Cần biết khi mua ổn áp lioa cho thiết bị điện có động cơ

Trang bị ổn áp gia đình là yêu cầu cần thiết, để bảo vệ thiết bị điện trước tình trạng điện áp bất ổn. Người dùng sử dụng ngày càng nhiều hơn các thiết bị điện công suất lớn trong nhà, phục vụ hoạt động sinh hoạt, làm việc nhà… Tuy nhiên, việc điện áp yếu sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện, rủi ro chập cháy, nguy hiểm.

Mua lioa cũ cho các thiết bị điện riêng hoặc chung, tùy theo tình trạng điện áp của gia đình. Với thiết bị điện có động cơ là trường hợp mà người dùng cần lưu ý để chọn ổn áp riêng, có thông số kỹ thuật phù hợp. Bởi đặc trưng thiết bị điện tiêu thụ nhiều điện năng, yêu cầu lioa đáp ứng các tiêu chí riêng.

Lưu ý khi mua ổn áp riêng cho thiết bị điện có động cơ

Tình trạng điện áp gia đình không ổn định, trong thời gian cao điểm, thời tiết ngày hè khá phổ biến. Sử dụng lioa sẽ là giải pháp để ổn định điện áp cho hệ thống. Thiết kế lioa với đa dạng mức công suất, đảm bảo hiệu quả sử dụng, bảo vệ điện lưới.

Nhiều trường hợp nguồn điện không thường xuyên bị sụt áp, gia đình muốn trang bị lioa bảo vệ các thiết bị điện đắt đỏ. Nếu gia đình không có quá nhiều thiết bị điện cần bảo vệ, có thể mua riêng lioa cho từng thiết bị: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… với công suất lioa bé. Tuy nhiên, thiết bị điện có động cơ nhiều, sử dụng thường xuyên, nên trang bị lioa tổng phù hợp.

Mua lioa riêng cho từng thiết bị có động cơ, người dùng cần lưu ý về công suất ổn áp đáp ứng đủ cho thiết bị sử dụng. Lioa cho thiết bị có động cơ, cần có công suất lớn hơn 1.5-2 lần. Trường hợp mua cho nhiều thiết bị có động cơ, người dùng có thể tính tổng công suất và nhân 3 lần, để chọn công suất lioa tương ứng với hệ thống.

Chú ý dải điện áp của hệ thống điện của gia đình. Nên chọn dải điện áp thường – DRI 90v-250v là phù hợp cho hệ thống. Trường hợp điện áp thường giảm sâu, nên chọn lioa có dải điện áp DRII 50v-250v để đáp ứng yêu cầu hoạt động của thiết bị.

Những điểm quan trọng khi mua lioa cũ tiết kiệm chi phí

Mua lioa cũ là giải pháp được nhiều gia đình cân nhắc, khi muốn tiết kiệm chi phí. Lioa cũ trên thị trường với nhiều loại, nguồn cung đa dạng. Bên cạnh lợi ích về giá, người dùng sẽ gặp các vấn đề chất lượng, rủi ro mua phải sản phẩm lioa kém chất lượng, hoạt động không hiệu quả. Lưu ý quan trọng nếu bạn quyết định mua lioa cũ để sử dụng:

  • Kiểm tra tem, chứng nhận chất lượng, thông tin sản phẩm đầy đủ. Nên mua lioa còn bảo hành sẽ tốt hơn, đảm bảo hành chính hãng, uy tín.
  • Mua lioa có độ mới trên 90%, lioa không bị thay bảng mạch, cuộn dây đồng – những phụ kiện quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động của lioa.
  • Mua lioa ở các đơn vị phân phối uy tín, có chính sách bảo hành dài hạn. Đơn vị bán có chính sách dịch vụ uy tín, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Lioa sử dụng riêng cho các thiết bị điện công suất lớn, có động cơ cần được đảm bảo về công suất chuẩn, dải điện áp. Với thiết bị có động cơ công suất lớn, người dùng nên chọn lioa có công suất lớn hơn thiết bị tối thiểu 1.5-2 lần. Mua lioa cũ hoặc lioa tồn kho, chính hãng để đảm bảo chất lượng, độ bền sản phẩm. Liên hệ Nhật Linh để được tư vấn mua lioa tồn kho chính hãng, uy tín với mức giá phải chăng.