

Tại bước này, họ sẽ lập bản đồ hành trình khách hàng và xây dựng nội dung hấp dẫn, có giá trị. Điều này mới giúp thu hút khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp hơn. 

Những dạng content maketing được agency cung cấp 

Blog

Đây là trung tâm của chiến lược content marketing. Nó được viết theo dạng nhật ký và thường bày tỏ quan điểm cá nhân vào bài viết. Blog có nội dung chất lượng thường giúp tăng 126% leads, cải thiện tốt thứ hạng và tạo sự tin tưởng trong lòng khách hàng. 

Infographic

Đây là một trong những dạng content marketing hiệu quả và được các agency cung cấp. Nó có dạng hình ảnh đồ họa kèm thông tin được thể hiện dạng số liệu, biểu đồ… nên dễ dàng thu hút người đọc. Đồng thời giúp họ dễ quan sát và nắm bắt thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải hơn. 

Content marketing dạng video 

Đây là một trong các dạng content được content marketing agency cung cấp và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nó mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất khi mà thu hút nhiều khách hàng. 

Content dạng video được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Content dạng video được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Theo chuyên gia marketing, một landing page chèn các đoạn video bổ sung nội dung giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, website có chèn video còn giúp tăng khả năng hiển thị và hỗ trợ quá trình SEO hơn. 

Content marketing dạng Email

Đây là hoạt động gửi thư thương mại tới các khách hàng tiềm năng qua địa chỉ email nhằm tiếp cận họ. Trong các dạng content thì đây là hình thức mà khách hàng chủ động yêu cầu nhận từ doanh nghiệp nên nó mang lại nhiều lợi thế. Chẳng hạn như tiết kiệm chi phí quảng cáo và tiếp cận lượng lớn khách hàng…

Trên đây đã bật mí các dạng content được cung cấp bởi content marketing agency. Qua đó, để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, bạn hãy kết hợp nhiều dạng content marketing trên. 

Trường hợp bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ content marketing để thu hút khách hàng. Thì hãy ghé ngay tới On Digitals – Đơn vị content và digital marketing agency hàng đầu tại nước ta. Nên đến đây, bạn sẽ được nhân viên cung cấp chiến lược content marketing hiệu quả nhất.