E725049d1e.jpeg

Chuyên gia cảnh báo người viêm đại tràng có nguy cơ bị ung thư đại tràng

Theo thống kê từ Bộ Y tế, tính đến hết năm 2015, cả nước ta có đến 13 triệu người (chiếm khoảng 15% dân số Việt Nam) bị mắc bệnh viêm đại tràng. Bệnh viêm đại tràng rất hiểm nguy bởi đây là căn bệnh hầu hết không có thuốc chữa trị triệt để. Người bị viêm đại tràng xác đinh phải sống chung thân với bệnh. Những người mắc chứng bệnh này lúc nào cũng có cảm giác lo lắng do bệnh có thể biến chứng thành ung thư.

Theo các nghiên cứu, viêm đại tràng mạn tính khiến tăng nguy cơ ung thư đại tràng từ 20-25% và có tới 30% người bị viêm đại tràng kéo mạn tính kéo dài 25 năm sẽ có nguy cơ bị ung thư đại tràng.

Theo PGS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ – Nguyên trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, chủ toạ hội tiêu hóa Hà Nội cho biết, những ám hiệu nhận diện nguy cơ ung thư đại tràng phải nhận diện sớm trước khi quá muộn:

1. Rối loàn trục đường tiêu hóa kéo dài

Bệnh ung thư đại trực tràng có bộc lộ ở mọi phòng ban liên đới đến trục đường tiêu hóa. Một số ám hiệu thường gặp như tương đối thở hôi, hay ợ tương đối, ợ chua. Ở thời kỳ sớm, người bệnh thường hay bị chứng rối loàn đại tiện thể, đi táo, đi lỏng bất thường, hiện trạng này kéo dài.

2. Đại tiện thể khó

Ung thư đại trực tràng thường khiến người bệnh đau quặn, mót rặn, khó chịu khi đại tiện thể. Phân có hình lá lúa do phải đi qua khối u.

3. Uống thuốc kháng sinh không chữa lành được các ổ viêm loét

Người bị ung thư đại trực tràng bị rối loàn tiêu hóa, đại tiện thể nhiều lần trong ngày rất giống với triệu chứng bệnh lị. Các loại thuốc kháng sinh không có tác dụng với bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

4. Đại tiện thể kèm xuất huyết

Chúng ta cần phân biệt đại tiện thể ra máu do trĩ thường là máu đỏ tươi. Còn bệnh nhân ung thư trực tràng thường xuất huyết dưới dạng máu lẫn với nhầy và có màu đen. Vì máu chảy ở niêm mạc vùng ung thư có thể bị viêm nên tiết nhầy.

5. Đau quặn bụng, giảm cân nhanh

Các ám hiệu muộn như đau quặn bụng từng cơn, giảm cân nhanh không rõ cỗi nguồn chứng tỏ bạn ung thư đã vững mạnh. Ở thời kỳ muộn, người bệnh có thể sờ thấy khối u, vàng da, bụng to dần…

Chính các triệu chứng viêm loét đại tràng tái phát không được điều trị dứt điểm là cỗi nguồn gây ra ung thư đại trực tràng. Vì khi tiêu dùng 1 đợt thuốc kháng sinh khi hoặc các loại thuốc điều trị đại tràng sẽ xoá sổ vi khuẩn gây hại chữa lành các vết loét trong lòng đại tràng. Nhưng cũng xoá sổ luôn cả lợi khuẩn nên gây mất thăng bằng hệ vi sinh vật trục đường ruột dẫn đến rối loàn tiêu hóa miên man.

Đặc biệt, trong lòng đại tràng có 1 lớp nhung mao dằng dịt, lợi khuẩn cư trú trên hệ nhung mao này và tiết dịch nhầy trám lên phần nhiều niêm mạc đại tràng tạo thành 1 lớp “lá chắn kép” đắc lực đùm bọc đại tràng. Khi số lượng lợi khuẩn giảm do tiêu dùng các loại thuốc điều trị thì lớp lá chắn kép này cũng bị mất đi, những vết loét mới được chữa lành lên da non không có gì che chắn đùm bọc, chỉ cần ăn nhậu không chăm chút sẽ gây viêm loét trở lại.

Nhưng hầu người bệnh lại chỉ chú trọng điều trị triệu chứng hoặc các loại thuốc người bệnh tiêu dùng đa số là khiến lành các vết loét và có tác dụng khiến dịu, giảm các triệu chứng mà không có thành phần lợi khuẩn nên các triệu bằng chứng tái đi tái lại.

Bổ sung lợi khuẩn để kết thúc các triệu chứng viêm đại tràng và ngăn chặn nguy cơ ung thư đại tràng

Chính vì vậy, bạn cần bổ sung ngay lợi khuẩn để tái hiện lớp lá chắn kép đùm bọc niêm mạc đại tràng và thăng bằng hệ vi sinh vật trục đường ruột giúp kết thúc hiện trạng tái đi tái lại. Nhưng lưu ý là bổ sung đúng loại lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của trục đường ruột (chiếm 99%) và cứ trú cốt yếu ở đại tràng mới có tác dụng. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất mẫn cảm với axit bao tử nên khi chọn các loại men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cần lưu ý chọn loại sử dụng công nghệ cao. Tin vui cho người viêm đại tràng là đã có hàng hóa men vi sinh Bifian R Nhật Bản dành cho người viêm đại tràng có thành phần chính là lợi khuẩn Bifido.

Men vi sinh Bifina R sử dụng công nghệ đùm bọc SMC (Seamless Micro capsule) đùm bọc đùm bọc lợi khuẩn trong viên nang có màng bọc kép, không vết nối, kháng axit giúp đưa hơn 90% lợi khuẩn Bifido sống vào tận đại tràng giúp thăng bằng hệ vi sinh vật trục đường ruột, bình phục lá chắn kép đùm bọc niêm mạc đại tràng sẽ kết thúc hiện trạng tái đi tái lại, tiêu hóa ổn định, ăn nhậu thả sức không phải kiêng khem.

Kiên trì bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina R và cộng tác với chế độ ăn nhậu lành mạnh, đủ chất, không uống rượu bia, nước ngọt có ga sẽ kết thúc các triệu chứng tái đi tái lại và không phải lo các biến chứng hiểm nguy.

Thực phẩm đùm bọc khỏe mạnh – Men vi sinh Bifina R Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, cung cấp bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936 404 366 – 0912 224 836

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc

PV