Có Cần Cúng Khai Chương Cửa Hàng Hay Không.

Có cần cúng khai trương cửa hàng hay không?

Cửa hàng mới khai trương với nhiều khởi đầu khó khăn. Sự kiện khai trương cửa hàng sẽ giúp tạo tinh thần hứng khởi, cầu may mắn thuận lợi trong làm ăn cho chủ tiệm. Kinh doanh dù lớn hay nhỏ nhưng yếu tố may mắn vẫn luôn được quan tâm hàng đầu. Trong quan niệm của người Á đông, thì việc cúng lễ trong dịp khai trương vẫn có ý nghĩa đặc biệt. Mặc dù, nhiều đổi mới tân tiến, nhiều người đã bỏ bớt tục cúng trong dịp khai trương mở cửa hàng. Cúng lễ dịp khai trương như thế nào? Tổ chức khai trương cửa hàng ra sao để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ?

Cúng trong khai trương cửa hàng có thực sự cần thiết?

Theo quan niệm Á đông, dịp khai trương cửa hàng là công việc hệ trọng trong đời người, trong quá trình làm ăn kinh doanh. “Đầu xuôi thì đuôi lọt” – một buổi lễ khai trương cửa hàng thuận lợi sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ cửa hàng, làm ăn phát đạt trong tương lai. Văn hóa tâm linh của người việt khá quan trọng việc cúng tổ tiên, thổ địa, thần linh trước khi tiến hành việc hệ trọng như khai trương cửa hàng.

Cúng trong buổi lễ khai trương cửa hàng vẫn được phần đông người thực hiện. Mặc dù xu hướng đang hiện đại hóa dần nhưng đây vẫn là lễ lạp quan trọng đối với nhiều người việt khi khai trương cửa hàng, để cầu may mắn, trời tiết thuận hòa để làm ăn.

  • Khai trương sẽ chọn ngày lành tháng tốt, phù hợp với tuổi của người chủ, để giảm thiểu điềm xấu, xung khắc ảnh hưởng đến kinh doanh.
  • Chuẩn bị mâm cúng với đầy đủ lễ vật thành kính dâng lên thần linh, thổ địa để được phù hộ may mắn, xua đuổi điềm dữ, bảo hộ trong làm ăn kinh doanh.
  • Theo quan niệm của người Việt thì việc cúng bái dịp khai trương để thông báo tới thổ địa, thần linh trong khu vực… bằng văn khấn hay lời thỉnh cầu để được che chở, bảo hộ. Việc cúng khi khai trương cũng giúp chủ cửa hàng ổn định tâm lý, tự tin hơn với bước đầu được bảo vệ về tâm linh.

Tổ chức khai trương cửa hàng thuận lợi cho khởi đầu suôn sẻ

Chuẩn bị lễ cúng, thời gian, địa điểm đẹp sẽ giúp buổi khai trương thêm phần suôn sẻ, chính chủ nhân cửa hàng cũng sẽ thoải mái hơn trong tâm lý. Ngoài ra, yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự kiện khai trương cửa hàng tiếp đón khách mời thận lợi, được nhiều người đến chúc mừng cho khởi đầu mới.

  • Tổ chức khai trương cửa hàng thuận lợi cần có kế hoạch chi tiết cho sự kiện, với chương trình, nội dung và mục tiêu rõ ràng, từ đó lên kế hoạch chi tiết với ý tưởng của gia chủ.
  • Sự kiện cần có đội ngũ nhân lực tổ chức sự kiện có kinh nghiệm, đảm bảo các công việc được hoàn thành đúng hạn, không sai sót. Nhân lực chuẩn bị cho từng khâu: tiếp đón khách, dẫn chương trình, sự kiện giao lưu, chăm sóc khách mời, gameshow, văn nghệ, đãi tiệc, quà tặng khách mời ra về…
  • Để kế hoạch diễn ra suôn sẻ cần tổng duyệt trước, có kế hoạch dự phòng để phòng tránh rủi ro.

Hoạt động cúng có ý nghĩa tâm linh, giúp gia chủ có thêm niềm tin vào kinh doanh thuận lợi. Tùy theo quan niệm của mỗi người, để tổ chức sự kiện khai trương phù hợp với ngân sách và mong muốn. Với các đơn vị cửa hàng kinh doanh lớn, cần thể hiện sự chuyện nghiệp ngay từ ngày đầu tiên khai trương, lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để được hỗ trợ tạo dựng buổi lễ có ý nghĩa, tăng hiệu quả marketing, quảng bá tới khách hàng và thuận lợi cho sự kiện khơi mở.