Bang gia VPS mới nhất của Vietnix để các bạn tham khảo

Cùng với băng thông, hay là đường truyền,… thì giá cả cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng cân nhắc và lựa chọn dịch vụ cung cấp VPS. Thông thường, mỗi một đơn vị sẽ có mức giá khác nhau cùng với đó là chất lượng dịch vụ tương ứng. Dưới đây là bang gia VPS của Vietnix mới nhất để các bạn tham khảo.

VPS là gì?

VPS là từ được viết tắt từ cụm Virtual Private Server (hay gọi là máy chủ riêng ảo). Một VPS cũng giống như một shared hosting, tức là sẽ có nhiều VPS của Vietnix được đặt trên cùng một máy chủ vật lý, chúng phục vụ nhu cầu của các website lớn. Tuy nhiên giá thành để mua VPS lại cao hơn so với shared hosting do các gói shared host đều được chia sẻ nguồn tài nguyên từ một máy chủ vật lý với dung lượng tài nguyên cho phép rất thấp.

VPS là máy chủ ảo
VPS là máy chủ ảo

Đối với VPS thì khác, mỗi một máy chủ ảo đều sở hữu các thông số RAM riêng biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ nguồn tài nguyên được cấp. Ví dụ, bạn có 2GB RAM, 2 cores và 2 CPUs thì bạn hoàn toàn có quyền sử dụng toàn bộ nguồn tài nguyên này mà không phải chia sẻ với các website khác, vì mỗi VPS sẽ là một hệ thống máy chủ ảo riêng biệt, độc lập hoạt động dựa trên một máy chủ vật lý. Và khi đó website của bạn sẽ không bị chậm do quá tải, đồng thời có khả năng bảo mật cao hơn rất nhiều so với việc bạn dùng shared host.

Ứng dụng chủ yếu của VPS vietnix bao gồm:

Máy chủ ảo được ra đời chủ yếu nhằm tiết kiệm ngân sách cho các doanh nghiệp/ Tổ chức / cá nhân có nhu cầu sử dụng máy chủ riêng biệt với cấu hình thấp. Thay vì phải trả một khoản tiền khá lớn có thể lên đến vài triệu 1 tháng chi phí cho máy chủ thì với VPS ngày nay bạn chỉ cần trả vài chục ngàn (tương ứng với vài đô la) cho mỗi máy chủ ảo 1 tháng là bạn có thể thoải mái sử dụng.

Đối với máy chủ ảo sử dụng hệ điều hành windows để chủ yếu phục vụ web server, File Server, hay các email server hoặc là các ứng dụng local / các ứng dụng đặc thù dành riêng cho doanh nghiệp mà bộ cài đặt VPS yêu cầu sử dụng nền tảng windows hay windows server hoặc cần sử dụng các ứng dụng liên quan.

Đối với VPS cài đặt hệ điều hành linux thì trên 90% ứng dụng cho webserver còn lại là ứng dụng email server hoặc là các ứng dụng khác chạy mã nguồn mở PHP. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến là website chạy wordpress rất phù hợp để chạy trên máy chủ ảo linux.

Bang gia VPS tại Vietnix để các bạn tham khảo

Thông thường Vietnix cũng như các đơn vị cung cấp VPS giá rẻ khác sẽ có bang gia VPS riêng, cùng với đó là các dịch vụ tương ứng. Để có được bang gia VPS mới nhất, chính xác cũng như đầy đủ và chi tiết, các bạn hãy liên hệ với Vietnix để được hỗ trợ.

Bang gia VPS vô cùng cạnh tranh
Bang gia VPS vô cùng cạnh tranh

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về VPS cũng như bang gia VPS mới nhất của Vietnix để các bạn tham khảo. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ đem lại những thông tin vô cùng hữu ích dành cho các bạn.