Những Nguyên Tắc Phòng Cháy Chữa Cháy Dành Cho Tất Cả Mọi Người1

Những nguyên tắc phòng cháy chữa cháy dành cho tất cả mọi người

Hiện nay tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều, đám cháy không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn mà chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Khi xã hội ngày càng phát triển tình trạng cháy nổ ngày càng diễn ra nhiều. Nếu bạn không tìm hiểu biết về các thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ rất nguy hiểm ảnh hưởng đến tài sản cũng như tính mạng con người. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kiến thức về việc phòng cháy chữa cháy dành cho tất cả mọi người, khách hàng quan tâm hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra cháy nổ là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra cháy các vụ cháy nổ không mong muốn nhưng cho dù là nguyên nhân nào mọi người cũng cần chú ý đề phòng để tránh những điều đáng tiếc sảy ra.

Nhiều vụ cháy do điện quá tải, đường dây bị chập, cháy cầu chì… đây là những vụ cháy đến bất ngờ chúng ta không thể lường trước được.

Cháy do tàn thuốc lá, hàn xì… khi có những vật dụng dễ bắt lửa đám cháy lan ra rất nhanh.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra cháy như: cháy do phản ứng hóa học, cháy do bức xạ nhiệt, những vật dụng có chất gây cháy, do sét, cháy do lửa… những vật dụng, thiết bị trong gia đình gây ra cháy.

Vì vậy mỗi người cần có ý thức, biết đề phòng, chuẩn bị các thiết bị pccc để hạn chế được những rủi ro không mong muốn.

Cách phòng chống cháy nổ dành cho tất cả mọi người

Để phòng chống cháy nổ mỗi người cần phải có kiến thức trong việc phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng như tài sản hiện có.

Mỗi gia đình nên trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết như bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, chuông báo cháy… để khắc phục kịp thời khi mới xuất hiện sự cố cháy nổ.

Những vật dụng, thiết bị có nguy cơ gây ra cháy nổ bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đối với những khu vực thường xuyên tiếp xúc với lửa nên sử dụng những chất liệu không cháy để đảm bảo an toàn.

Đối với nhà kho chứa nhiều đồ đạc dễ cháy không nên hút thuốc tránh sử dụng lửa cho khu vực này. Những khu vực chứa xăng dầu cũng không nên sử dụng thuốc, cần kiểm tra định kì để đảm bảo dầu không bị rò rỉ để tránh lãng phí cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy không nên bỏ qua

Mỗi gia đình, công ty, xí nghiệp nên lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy để khi phát hiện ra sự cố khắc phục kịp thời hoặc báo cho đơn vị phòng cháy chữa cháy.

Cần chuẩn bị những thiết bị bảo hộ để thoát hiểm an toàn như mặt nạ phòng độc, quần áo chống cháy…. Bạn cũng có thể sử dụng vải, khăn được làm ướt để tránh hít phải khói độc và sử dụng chúng để quấn lên người.

Bạn cần phải kiểm tra nhiệt độ của các vật dụng để tránh bị bỏng, lối thoát hiểm an toàn hoặc làm theo hướng dẫn của lực lượng cứu hộ, không nên tự ý làm theo ý mình để tránh những rủi ro đáng tiếc sảy ra. Mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức về phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn về người và của.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ những nguyên tắc về phòng cháy chữa cháy, mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách.