73. Phân Biệt Sạc Macbook Air Và Sạc Macbook Pro 1

Phân biệt sạc Macbook Air và sạc Macbook Pro

Macbook Air và Macbook Pro là hai anh em ruột trong gia đình Apple. Vì ra đời sau nên 2 Mac này sở hữu những tính năng “cực phẩm”. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách phân biệt sạc Macbook Ari và Macbook Pro để sử dụng cho hợp lí nhé!

1. Thiết kế chung

Sạc nhà Mac được thiết kế tinh vi, gọn nhẹ và đơn giản chứ không cồng kềnh như sạc của các dòng laptop ra đời trước đó. Điều này tạo ưu thế vượt trội của bộ sạc nhà Mac. Cùng chiêm ngưỡng “dung nhan” của bộ Mac này. Sạc Macbool gồm 3 bộ phận:

  • Cục nối và đổi nguồn: bộ này gồm nhiều công suất: 29W – 30W – 45W – 60W – 61W – 85W – 87W. Người sử dụng vì thế dựa theo công suất của laptop mà lực chọn cục đổi nguồn thích hợp.
  • Cáp là bộ phận có 2 đầu nối: nối vào cục nguồn và nối vào laptop.
  • Phích cắm: là bộ phận tiếp xúc với ổ điện.

Ảnh 1: Sạc Macbook Air 45W

Vì được thiết kế tích hợp công nghệ cao nên khi sử dụng khách hàng cần chú ý quấn dây sạc đúng cách và bảo quản nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm ướt.

2. Dung lượng pin:

Về dung lượng pin, MacBook Pro có dung lượng pin thấp hơn so với Macbook Air. Nếu như dung lượng pin của MacBook Pro có thể kéo dài hơn 10 giờ phát video và 5 giờ 3 phút vào web, thì Macbook Air có thời lượng 10 giờ phát video và 8h chạy web.

Khi tìm hiểu dung lượng pin bằng bằng công cụ có sẵn trên máy tính hoặc phần mềm bạn cũng sẽ thấy rõ sự khác biệt. Tuy nhiên sự khác biệt này cũng không làm nên sự chênh lệch nhiều.

Ảnh 2: Sạc Macbook Pro 13’’

3. Giá thành

Giá thành khi mua sạc Macbook Air rẻ hơn một chút so với sạc Macbook Pro. Có thể do Macbook Pro ra đời sau, thiết kế một số dòng sau của Pro có sự cải tiến hơn đời trước nên có sự khác biệt về giá cả.

Tuy nhiên, nếu lăn tăn về giá, bạn có thể tham khảo thêm các chuyên gia về máy tính tại Sạc Macbook MacVietstore để lựa chọn sạc Macbook phù hợp.

4. Lời khuyên của chuyên gia

  • Bạn phải tìm hiểu rõ tính năng của sạc để lựa chọn phù hợp với công suất của Macbook:

MacBook từ 2015 về sau dùng sạc 30W USB-C

MacBook Air từ 2018 về sau dùng sạc 30W USB-C

MacBook Air (non-Touch ID) dùng sạc 45W MagSafe 2

13in MacBook Pro từ 2016 về sau dùng sạc 61W USB-C

15in MacBook Pro từ 2016 về sau dùng sạc 87W USB-C

Hầu hết các dòng pin này đều phù hợp các đời của Apple, chỉ cần bạn chọn pin không nhỏ hơn công suất của máy thì đều dùng được mà không ảnh hưởng đến hoạt động của Macbook.

  • Không nên sử dụng trực tiếp bộ sạc với máy mà không qua pin, điều này sẽ khiến nguồn điện cung cấp cho Macbook không ổn định. Vì thế, bạn nên cắm sạc pin thường xuyên khi dùng máy.
  • Khi mua sạc Macbook, nhà sản xuất cũng khuyên người tiêu dùng chọn những cửa hàng chuyên bán hàng chính hãng uy tín. Lựa chọn hàng chính hãng khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, được bảo hàng đúng qui định. Mời các bạn ghé qua vn để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm công nghệ đáng tin cậy. Sạc Macbook MacVietstore cũng được khách hàng đánh giá cao. Chắc chắn, MacVietstore sẽ không làm cho quí khách hàng thất vọng.

Bây giờ thì việc phân biệt sạc Macbook Air và sạc Macbook Pro đã không thể làm khó bạn. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích. Theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để các bạn có thể trở thành “chuyên gia công nghệ” theo cách của mình nhé!