Cảnh báo: Rắc rối dễ gặp nhất với dây đai SKF

Nhìn bề ngoài sản phẩm dây đai SKF có thiết kế vô cùng đơn giản. Nhưng để phân biệt; sử dụng chúng, bạn cũng gặp không ít khó khăn. Nhất là những rắc rối phát sinh trong quá trình vận hành thiết bị. Bài viết này sẽ cảnh báo cho bạn những rắc rối thường gặp nhất với dây đai SKF chính hãng.

1. 4 Rắc rối thường gặp với dây đai SKF

Dây curoa bị giảm khả năng truyền động

Bỗng một ngày bạn nhận ra máy móc và động cơ của mình hoạt động không hiệu quả như trước nữa, bạn nên kiểm tra lại dây curoa. Nguyên nhân có thể do dây đai SKF bị giảm khả năng truyền động. Việc này gây ra do bụi bẩn, dầu mỡ bám dính ngoài bề mặt dây curoa. Việc này cũng có thể gây ra do rãnh puli không bằng phẳng như trước nữa.

Dây curoa bị đứt do quá cũ

Bất cứ chi tiết hay bộ phận nào của hệ thống máy móc cũng sẽ bị suy giảm về tuổi thọ và chất lượng theo thời gian. Khi đã “phục vụ” động cơ của bạn đủ lâu, dây curoa SKF sẽ bị “lão hóa”. Đây là hiện tượng vật lý vô cùng dễ hiểu. Vì dù sản phẩm của thương hiệu SKF bền đến mức độ nào, chúng cũng không thể tránh khỏi tác động của nhiệt độ, hơi ẩm, dầu mỡ,… Trên toàn bộ thân dây có thể xuất hiện những vết nứt. Và sợi dây bị đứt là điều sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

Dây curoa bị xoắn

Một sự cố khác bạn có thể gặp phải khi dùng dây đai SKF chính hãng là dây bị xoắn. Trong trường hợp này hệ truyền động của bạn sẽ khó có thể hoạt động bình thường. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do dây quá trùng hoặc dây bị giãn; người dùng không phát hiện kịp thời để điều chỉnh độ căng cần thiết.

Bạn có thể gặp phải bất kỳ sự cố nào kể trên khi vận hành hệ thống máy có sử dụng hệ truyền động bằng dâu curoa

Dây curoa còn mới nhưng bị đứt

Có nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao dây đai SKF còn mới nhưng đã bị đứt. Nguyên nhân có thể do họ đã sử dụng loại dây không phù hợp với hệ truyền động. Ví dụ như hệ truyền động của bạn phải chịu áp lực tải trọng cao nhưng bạn lại dùng loại dây curoa quá mỏng và không có khả năng chịu tải trọng tốt. Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng này là dây curoa bị căng quá mức cần thiết. Nguyên nhân thứ ba là du dây curoa quá ngắn và không thích hợp để sử dụng cho thiết bị của bạn.

2. Loại bỏ những rắc rối với dây đai SKF như thế nào?

Loại bỏ những rắc rối với dây curoa SKF không khó. Việc quan trọng là bạn cần nhận biết chính xác vấn đề để chọn cách “xử lý” hoàn hảo. Nếu khả năng truyền động của dây bị giảm, bạn cần lau chùi sạch bụi bẩn và dầu mỡ bám trên dây curoa. Nếu vấn đề nằm ở rảnh puli, bạn cũng cần ngay lập tức tìm cách giúp nó trở về trạng thái “mịn màng” như ban đầu.

Nếu dây quá căng hay quá trùng, bạn nên căng lại dây cho phù hợp. Hãy kiểm tra độ căng của dây bằng tay hoặc bằng thiết bị chuyên dụng. Khi dây curoa SKF chính hãng quá cũ, bạn nên thay mới kịp thời. Nhưng khi thay thế, bạn nhớ tính toán chính xác chu vi/chiều dài dây. Việc này giúp say khi lắp đặt dây không bị căng quá hoặc trùng quá.

Tốt nhất, bạn nên chọn mua các loại dây curoa chuẩn chính hãng để duy trì độ bền cũng như hiệu quả làm việc

Nếu bạn chưa biết nên mua sản phẩm này ở đâu, công ty Ngọc Anh – đại lý ủy quyền vòng bi SKF là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. SKF Ngọc Anh cung cấp dây curoa SKF chính hãng, giá hợp lý và giao hàng toàn quốc.