90. Những Mẫu Cột đèn đường đẹp 2018. Ảnh 1

Những mẫu cột đèn đường đẹp 2018

Những con đường về đêm luôn cần có ánh sáng để đảm bảo giao thông được thông suốt, tiện lợi. Và để mang đến ánh sáng cho những con đường thì không thể thiếu cột đèn đường. Cột đèn đường có tác dụng giữ bóng đèn, dẫn dây điện lên bóng đèn. Ngoài ra cột đèn cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho con đường. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu cột đèn đường đẹp năm 2018.

Cột đèn đường hình tròn

Cột đèn đường hình tròn là mẫu cột đèn phổ biến hay được lựa chọn sử dụng trong số những mẫu cột đèn khác. Cột đèn đường có hình dạng là hình tròn côn và làm bằng chất liệu thép cao cấp. Chất liệu thép cao cấp này cho phép cột đèn có khả năng chống lại các tác động xấu của môi trường tự nhiên cũng như con người.

Cột đèn đường hình tròn có khả năng chống lại sự oxy hóa, chống lại sự ăn mòn, han gỉ, chống lại những va đập mạnh. Thiết kế của cột đèn chắc chắn vững chãi. Cột đèn sau khi sản xuất sẽ được nhúng vào lớp kẽm nóng để tráng toàn bộ bên ngoài cột đèn một lớp kẽm dày 0,3mm.

Cuối cùng, cột đèn đường được sơn phủ ra bên ngoài lớp sơn tĩnh điện. Lớp sơn tĩnh điện này giúp cho cột đèn chống lại mọi tác động xấu có thể gây hại đến cột đèn. Hơn nữa, lớp sơn tĩnh điện này còn tăng tính thẩm mỹ cho cột đèn, giúp con đường thêm sinh động hơn, tươi tắn hơn.

Cột đèn đường hình tròn.

Cột đèn đường hình bát giác

Cột đèn đường hình bát giác là cột đèn đường gọi tên theo số cạnh có trong cột đèn (8 cạnh). Đây là mẫu cột đèn được sử dụng nhiều hiện nay trong các công trình giao thông và đô thị, khu dân cư.

Cột đèn đường hình bát giác có chiều cao trung bình từ 6m đến 12m. Những nơi có không gian rộng, yêu cầu vùng chiếu sáng rộng thì có thể yêu cầu chiều cao lớn hơn để đáp ứng yêu cầu về ánh sáng.

Các bước làm cột đèn và chất liệu làm cột đèn hình bát giác cũng giống như cột đèn hình tròn. Tuy nhiên cột đèn đường hình bát giác được thiết kế trên những phần mềm thiết kế cột chuyên dụng nên có độ chính xác rất cao gần như chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy mà chất lượng của cột đèn hình bát giác rất tốt.

Cột đèn bát giác được thiết kế theo các mẫu liền cần và rời cần. Mẫu liền cần có: liền cần đơn, liền cần đôi. Mẫu rời cần có: cột rời cần đơn, cột rời cần đôi, cột rời cần ba, cột rời cần 4… Cần đèn có thể vươn dài từ 1,2m đến 1,5m với nhiều kiểu cách thiết kế khác nhau.

Phần khung móng của cột đèn được thiết kế chiều sâu và chiều rộng móng tùy từng vùng miền. Những vùng miền có khí hậu ôn hòa ít có gió to bão lớn thì khung móng không cần quá sâu và rộng. Những nơi gần biển, hay có gió bão thì nên làm khung móng đủ sâu và rộng để cột đèn thêm chắc chắn.

Cột đèn đường dạng kiểu

Đây là những mẫu cột đèn đường có hình dạng hoặc hoa văn cầu kỳ mang tính thẩm mỹ cao. Những mẫu cột đèn đường này có công dụng trang trí nhờ các tay đèn được trang trí hoa văn hoặc cánh buồm.

Mẫu cột đèn dạng kiểu cách hoa văn trang trí thích hợp với các không gian như khu dân cư, khu đô thị, đường giao thông nội bộ hoặc đường trong công viên, khuôn viên trường học, bệnh viện.

Về chất liệu, quy trình thiết kế cột đèn dạng kiểu cũng giống như các loại cột đèn khác.

Cột đèn đường dạng kiểu.

Trên đây là những mẫu cột đèn đường đẹp năm 2018. Mỗi mẫu lại có đặc điểm riêng và thích hợp với những không gian sử dụng khác nhau. Hãy truy cập website https://denchieusangled.vn/  để được tư vấn kỹ hơn về các đặc điểm, thông số cũng như ứng dụng của những mẫu đèn đường này.