Lưu ý Khi Treo Gương Trang Trí ở Cầu Thang.

Lưu ý khi treo gương trang trí ở cầu thang

Gương treo trong nhà ở là phước hay họa đều do cách sắp xếp của người dùng, dựa trên các nguyên tắc phong thủy. Các thiết kế gương dán tường, gương décor mới lạ, hiệu ứng không gian khiến nhiều người lựa chọn gương để lắp đặt cho phần cầu thang thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, đây có phải là lựa chọn phù hợp cho nội thất cầu thang, không gian nhà ở. Nên lắp đặt gương vị trí cầu thang như thế nào để mang lại may mắn, hiệu ứng không gian phù hợp? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Có nên lắp đặt gương ở cầu thang và điểm cần lưu ý?

Lắp đặt gương trang trí trong không gian sống mang lại nhiều lợi ích về tính thẩm mỹ, mở rộng không gian, biến các bức tường trở nên nổi bật, mới lạ. Gương lắp đặt ở cầu thang cũng mang đến hiệu ứng không gian mở rộng, đặc biệt cho các khu vực cầu thang thiếu sáng, nhỏ hẹp. Tuy nhiên, việc sắp xếp gương cầu thang cần tuân thủ những quy tắc thiết kế nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến phong thủy và sinh hoạt của người dùng khi sử dụng cầu thang.

Những điểm không nên khi lắp gương ở cầu thang:

  • Gương không đặt ở chân cầu thang mà hướng vào bậc thang cuối. Gương trang trí sẽ gây ảo giác về các bậc thang, dễ bước nhầm, hụt chân, hay dội thẳng vào cầu thang sẽ mang đến phong thủy không may mắn.
  • Không nên lắp đặt, ốp gương chân tường quá lớn, sát các bậc lên xuống. Tạo ảo giác, gây giật mình khi di chuyển lên xuống, nguy hiểm cho người dùng.

Nên khi lắp đặt gương ở cầu thang:

  • Nên chọn các mẫu gương trang trí cao, ngang tầm với chiều cao của người dùng, di chuyển ở cầu thang. Các loại gương treo tường, gương dán tường được cắt và ghép nghệ thuật, làm nổi bật không gian, đồng thời mở rộng không gian.
  • Lắp đặt gương ở phần chiếu nghỉ của cầu thang, không chiếu thẳng vào phần gương cầu thang phía trên. Đặt gương cạnh cửa sổ để hấp thu năng lượng cho vị trí cầu thang u tối.
  • Gầm cầu thang – ốp gương trang trí tạo hiệu ứng mở rộng không gian, là nơi đặt bàn sinh hoạt, ăn uống của gia đình.

Chọn mẫu gương phù hợp thi công tại cầu thang

Gương lắp đặt thi công tại bàn cầu thang với nhiều loại. Người dùng có thể chọn mua kính dán tường hoặc gương treo tường linh hoạt. Tùy theo nhu cầu mà người dùng lựa chọn kiểu gương phù hợp, theo sở thích riêng.

Gương thi công tại khu vực cầu thang nên chọn hình dạng gương theo nguyên tắc phong thủy. Đặc biệt tránh gương có quá nhiều góc nhọn như hình tam giác, mang đến phong thủy không tốt cho gia chủ.

Chọn gương cao cấp, độ bền cao, chịu được tác động môi trường, oxi hóa, hiện tượng nồm ẩm của nước ta. Gương bỉ là sự lựa chọn được đánh giá cao bởi giá trị sử dụng lớn, tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở, tạo sự sang trọng cho khu vực lắp đặt sử dụng.

Gương có thể sử dụng cho vị trí cầu thang nhưng cần chọn những vị trí phù hợp về hướng, tiện lợi cho người dùng khi sử dụng, tạo hiệu ứng không gian nhưng không gây ảo giác cho người dùng. Dựa trên nguyên tắc phong thủy để chọn mẫu gương, thiết kế khung gương và bài trí phù hợp, tránh rước họa cho gia chủ. Khách hàng quan tâm đến gương trang trí khu vực cầu thang, liên hệ ngay với thủ đô glass để được tư vấn cụ thể về thiết kế và cách lắp đặt phù hợp.