Những điểm riêng biệt chỉ có ở cửa tự động phòng mổ

Ai chúng ta cũng biết, việc thiết kế và lắp đặt 1 sản phẩm nào đó vào không gian kiến trúc đặc trưng lúc nào cũng cần sự thay đổi sao cho hợp lý và khoa học để đồ vật phát huy tốt nhất công năng sử dụng. Ví dụ như các loại thanh chắn tự động tuỳ địa điểm lắp đặt sẽ có cấu tạo, chiều dài, kiểu dáng khác nhau sao cho phù hợp nhất với không gian.

Cửa tự động phòng mổ cũng vậy, vẫn mang những đặc điểm chung của loại sản phẩm thiết bị này nhưng trong môi trường bệnh viện, những chiếc cửa này cần đảm bảo thêm nhiều đặc điểm riêng biệt, nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn để tạo nên không gian đảm bảo nhất cho các bác sĩ thực hiện sứ mệnh chữa bệnh cứu người của mình.

Cửa tự động phòng mổ là 1 trong những loại cửa yêu cầu kỹ thuật cao nhất

Đó không phải lời giới thiệu phóng đại. Phòng mổ có thể được coi là khu phòng cần đảm bảo sạch sẽ, vô trùng cao nhất tại bệnh viện. Bởi đây là không gian bác sĩ thực hiện các ca mổ đối với bệnh nhân. Cơ thể con người – nhất là người bệnh lúc nào cũng có hệ miễn dịch yếu hơn so với người khoẻ mạnh. Đôi khi chỉ 1 sự xâm nhập của 1 loại vi khuẩn, virus thông thường cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cửa tự động phòng mổ yêu cầu kỹ thuật cao 
Cửa tự động phòng mổ yêu cầu kỹ thuật cao 

Tại phòng mổ, các y bác sĩ còn thực hiện nhiều kỹ thuật y học khó như: rạch, khoan, khâu, … Nếu cửa phòng mổ không đảm bảo kín và vệ sinh cũng như cách ly tiếng ồn, bụi bẩn bên ngoài thì ít nhiều ảnh hưởng đến ca mổ. Muốn vậy, thông số kỹ thuật, chất lượng của cửa lắp đặt phải được quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Đặc điểm riêng của cửa tự động phòng mổ

Nếu như trước đây, do điều kiện khoa học kỹ thuật còn hạn chế, các bệnh viện tại Việt Nam hầu như chưa thể trang bị hệ thống cửa tự động phòng mổ, thì ngày nay rất nhiều bệnh viện, phòng khám đã chọn loại cửa này để nâng cao điều kiện khám, chữa bệnh của mình. Đây cũng chính là xu hướng chung của nền y học hiện đại. Muốn y học Việt Nam, chất lượng y tế Việt Nam sánh ngang với những cường quốc trên thế giới thì việc đầu tư cơ sở vật chất là cần thiết.

Ngày nay rất nhiều bệnh viện, phòng khám sử dụng cửa tự động phòng mổ
Ngày nay rất nhiều bệnh viện, phòng khám sử dụng cửa tự động phòng mổ

Trong đó, hệ thống phòng mổ lắp cửa tự động phòng mổ quy chuẩn cách âm, cách nhiệt để duy trì điều hoà nền nhiệt trong phòng phục vụ ca mổ là yếu tố đầu tiên được y học quan tâm. Tại những nước phát triển, 100% phòng mổ tại bệnh viện đều sử dụng hệ thống cửa trượt thông minh.

Những chiếc cửa này hỗ trợ đắc lực khi các bác sĩ chuyển bệnh nhân ra/vào phòng. Trong đó, phần công tắc đá chân hoặc loại cửa mở đóng theo lệnh bàn tay cho phép cửa mở ra nhanh chóng và đóng lại ngay sau đó hạn chế tối đa bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập.

Tuy chỉ là 1 vật vô tri vô giác, những chiếc cửa tự động phòng mổ đã – đang góp 1 phần không nhỏ cho công tác chữa trị bệnh của các bác sĩ. Với những đặc điểm được tối ưu cho quá trình sử dụng, những người tạo nên sản phẩm này cũng nắm được tầm quan trọng của chúng và sản xuất ra những sản phẩm phù hợp nhất. Có như vậy thì công sức của những người bác sĩ mới được đền đáp xứng đáng phải không các bạn?