92f4de277f.jpeg

Lý do tại sao một số người lại thường bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Trong cuộc sống luôn có những người bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác. Lý do nào làm cho cho bạn trở thành tiêu chí của loài sâu bọ khát máu này? Dưới đây là 1 số xuất xứ làm cho cho bạn bị loài muỗi đốt nhiều hơn người khác.

1. Thở ra nhiều khí CO2 hơn

Nhà nghiên cứu Richard Pollack, làm cho việc tại Trường Y tế cộng đồng Harvard, cho biết muỗi rất chuyên nghiệp trong việc sắm đến tiêu chí bằng cách lần theo nơi có nhiều CO2 (carbon dioxide). Do đó khi tôi và mọi người hít thở phần nào đã làm cho cho những con muỗi sắm biết và sắm đến vị trí của mình. Những người thở gấp và thở mạnh thường là tiêu chí sắm đến của nhiều con muỗi hơn.

Theo các nhà nghiên cứu những người có trọng lượng thân thể lớn hơn và những người mang thai thường thở ra nhiều khí CO2 hơn những người khác.

Những người thở gấp và thở mạnh thường là mục tiêu tìm đến của nhiều con muỗi hơn. (Ảnh minh họa)

Những người thở gấp và thở mạnh thường là tiêu chí sắm đến của nhiều con muỗi hơn. (Ảnh minh họa)

2. Do nhiệt độ thân thể cao

Những người có trọng lượng thân thể lớn hơn, người mang thai hay người ra nhiều mồ hôi dễ trở thành đối tượng tiến công của muỗi bởi nhiệt độ thân thể của họ thường rất cao. Do đó, việc thường xuyên tắm rửa có thể làm cho cho bạn ít nguy cơ trở thành tiêu chí tiến công của loài sâu bọ hút máu này hơn.

3. Do nhóm máu

Một nghiên cứu cho thấy những người có nhóm máu O thường dễ bị muỗi cắn hơn những người thuộc nhóm máu A hay B. Do đó, giả sử bạn nhóm máu O thì hãy chăm chút giả sử không muốn trở thành con mồi của muỗi.

Những người có nhóm máu O thường dễ bị muỗi cắn (Ảnh minh họa)

Những người có nhóm máu O thường dễ bị muỗi cắn (Ảnh minh họa)

4. Số lượng vi khuẩn trên da

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, số lượng và các loại vi khuẩn trên da có tác động đến việc lôi kéo loài muỗi. Trong nghiên cứu năm 2011, các nhà khoa học phát hiện ra rằng càng có nhiều vi khuẩn trên da, bạn càng phát triển thành quyến rũ đối với loài muỗi. Do đó giả sử muốn hạn chế bị muỗi đốt, bạn nên tắm rửa sạch sẽ thường xuyên bằng xà phòng.

5. Hơi người

Ngoài nhiệt độ thân thể và CO2, muỗi còn bị lôi kéo bởi những hóa chất phóng thích trùng hợp qua hơi thở của người. Thống kê cho thấy, thân thể người sản sinh ra gần 500 hóa chất dễ bay hơi khác nhau và chúng tỏa mùi qua da của tôi và mọi người vào không khí. Những con muỗi có thể phát hiện rất nhiều trong số những hóa chất này, nhờ dùng 1 cặp râu tơ tí hon trên đầu của chúng.

Trong số hóa chất này có chất liên đới đến estrogen, và đây có thể là bởi vì tại sao đàn bà thường bị muỗi đốt hơn.

6. Uống bia

Theo kết quả nghiên cứu được thông báo của Hiệp hội Kiểm soát Muỗi Hoa Kỳ, uống 1 cốc bia có thể làm cho cho bạn trở thành tiêu chí của muỗi. Bởi khi uống bia hay rượu, lượng cồn trong thân thể tăng, từ đó bài xuất qua mồ hôi, đồng thời làm cho tăng nhiệt độ thân thể, thải ra nhiều khí CO2 hơn.

Uống một cốc bia có thể khiến bạn trở thành mục tiêu của muỗi (Ảnh minh họa)

Uống 1 cốc bia có thể làm cho cho bạn trở thành tiêu chí của muỗi (Ảnh minh họa)

7. Vận động quá nhiều

Có thể bạn không biết rằng những người thường xuyên tập thể dục lại dễ bị muỗi cắn hơn người khác bởi khi vận động nhiều, thân thể sẽ tiết ra nhiều axit lactic (loại axit được thân thể phóng thích sau khi tập thể dục) hơn và quyến rũ đám muỗi hơn.

Muỗi nghe đâu cũng thích nhiệt độ thân thể cao hơn, khi mà thân nhiệt của tôi và mọi người tăng lên khi tập thể dục, thể thao. Điều này giúp giảng giải tại sao tôi và mọi người có thể dễ bị muỗi đốt hơn sau buổi đoàn luyện có nhiều khí chất.

Theo Khám phá